CHUYÊN MỤC: ĐẠI HỌC EDX LỪA ĐẢO

Hế lô!! Xin chào tất cả các tình yêu, mình là một thực tập sinh khóa 2 – năm nhất tại Đại học edX. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một chủ đề vô cùng thú vị, đã được Báo Pháp Luật Media đưa tin vào tháng 7 – tháng 8 năm 2020, cái lúc mà bọn mình đang trong giai đoạn nhập học. Chủ đề được mang tên: Đại học edX lừa đảo. Khi mình đang trong giai đoạn tìm hiểu edX, đây là từ khóa mà mình tìm kiếm nhiều nhất trên Google luôn. Tuy nhiên mình hơi đen là mình khi search như vậy, bài viết đầu tiên mình nhận được có tiêu đề “Bạn biết không? Tôi đã từng nghĩ Đại học edX lừa đảo” như thế này.

Sau khi nhấp vào và đọc bài báo, tôi thấy đây là bài PR cho nơi này và hoàn toàn tin tưởng và quyết tâm “phi” vào bằng được đây. Thế nhưng, tìm hiểu chỉ là tìm hiểu, phải vào tận nơi và trải nghiệm, mới biết đúng là “Cuộc đời này toàn những cú lừa”. Và tôi đã bị Đại học edX lừa. Ngay bây giờ, tôi sẽ bốc phốt toàn bộ những hành vi lừa đảo của Đại học edX mà chính tôi và các bạn tôi là nạn nhân của những hành vi này nhé!

1 – Đại học edX – Báo pháp luật lừa đảo sinh viên những điều gì ?

Đầu tiên, là bản chất thật của Đại học edX. Cái này edX không chỉ lừa mình và các bạn của mình mà còn lừa được cả báo Pháp Luật Media nữa cơ. Đại học edX tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Đại học edX, không phải là Trường Đại học edX như mình từng nghĩ. Báo Pháp Luật Media còn bị lừa cơ mà. Sau khi liên hệ với Bộ Giáo dục, và nhận được thông tin là không có tên trường nào tên là Đại học edX, họ lập tức đăng tin luôn. Mình với trang báo cùng bị lừa, có điều, những người viết bài báo này chưa tìm hiểu kỹ đã lập tức đưa tin, còn mình thì không. Hihi…. Họ là công ty chứ có phải trường học đâu, BGD không quản lý Công ty là chuẩn rồi còn gì. 😀

cách sinh viên vượt qua sai lầm khi du hoc

Điều tiếp theo là thương hiệu “Happiness University”, có nghĩa là Đại học Hạnh phúc. Đây là điều phải nói là siêu cấp lừa đảo. Mọi người so sánh nhé, nếu học 4 năm ở Đại học edX bằng 10 năm ở các trường đại học truyền thống khác thì Happy kiểu gì? Trong khi các bạn trường khác có thời gian vi vu đi chơi khắp nơi trên đất Hà Nội thì chúng tôi phải ở nhà làm bài tập, up video (hôm nào mạng lác thì mệt lắm!!) hơn nữa các sinh viên tại các đại học truyền thống một năm học sẽ trẻ học từ 8 – 9 tháng còn lại sẽ là thời gian nghỉ hè nhưng chúng tôi phải học full 12 tháng trong một năm và không được nghỉ gì hết. Trong lúc các bạn chơi thì chúng tôi phải đi làm. Đi làm ngay từ năm nhất thế thì happy làm sao được? Chúng tôi phải làm quen với tác phong tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên.

Nhưng đổi lại, chúng tôi lại có nhiều điều mà các sinh viên Đại học truyền thống không có. Đó là những kiến thức thực tế, các kỹ năng mềm đến kỹ năng chuyên môn và rất rất nhiều các kiến thức mà trong môi trường Đại học không nơi nào dạy cho các bạn. Bên cạnh đó, sinh viên Đại học edX có bản lĩnh hơn rất nhiều so với các sinh viên tại các trường khác. Chúng tôi được rèn luyện điều này qua những bài tập hằng ngày của mình khi đứng trước máy quay. Điều Happy thực sự là vào đây, chúng tôi được gần gũi với tất cả các thầy cô giáo và các anh chị khoá trước – điều mà các trường đại học truyền thống không bao giờ có. Nếu như đi học đại học, các bạn trường khác không nhớ được tên của tất cả các bạn trong lớp thì chúng tôi biết và thân thiết với tất cả các bạn và anh chị trong trường. Các hoạt động tập thể của chúng tôi được tổ chức với sự kết hợp, đoàn kết của tất cả các lớp. Các giảng viên của edX đều là các doanh nhân, đã đi làm tại các doanh nghiệp. Họ giảng dạy bằng những trải nghiệm qua công việc để đưa cho chúng tôi những kiến thức cô đọng, ngắn gọn mà thực tế nhất để chúng tôi áp dụng vào công việc.

Tiếp tục với chuyên mục bốc phốt Đại học edX Báo pháp luật, tôi sẽ nói với các bạn một điều nữa mà tôi bị lừa, đó là việc đi thực tập. Nếu như trước khi vào đây, tôi luôn hiểu khái niệm đi thực tập là đi ra ngoài làm, được người ta phân việc cho làm, bảo gì nghe đấy thì khi trực tiếp làm và trải nghiệm tại đây, khái niệm đó với tôi lại được thay đổi hoàn toàn. Chúng tôi làm việc cùng nhau tại Đại học edX cùng với đội nhóm của mình như một Công ty thật. Và thứ mà chúng tôi nhận được không phải là tiền mà là kinh nghiệm, kỹ năng.

Vậy Đại học edX có lừa đảo thực sự hay không ?

Đó là bài bốc phốt Đại học edX của tôi trong quá trình học tập và làm việc tại nơi này. Nói là lừa đảo vậy thôi chứ đó là những điều mà tôi hoàn toàn bất ngờ khi vào đây học tập và trải nghiệm. Quả thực, edX cho tôi rất nhiều điều bổ ích. Chỉ trong vòng hơn 4 tháng ở trong môi trường này, tôi đã làm được rất nhiều điều mà trước giờ tôi nghĩ mình không bao giờ làm được, thậm chí là làm rất tốt. Tôi đến được edX cũng không dễ dàng gì và chính những kết quả này đã cho tôi thấy sự quyết tâm vào đây của mình là hoàn hoàn xứng đáng.

=> Bạn nên xem bài viết này: Những thông tin gây hiểu nhầm về Đại học edX

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây