Đại học Công lập

Hệ đại học công lập tại edX là chương trình đào tạo được hợp tác giữa edX và các trường Đại học Công lập trên cả nước. Sinh viên học hệ này được học song song hai chương trình: Chương trình đào tạo thực hành tại Đại học edX và chương trình đào tạo trình độ đại học được công nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực tế cho thấy hiện nay sinh viên tốt nghiệp đại học chưa đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp. Các em cần phải đào tạo lại một thời gian ở doanh nghiệp mới có thể làm được những công việc mà công ty yêu cầu, trong khi doanh nghiệp lại kỳ vọng cao hơn nữa về năng lực, trình độ, kỹ năng sau khi đào tạo. Xuất hiện tình trạng này phần lớn là do sinh viên không được thực hành thường xuyên, liên tục trong quá trình học ở đại học. Các em học để thi, để lấy điểm chứ không được ứng dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế. Nên sau khi thi xong, gần như những kiến thức đó bị lãng quên theo thời gian. Do không được thực hành nên sinh viên gặp nhiều vấn đề, ví như thời gian rảnh thì bằng thời gian đi học (Vì sinh viên học nửa ngày). Do không thực hành, nên sức ỳ của các em quá lớn. Hình thành lên lứa sinh viên không chủ động, không có trách nhiệm, không có khả năng tự học trong việc trau dồi tri thức kỹ năng. Điều này gây ra hệ luỵ lớn cho gia đình và xã hội.

Hinh luu niem giua sinh vien va ban giam hieu

Để góp phần giảm tỷ lệ trên,edX đã chủ động hợp tác với các trường Đại học công lập trên cả nước. Được Bộ GD&ĐT cho phép, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã phối hợp với nhiều Doanh nghiệp, trong đó có edX với việc tăng cường hợp tác, đẩy mạnh phát triển chương trình đào tạo đặc thù ngành Thương mại điện tử. Hướng đến đào tạo sinh viên gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, cụ thể tối thiểu 30% doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trong các hoạt động về đào tạo, hướng dẫn thực tập và hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên từ năm nhất đến khi tốt nghiệp. Ở hệ đào tạo này, sinh viên sẽ được học song song hai phần: Lý thuyết và Thực hành. Về phần lý thuyết các em được học và thi các môn học trong chương trình đào tạo của Đại học CNTT và Truyền Thông. edX sẽ đảm nhiệm phần thực hành cho sinh viên giúp sinh viên ứng dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế.

Một năm sinh viên có khoảng thời gian học và thực hành tại edX, đồng thời có một khoảng thời gian học tập trung tại Đơn vị đại học Công lập liên kết với edX. Sinh viên học hệ Đại học Công lập vẫn phải tổ chức thi kết thúc các môn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Đây là điểm khác biệt rõ nét giữa hệ Đại học doanh nghiêp và hê Đại học Công lập.

Tốt nghiệp hệ đào tạo Đại học Công lập, sinh viên nhận được hai bằng: Bằng cử nhân Đại học Chính quy được nhà nước công nhận do Đại học Công lập (Đại học CNTT và Truyền Thông) cấp; chứng chỉ do Đại học edX cấp. Ngoài ra, các em còn được cấp chứng chỉ kinh nghiệm làm việc 4 năm do Tập đoàn edX cấp, nhiều chứng chỉ về kỹ năng và có đẩy đủ những công cụ kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển mộ.

Thanh-qua-tot-nghiep-cua-sinh-vien-Dai-hoc-edX

Giống như hệ Đại học doanh nghiệp, sinh viên học hệ này cũng được cam kết 100% bố trí việc làm từ năm nhất đến sau khi tốt nghiệp. Các em đủ tiêu chuẩn đề làm việc tại Tập đoàn edX, các doanh nghiệp đối tác của edX. Hoặc các em có thể tự lựa chọn đơn vị làm việc yêu thích bên ngoài mà không bị ràng buộc.

Thay vì chỉ học thuần tuý đại học công lập truyền thống, tại edX sinh viên được học song song giữa lý thuyết và thực hành, ứng dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế. Các em không còn lo thiếu kỹ năng kinh nghiệm ngay khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên rèn luyện tốt tại edX có đủ khả năng đảm nhiệm vị trí trưởng phòng, giám đốc phụ trách dự án trong doanh nghiệp.

Vì vậy, với những phụ huynh và học sinh mong muốn có bằng đại học chính quy được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận, đồng thời được trải nghiệm thực hành, thực tế tại doanh nghiệp, được cam kết 100% bố trí việc làm từ năm nhất thì hệ Đại học công lập sẽ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

=> Tìm hiểu thêm Đại học CNTT và TT hợp tác với edX