“Các bạn đã nghe về chia sẻ của học viên Đại học doanh nghiệp lựa chọn số một Asean chưa? Khác biệt đột phá trong giáo dục tạo nên một nền giáo dục phát triển về sự hạnh phúc. Sự khác biệt trong giáo dục mang lại những giá trị sâu về hạnh phúc kiểu mẫu toàn cầu như hiện nay của Đại học edX”. Lắng nghe chia sẻ của học viên Đại học doanh nghiệp lựa chọn số một Asean có điểm gì khác biệt với Đại học truyền thống? Vũ Đình Chín – Sinh viên năm nhất Đại học edX

1. Câu chuyện của tôi tại vương quốc hạnh phúc này

Đại học edX sứ mệnh của tôi. Sứ mệnh đó đã thôi thúc tôi trong khoảng thời gian dài và đó là lý do tại sao tôi tìm đến Đại học edX. Tôi biết đến edX vừa là sự tình cờ, vừa là ngẫu nhiên. Hành trình khi tôi đặt chân vào ngôi nhà hạnh phúc này. Phía sau là những chặng đường đầy thách thức và khó khăn.

Thời điểm tôi chọn edX là khoảng thời gian sóng gió nhất cuộc đời. Tuổi 20 với bao khát vọng khi tôi hiểu rằng sự thành công không phải bạn làm được những gì, mà là ý chí của bạn đến đâu. Trên con đường tôi đi thách thức và khó khăn. Ngay bản thân tôi cũng đã nhiều lần bỏ cuộc. Nhưng nguồn động lực thành công đã thôi thúc tôi đến thời điểm bây giờ và tương lai.

a) Lý do bạn nên học tập tại ngôi trường tuyệt hảo này

Đến với edX trong quá trình học tại đây tôi cảm nhận được rất nhiều sự khác biệt trong giáo dục. Không chỉ hướng sinh viên đến các phẩm đức của thành công. Mà còn có những đột phá ở các kỹ năng nền tảng cốt lõi con người.

Khác biệt trong giáo dục là nền căn bản hướng tới lấy “học viên làm trung tâm”. Kỹ năng thực hành 70% và 30% lý thuyết. Trong quá trình học ở edX tôi cảm thấy sự lựa chọn của tôi rất đúng đắn. Những giảng viên đầy tâm huyết, người thầy, người sếp những năng lượng nhiệt huyết mà họ mang đến trong các bài học mà tôi được học. Nó như nguồn năng lượng đột phá khác biệt khiến tôi thay đổi .

Một sinh viên năm nhất đã có nhiều trải nghiệm tuyệt hảo tại nơi đây. Trải nghiệm là những điều mới mẻ mà bản thân tôi có trong những ngày đầu đặt chân tới ngôi trường. Tôi có những cảm nhận sâu về hạnh phúc thành công. Cuộc sống ngày càng phụ thuộc vào những giá trị tiền tài, của cải mà quên đi những phẩm đức trường tồn về hạnh phúc.

b) Thành công là nguồn năng lượng tích cực

Với tôi sự thành công không phải đong đếm thành tích giá trị hay năng lực cao. Sứ mệnh của tôi là trở thành Doanh nhân hạnh phúc. Tôi sẽ làm điều đó tại Đại học edX, mặc dù có những thử thách ở hiện tại. Thách thức là nguồn năng lượng lớn để tôi đạt được điều đó. Ngay bản thân tôi là người luôn tìm kiếm thử thách. Chinh phục những mục tiêu lớn và khó.

Sứ mệnh luôn luôn phải trường tồn ở một khía cạnh nào đó. Nó như một cuộc thi không có điểm dừng để thôi thúc bản thân không ngừng phấn đấu nỗ lực. Sự nghiệp là cây đàn và người gẩy nó là nghệ sĩ trong đó là cả bầu trời cảm xúc trữ tình. Với tôi sự nghiệp luôn được đặt trên hàng đầu. Vì khao khát thành công nó ngấm vào máu của tôi từ rất lâu rồi và luôn luôn chảy trong con người tôi.

2. Đại học lấy tu thân làm gốc, lấy đạo đức làm đầu

Khi biết đến edX nó như một câu chuyện về thành công hạnh phúc của tôi. Cuộc sống chiếm 1% và 99% là những thứ bạn phản ứng với nó. Đại học edX như một câu chuyện mới trong sự mới mẻ về giáo dục. Nó khẳng định vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp. Đầu tiên nó khởi đầu của những mầm giống khi doanh nghiệp mới thành lập, còn là sự ưu tú cho việc tận dụng và phát triển nhân tài cốt lõi phát triển cho sau này, tạo ra những giá trị bền vững.

Đại học edX: “ĐẠI HỌC LẤY TU THÂN LÀM GỐC_LẤY ĐẠO ĐỨC LÀM ĐẦU” . Ngay từ khi mới thành lập đã được thầy “Nguyễn Đình Hùng”. Hướng tới một ngôi trường về hạnh phúc, trường tồn và phát triển.

Đại học edX là đơn vị đầu tiên thực hiện “Học tập dựa trên công việc” đây là phương pháp giáo dục hoàn toàn mới. Giúp rút ngắn khoảng cách giữa việc học và làm thực tế sau này sau khi tốt nghiệp. Ngay tại ngôi trường tuyệt mỹ này mặc dù chưa được biết đến rộng rãi nhưng đã tạo nên sự khác biệt cho dù tuổi đời còn mới.

a) Trải nghiệm khởi nghiệp bắt đầu từ nơi hạnh phúc này

Nhưng với sức trẻ này Đại học edX đã tạo ra những giá trị đóng góp và nhiệt huyết lớn lao. Mang đến cho học viên những trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Trải nghiệm chưa từng có trên bất kỳ ngôi trường nào tại Việt Nam. Nơi đây là đam mê nhiệt huyết của những chiến binh muốn khởi nghiệp, muốn trải qua thất bại để đạt đến thành công.

Thật vinh dự và tự hào khi tôi là sinh viên Đại học edX, nơi ngọn lửa bùng cháy của những chiến binh. Nơi đây chúng tôi muốn xây dựng và cống hiến tuổi trẻ sự nghiệp của bản thân để tạo ra thế hệ trẻ đầy bản lĩnh kiến tạo. Dám thất bại, dám đương đầu với thử thách. Đặc biết nhất là dám đột phá thay đổi bản thân để có được thành công. 

Có thể nói thành công trong tương lai hay thành công ở hiện tại đều chung một thứ đó chính là ý chí vượt qua nghịch cảnh của bản thân. “Chiến binh edX “ dám khác biệt, dám khẳng định trên chiến trường. Để khẳng định bản lĩnh trên con đường thành công.

Vậy những chiến binh phải không ngừng nỗ lực. Biến thách thức là những mục tiêu lớn, phát triển lớn tạo ra các giá trị bền vững to lớn để làm nền móng vững chắc. Đại học edX một ngôi trường hạnh phúc. Sự phát triển ngày càng đa dạng chúng tôi luôn có những quan điểm. Thúc đẩy áp lực để hướng tới sự toàn cầu hóa phát triển thành công. Và đạt được những giá trị mang lại một thế giới thành công về hạnh phúc.

b) Trải nghiệm kiến thức thực tế từ doanh nhân 

Với khát vọng thành công ngay bản thân tôi đã vạch rõ ngay từ đầu một mục tiêu rõ ràng về quan điểm và mục đích sẵn có. Ngay tại nơi đây có những người thầy dày dặn kinh nghiệm thăng trầm trên thương trường chiến trường về kinh doanh.

Với một người trẻ như tôi còn phải gặp bại vô số lần, khi tôi đưa mục tiêu của bản thân trở thành Doanh nhân hạnh phúc nó như một bàn đạp. Một chặng đường thúc đẩy tôi trên con đường đó. Khao khát không ngừng biến những thứ không thể thành có thể. Có thể mục tiêu này với các bạn trẻ còn rất mơ hồ. Nhưng với tôi nó rất thiết thực, tại thời điểm này tôi thật sự đã khẳng định rằng lựa chọn của tôi là rất đúng.

3. Lý do học tập trong tương lai trên con đường khởi nghiệp

Tôi có sự sáng suốt và bản lĩnh khi có mặt tại đây. Tôi nhận thấy xã hội ngày càng phát triển nếu chúng ta không tiếp nhận những thứ mới mẻ sẽ không thể phát triển tại xã hội. Ngay bản thân tôi từng làm rất nhiều công việc điển hình như tài chính. Có rất nhiều mô hình cạnh tranh trên hiện nay khi xã hội thúc đẩy công nghệ lên ngôi.

Ai đã từng trải nghiệm bên ngoài xã hội sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khi nhìn nhận một vấn đề. Tôi có khao khát và mục tiêu rất lớn lao đó là lý do tại sao tôi có mặt tại nơi đây Đại học edX. Khao khát lớn và tôi luôn có ý chí vững vàng. Tôi muốn phát triển không ngừng mang đến cho khách hàng những giá trị hàng đầu. Tạo ra những giá trị mà xã hội đang khát và tìm kiếm.

a) Cơ hội trong tương lai trên con đường khởi nghiệp

Khởi nghiệp đối với tôi là con đường để thành công. Thành công không phải con đường cuối cùng mà tôi hướng tới. Với giải pháp có một không hai và toàn cầu. Trong tương lai tôi xin khẳng định sẽ mang lại giá trị hàng đầu là sản phẩm khách hàng muốn. Và tôi sẽ gây dựng lên thương hiệu số 1 trên chặng đường đó. “Dám thất bại” là hành động của tôi có một câu nói mà tôi tâm đắc nhất là: “Đã mất công nghĩ tại sao không nghĩ lớn”.

Trong thời đại dịch Covid-19 kinh tế ngày càng khó khăn. Cơ hội việc làm gần như hạn hẹp. Tại sao chúng ta không tận dụng việc này xây dựng lên mô hình làm việc online. Xu hướng toàn cầu là một trong những từ khóa được phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Trải nghiệm thực tế là bàn cân giữa quyền và tiền. Câu chuyện và bài học lớn xuất phát điểm từ trải nghiệm đó là những giá trị thiết thực. Lý do mà tôi quay lại con đường học tập mà không phải những trải nghiệm. Tôi hiểu rằng giá trị mình mong muốn nó đều nằm tại nơi đây.

4. Kết luận

Sự khác biệt đột phá. Khao khát thành công, dám thất bại. Ở ngay tại ngôi trường tuyệt mỹ này còn điều gì hơn hẳn là sự trải nghiệm quý báu từ những doanh nhân. Ngay bản thân tôi khi lựa chọn quay lại con đường tri thức giáo dục này. Nó không chỉ là một chặng đường lớn dẫn tới sự thành công tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ là bàn đạp của thành công. Nếu kết hợp kinh nghiệm và ý tưởng nó sẽ tạo nên một thứ gì đó có một không hai. Đại học edX tôi Vũ Đình Chín sinh viên năm nhất khẳng định giá trị nền tảng của sự hạnh phúc. Và thành công đều nằm tại nơi đây.

Cơ hội và thách thức là một điểm cộng trên chiến trường. Những chiến binh tại nơi đây, nơi của thành công và hạnh phúc. Đại học edX là sân chơi vô cùng lớn. Sự khác biệt đột phá dành cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh khát vọng lớn.

=> Tìm hiểu thêm về đại học edX
=> Xem thêm: Cảm nghĩ của Giảng viên nước ngoài tại edX
=> Đăng ký xét tuyển đại học edX

 

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây