Bạn là học sinh lớp 12 đang tìm hiểu về ngành kinh doanh quốc tế. Bạn đang phân vân rằng con gái có nên học Kinh doanh quốc tế hay không ? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao con gái nên học ngành kinh doanh quốc tế. Giúp bạn có những quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn học tập làm việc ở ngành này.
Trước khi tìm hiểu con gái có nên học kinh doanh quốc tế hay không ? Bạn phải hiểu rõ một số yếu tố sau về ngành:
=> Tìm hiểu Ngành Kinh doanh quốc tế là gì
=> Tìm hiểu Ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì ?
=> Tìm hiểu Ngành kinh doanh quốc tế phù hợp với ai ?

1, Ngành kinh doanh quốc tế làm gì ?

Ngành kinh doanh quốc tế về bản chất có nhiệm vụ bán hàng trong doanh nghiệp. Khác với phòng kinh doanh, nhân viên phòng kinh doanh quốc tế nhắm đến khách hàng quốc tế. Chứ họ không dừng lại tìm kiếm khách hàng trong nước.
Nhân viên ngành kinh doanh quốc tế có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng quốc tế thông qua các kênh Thương mại điện tử. Từ đó sử dụng các nghiệp vụ xuất nhâp khẩu để có thể đưa hàng hoá từ Việt Nam sang nước ngoài hoặc ngược lại.
=> Tìm hiểu thêm Ngành kinh doanh quốc tế có nghiệp vụ gì ?

2, Những kỹ năng cần có của nhân viên phòng Kinh doanh quốc tế:

Bản chất kinh doanh quốc tế là kinh doanh, buôn bán. Do vậy nhân viên ở bộ phận này cần phải có kỹ năng căn bản về Bán hàng và kỹ năng Thương mại điện tử. Nhờ có thương mại điện tử, họ sẽ dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu nhất thay vì phải đầu tư chi phí theo phương pháp truyền thống.
Ngoài ra, các em có thể biết về Ngôn ngữ. Nhiều người nhầm tưởng rằng, biết ngôn ngữ là bắt buộc. Nhưng hiện nay nhờ có công nghệ, chúng ta có thể nói chuyện với bất cứ người nào trên thế giới.
Điều bắt buộc nữa đối với nhân viên kinh doanh quốc tế cần phải am hiểu về xuất nhập khẩu (Logicstis) để làm thế nào thông quan hàng hoá từ Việt Nam đi nước ngoài và ngược lại.

Sinh-vien-nganh-thuong-mai-dien-tu-tai-dai-hoc-edx-thao-luan

3, Xu hướng phát triển ngành Kinh doanh quốc tế:

Thế giới đang bước vào thời đại công nghệ 4.0. Đặc biệt, chúng ta được hỗ trợ đắc lực bởi Internet. Đã không còn giới hạn nào đối với doanh nghiệp hay quốc gia. Việc doanh nghiệp nhắm đến thị trường quốc tế là điều sớm hay muộn. Đặc biệt, khi có Thương mại điện tử việc Kinh doanh quốc tế trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Với nhiều yếu tố như vậy, có thể nói xu hướng phát triển ngành Kinh doanh quốc tế có tiềm năng vô cùng lớn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự có kỹ năng cao.
=> Tìm hiểu thêm Xu hướng ngành kinh doanh quốc tế

4, Con gái có nên học kinh doanh quốc tế hay không ?

Có thể nói lại ngành Kinh doanh quốc tế bản chất là kinh doanh, buôn bán. Nhưng thay vì chỉ kinh doanh trong nước thì chủ yếu họ làm việc với người nước ngoài. Công việc chủ yếu liên quan đến đàm phán ngoại thương, sổ sách, ký kết hợp đồng. Nhìn chung tính cách của con gái phù hợp với những công việc này. Có thể bạn băn khoăn sợ đi công tác thường xuyên dài hạn. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi hai bên chính thức đi đến hợp đồng. Nhờ có Thương mại điên từ mà nhân viên kinh doanh quốc tế không phải đi công tác thường xuyên, dài hạn như trước nữa. Nên bạn yên tâm trả lời rằng: “Con gái có nên học kinh doanh quốc tế” nhé.
=> Tìm hiểu thêm Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử hay không ?

Một số thông tin em cần tìm hiểu:

=> Tổng hợp điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế
=> Tổng hợp các trường có ngành kinh doanh quốc tế ở Hà Nội
=> Giới thiệu về Đại học edX
=> Chương trình đào tạo tại đại học edX
=> Giảng viên đào tạo tại Đại học edX

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây