1, Mô hình học liên thông tại Đại học edX:

Đại học edX tuyển chọn 3 đối tượng học sinh – sinh viên chính: Sinh viên, Học sinh đã tốt nghiệp THPT, học sinh đã tốt nghiệp THCS. Tuỳ vào từng trình độ học vấn và mong muốn của sinh viên, sẽ có lộ trình học tập khác nhau.
Nếu em là sinh viên. Em có thể học chương trình song bằng tại Đại học edX. Ra trường ngoài bằng đại học, các em có thêm chứng chỉ, kinh nghiệm tại Đại học edX.
Nếu em là học sinh đã tốt nghiệp THPT. Các em học tập trung tại Đại học edX. Hoặc lựa chọn học song song vào những trường đại học đối tác của Đại học edX. Ra trường, các em vẫn có thể có bằng đại học của Bộ giáo dục và đào tạo.
Nếu em là học sinh mới tốt nghiệp THCS. Các em có thể học liên thông tại Đại học edX. Với chương trình học này, các em có thể ra trường làm việc sớm từ 2 – 3 năm so với các bạn đồng trang lứa.

Mo hinh hoc lien thong tai dai hoc edx

2, Chương trình đào tạo sinh viên:

Rèn luyện phẩm chất:

Đại học edX đào tạo sinh viên lấy tu thân làm gốc. Nên ngay từ khi vào học, các em đã được học những bài học về đạo đức, phẩm chất và công lý. Bởi edX hiểu rằng, khi làm việc với bất cứ ai thì yếu tố phẩm chất luôn được đánh giá hàng đầu. Do vậy bài học ứng xử và đạo đức là nền móng chương trình đào tạo tại đại học edX. Học ứng xử và đào tạo bao gồm những chủ đề sau:

  • Phẩm chất cho bản thân
  • Phẩm chất phù hợp trong một tổ chức
  • Những phẩm chất phù hợp trong công việc
  • Phẩm chất ứng xử giao tiếp với đồng nghiệp
  • Cuối cùng là phẩm chất ứng xử giao tiếp với khách hàng.

chuong trinh dao tao tai dai hoc edx

 

Học kỹ năng cơ bản nhất của con người:

Kỹ năng cơ bản nhất của một con người các em sẽ được học ngay sau hoặc song song với những môn học về ứng xử và đạo đức. Nó bao gồm là: kỹ năng cảm thụ cuộc sống, kỹ năng tư duy phán đoán và kỹ năng kiểm soát và biểu lộ cảm xúc.

Các môn học giáo dục khai phóng:

Các môn học giáo dục khai phóng là những môn nền tảng nhằm phát triển khả năng nhận thức và tư duy cho sinh viên. Nó có thể bao gồm: Đại số – giải tích, thống kê, quản trị học, kinh tế vi mô – vĩ mô, marketing căn bản,…. Nếu học song bằng các em có thể chuyển điểm từ các môn học đó về đại học edX.

Các môn học giáo dục và đào tạo đặc thù ngành:

Sau khi được học về phẩm chất và một số kỹ năng cơ bản. Các em bắt đầu học về những chuyên đề, môn học đặc thù của từng ngành. Đó được coi là những môn cơ sở ngành.

Các môn học về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn:

Đại học edX đào tạo sinh viên theo từng vị trí công việc. Sinh viên có thể lựa chọn mình sẽ trở thành trợ lý, chuyên viên, trưởng phòng hay giám đốc một phòng ban nào đó sau khi ra trường. Từ đó sẽ có những môn học – chuyên đề thích hợp với vị trí công việc đó. Mặc khác, đại học edX còn đào tạo sinh viên học chuyên sâu ứng dụng vào một ngành quốc dân nào đó tại Việt Nam. Ví dụ ngành bán lẻ, ngành bán buôn, ngành CNTT,… Như vậy, sau khi ra trường các em hoàn toàn có thể làm được việc ngay tại các ngành kinh tế tại Việt Nam.

Cấp cao nhất là kỹ năng lãnh đạo và quản lý:

Có thể nói, Đại học edX đào tạo sinh viên trở thành cấp quản lý. Do vậy kỹ năng lãnh đạo và quản lý là những kỹ năng quan trọng mà sinh viên sẽ được học từ năm đầu tiên. Ra trường sinh viên hoàn toàn có thể tự tin vào kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng lãnh đạo quản lý của mình. Để các em trở thành quản lý, trường phòng hay giám đốc một phòng ban tại doanh nghiệp.

3, Lộ trình đào tạo tại đại học edX:

Lo trinh hoc tap va phat trien su nghiep tai dai hoc edx

Tại đại học edX, mô hình đào tạo 3359 – Làm trước học sau được sử dụng trong mọi ngành đào tạo. Những môn học đầu tiên các em cần phải học đó là những môn giáo dục khai phóng, những kỹ năng mềm cơ bản và đạo đức – công lý. Song song với đó, sinh viên vẫn được thực tập tại doanh nghiệp. Vào những năm tiếp theo, các em sẽ được học về những kỹ năng chuyên ngành kết hợp với những kỹ năng mềm nâng cao. Sau khi lựa chọn được lĩnh vực mình làm việc trong ngành kinh tế quốc dân, các em sẽ học chuyên sâu hơn về các kỹ năng đặc thù từng ngày và tiếp tục được rèn luyện kỹ năng mềm ứng với vị trí công việc. Cuối cùng là kỹ năng lãnh đạo vào quản lý, giúp những sinh viên có khát vọng có thể phát huy trở thành người lãnh đạo trong doanh nghiệp. Kết thúc quá trình đào tạo tại đại học edX, các em có nhiều con đường lựa chọn. Trong đó có 3 con đường chính và phổ biến nhất đó là: Đi làm, du học hoặc khởi nghiệp kinh doanh.
=> Tìm hiểu Phương pháp đào tạo tại Đại học edX