Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo (CTĐT) là một trong những yếu tố thể hiện được chất lượng đào tạo của một đơn vị. Tại edX, CTĐT được gắn liền theo nhu cầu doanh nghiệp. Chương trình tại edX giúp sinh viên trở thành nhân sự có đạo đức tốt, nhận thức tốt và có cảm xúc tốt. Các em có đủ tố chất, năng lực trở thành một người thành công. Giáo dục các em biết cách sống Hạnh phúc, biết cống hiến và phụng sự cho nhân loại.Muc-tieu-giao-duc-cua-edXĐể giúp các em biết cách sống hạnh phúc, Đại học edX là đại học đầu tiên đưa môn Khoa học về hạnh phúc vào đào tạo sinh viên ngay từ kỳ học đầu tiên. Khi các em biết cách sống hạnh phúc thì mọi thứ đến với các em sẽ luôn luôn là trải nghiệm, là học hỏi. Bởi nếu coi mọi thứ đều là trải nghiệm, học hỏi để tăng tiến thì mọi thứ dù là gì thì đều giúp các em trở lên Hạnh phúc.

Đại học edX có mục tiêu đào tạo các em trở thành những nhân sự chất lượng cao. Các em có đủ năng lực làm việc tại bất cứ đâu, bất cứ vị trí nào trong doanh nghiệp. Để làm được điều này, edX khuyến khích sinh viên trải nghiệm thật nhiều. edX hướng dẫn sinh viên trở thành nhân sự có khả năng làm việc đa nhiệm – đa năng. Các em có thể làm được bất cứ điều gì mỗi khi được giao. Mỗi nhiệm vụ được giao là cơ hội cho các em được học tập, thử sai và làm lại. Các em được trải nghiệm làm việc từ vị trí Trợ lý, chuyên viên, đến Trưởng phòng và Giám đốc phụ trách một dự án kinh doanh.

Năng lực làm việc của một nhân sự được thể hiện trong ba yếu tố: Phẩm chất, tri thức và kỹ năng. Với mỗi ngành nghề và vị trí công việc sẽ có những yêu cầu cụ thể trong 3 yếu tố trên. Do vậy, khi xây dựng chuyên đề đào tạo đều cần phải trả lời câu hỏi: Sinh viên sẽ học được những Phẩm chất gì ? Tri thức gì ? Và đạt Kỹ năng gì ?Chuong-trinh-dao-tao-tai-Dai-hoc-edXRèn luyện phẩm chất, tri thức và kỹ năng cho sinh viên là điều không hề dễ dàng. Mỗi chuyên đề đào tạo đều có bài tập thực hành, nhiệm vụ thực tế. Các nhiệm vụ này chính là những công việc thực tế mà các em cần thực hiện tại doanh nghiệp. 

Trình độ của sinh viên tại Đại học edX được rèn luyện, đào tạo nâng cấp sau mỗi năm học. Các em được đào tạo năng lực nền tảng từ năm nhất. Đây là phần đào tạo quan trọng, phần này được coi là “Móng nhà” trong khung năng lực của các em. Ở phần này các em liên tục được rèn luyện trong suốt 4 năm học. Có lẽ bạn cũng biết rằng: “Nếu móng nhà chắc chắn sẽ giúp cho ngôi nhà cao hơn, vững hơn”. Chính vì vậy, edX ưu tiên tuyển chọn đầu vào tốt và quan tâm rèn luyện đạo đức, phẩm chất cho sinh viên năm nhất.

Tiếp theo năng lực nền tảng, các em được đào tạo về năng lực chuyên ngành, năng lực đặc thù ngành và năng lực lãnh đạo, quản lý. Năng lực chuyên ngành bao gồm kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chuyên ngành. Tại Đại học truyền thống, năng lực chuyên ngành đào tạo khi các em là sinh viên năm 3 – 4. Tại edX các em đã được tiếp xúc với các môn học chuyên ngành từ năm thứ hai. Nhưng để làm việc thật tốt các em cần rèn luyện năng lực đặc thù ngành. Có nghĩa vào năm thứ ba, các em lựa chọn ngành nghề Quốc dân để làm việc. Các em sẽ được rèn luyện thực hành những kỹ năng chuyên ngành trong một ngành sâu ví như “học sâu kỹ năng Marketing trong ngành Giáo dục”. Bởi mỗi ngành quốc dân sẽ có những đặc thù yêu cầu công việc khác nhau.khung-chuong-trình-dao-tao-theo-nhu-cau-doanh-nghiepCác sinh viên edX thực sự may mắn khi được rèn luyện một năng lực quan trọng trong sự nghiệp. Đó chính là năng lực lãnh đạo và Quản lý. Các em sẽ được rèn luyện năng lực này ngay từ năm học đầu tiên. Tuyệt vời hơn cả, khi nhiều em đã tự thành lập những nhóm riêng và bắt đầu khởi nghiệp từ kỳ II năm thứ nhất. Đại học edX cũng là môi trường đào tạo đầu tiên đưa môn Khởi nghiệp kinh doanh ngay từ năm nhất.

Có thể nói chương trình đào tạo tại Đại học edX là chương trình đào tạo cho những sinh viên tài năng, có khát vọng, có phẩm chất tốt. Bởi chương trình này không chỉ đào tạo ra những nhân sự có năng lực tốt mà còn đào tạo ra những con người hạnh phúc, biết phụng sự đất nước và thực hiện sứ mệnh chung của edX.