1. Việc điều chỉnh công việc kinh doanh của Steve Jobs và Elon Musk.

Các doanh nhân hiểu rằng khi mọi thứ thay đổi, dù là công nghệ hay thị trường, họ phải nhanh chóng điều chỉnh hoặc “xoay trục” công việc kinh doanh của mình để tồn tại. Tuy nhiên, một số doanh nhân thành công có khả năng nhìn thấy sự thay đổi đang đến trước khi nó xảy ra. Và thay đổi nhanh hơn những người khác để nắm bắt những cơ hội mới. Trong đó không thể không nhắc đến Steve Jobs và Elon Musk.

Steve Jobs, người nhìn thấy trước cơ hội mới trong lĩnh vực điện thoại di động. Đã nhanh chóng chuyển Apple từ một công ty máy tính sang một công ty điện thoại thông minh.

Elon Musk, người cũng thấy trước sự sụp đổ của dot-com. Ông đã bán Zip2, một công ty web và nhanh chóng chuyển sang Pay Pal, một công ty tài chính và chuyển tiền. Vài năm sau, ông chuyển sang lĩnh vực ô tô điện và tạo ra Tesla. Đây một công ty thành công trước khi các nhà sản xuất ô tô khác bắt đầu chế tạo ô tô điện của họ. Ông cũng thành lập SpaceX, một công ty hàng không vũ trụ thành công bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất vượt trội so với các công ty hàng không vũ trụ lớn khác. Những người quá chậm chạp trong việc thay đổi.

2. Những gì Steve Jobs và Elon Musk biết mà những người khác không biết?

Theo những người đang làm việc với họ, cả hai luôn cảnh giác, cảm nhận được các tín hiệu thay đổi.

a. Steve Jobs.

Steve Jobs theo dõi tin tức công nghệ từ các phòng nghiên cứu trong ngành trên khắp thế giới. Nếu thấy điều gì đó thú vị, anh ta tìm hiểu ngay để tìm ra ý tưởng và ứng dụng mới. Một người bạn của Steve Jobs giải thích: “Anh ấy đọc nhiều tạp chí kỹ thuật để tìm kiếm những ý tưởng mới, thậm chí anh ấy chưa học xong đại học, nhưng anh ấy đọc nhiều hơn bất kỳ ai mà tôi biết.

Anh ấy nói với tôi: “Nhiều lãnh đạo công ty không có thói quen đọc sách tốt. Khi họ không đọc, họ không biết. Quá nhiều người trong số họ cho phép áp lực của những cuộc khủng hoảng hàng ngày tác động đến họ. Và khiến họ phân tán tư tưởng lớn. Họ đang chìm đắm trong các chi tiết và thường bị ám ảnh bởi việc kiếm tiền. Khiến suy nghĩ của họ bị thu hẹp và phá hủy khả năng đổi mới của họ”.

b. Elon Musk.

Elon Musk cũng là một người ham đọc sách khi nhìn thấy điều gì đó thú vị. Ông yêu cầu một nhóm chuyên gia kỹ thuật tìm hiểu về các cơ hội mới trên nhiều lĩnh vực. Một người bạn của Elon Musk giải thích: “Elon là một người mơ mộng. Anh ấy thích khoa học viễn tưởng và sách của Isaac Asimov về những người du hành vũ trụ. Nhiều người cho rằng anh thích ô tô, nhưng không gian mới là mục tiêu cuối cùng của anh. Anh ấy muốn cử người lên sao Hỏa và thiết lập một thuộc địa ở đó ”.

3. Steve Jobs và Elon Muck có gì mà người khác không có?

Dựa trên những cuốn sách và bài báo viết về họ. Có vẻ như cả hai đều có tầm nhìn về cơ hội và cam kết theo đuổi nó. Họ không đợi người khác đồng ý với họ về việc phải làm hay hướng đi nào để thực hiện công việc kinh doanh của họ. Một khi họ đưa ra quyết định, cả hai đều có can đảm theo đuổi những cơ hội mới với một niềm đam mê mãnh liệt. Họ biết mình phải đối mặt với những trở ngại gì. Và tìm cách vượt qua để đạt được ước mơ của mình.

Họ có thể quản lý việc chuyển đổi từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác mà không gặp khó khăn. Họ kiên định với thực tế và biết khi nào cần tăng tốc và khi nào nên giảm tốc độ với niềm tin mạnh mẽ để biến nó thành hiện thực. Bên cạnh tầm nhìn, cả hai đều có khả năng mang đến nhiều người tin tưởng, đồng hành cùng sự thay đổi.

4. Vậy chúng ta có thể học được gì từ những doanh nhân này?

Cả hai đều đọc rất nhiều và theo dõi các xu hướng kỹ thuật và thị trường. Để biết tín hiệu thay đổi. Họ biết cách lắng nghe ý kiến ​​của các chuyên gia. Nhưng tự mình đưa ra quyết định. Họ tìm kiếm những quan điểm khác nhau để tìm kiếm cơ hội mà những người khác đã bỏ lỡ. Và họ có can đảm để làm những gì họ hình dung, bất kể khó khăn như thế nào.

Nguồn: science-technology.vn/?p=5392 (science-technology.vn)

Xem thêm: Chương trình Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM)

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây