Đại học edX Báo pháp luật – Cảm nghĩ của một sinh viên năm thứ nhất: “Chúng ta đang trải qua từng khoảnh khắc quý giá, đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, tuổi thanh xuân tươi đẹp. Ở thời trẻ ấy, mỗi trải nghiệm ta qua, mỗi nơi ta đến, mỗi môi trường ta gắn bó,…đều mang lại những ý nghĩa riêng, là những nốt nhạc đặc biệt tạo nên giai điệu tuyệt vời nhất của cả bản nhạc mang tên “Cuộc đời”. Chắc chắn mỗi chúng ta ai cũng có một lần có cảm giác ấy, khoảnh khắc lựa chọn ngôi trường đại học mà mình sẽ theo học – nơi  giúp mình thực hiện được ước mơ nhanh hơn”

Mối duyên nào đã mang em đến với Đại học edX Báo pháp luật ?

Tôi biết đến edX như một cái duyên vậy, biết vào học kì 2 của năm lớp 12 . Qua lời giới thiệu của một bạn nam mà tôi khá thân, tôi đã dành thời gian tìm hiểu về nơi đây.

Phuong-phap-dao-tao-tai-Dai-hoc-edX

Qua quá trình tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau thì tôi được biết edX là một môi trường học tập hoàn toàn mới, đào tạo sinh viên theo mô hình của doanh nghiệp. Với phương pháp “70% thực hành – 30% lý thuyết”; “Làm trước học sau”; “Thực tập tại doanh nghiệp từ năm đầu” khác hoàn toàn so với các trường Đại học khác tại Việt Nam. Mình nhận thấy đây thực sự là một môi trường mà mình đang tìm kiếm. Thấy được nơi đây sẽ giúp cho mình có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, những thách thức cho bản thân, và cả việc tạo dựng nhiều mối quan hệ mới. Giúp mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn cho sau này. Vì mình nhận thấy rằng các bạn sinh viên sau khi ra trường và tìm kiếm công việc rất khó. Họ không được thực hành nhiều mà thay vào đó là cả một đống những lí thuyết suông. Họ phải loay hoay rất nhiều là không biết làm thế nào có thể áp dụng những kiến thức mà mình đã học vào thực tế.

Em đã vượt qua như thế nào khi mọi người nghĩ là Đại học edX lừa đảo ?

edX là một cái tên hoàn toàn mới thậm chí là xa lạ đối với bất cứ ai ở thời điểm lúc giờ. Cứ tưởng rằng tôi rất khó để thuyết phục mẹ tôi – một giáo viên để cho tôi đi học  một môi trường như vậy. Bởi tôi nghĩ mẹ tôi sẽ muốn tôi học một ngôi trường chính quy danh giá. Và tôi thật may mắn khi mẹ không phản đối thậm chí là ủng hộ tôi hết mực. Sau là gia đình đã luôn luôn tin tưởng vào quyết định của tôi. Nhưng không vì thế mà chặng đường tới edX của tôi không gặp khó khăn. Thầy cô và bạn bè luôn hoài nghi về ngôi trường mà tôi muốn theo học. Hơn thế nữa cô còn nói với các bạn trong lớp rằng đấy là trường vớ vẩn đa cấp, lừa đảo không nên đâm đầu vào làm gì? Rồi sự đàm tiếu của đồng nghiệp mẹ nói sao lại cho con gái học trường này làm gì? Tất cả đều mang cho tôi một áp lực nhất định.

Chưa dừng lại ở đó, ngay trước lúc tôi định nhập học thì tôi lại thấy rất nhiều bài báo và cả nhưng video đều nói Đại học edX lừa đảo. Làm tôi vô cũng hoang mang, không biết mình sẽ làm gì nên đi tiếp hay dừng lại để theo học tại các trường đại học khác

Những trái tim của tôi đã thuộc về nơi đây mất rồi. Nó luôn nói với tôi rằng tôi đang lựa chọn đúng. Những thiện cảm mà tôi thấy ở nơi đây ngay từ đầu phỏng vấn bởi sự nhiệt tình của các thầy cô , sự thân thiện của các anh chị khóa trên. Tất cả đã giúp cho tôi hoàn thành bài phỏng vấn của mình một các xuất sắc.Và rồi tôi đã trở thành tân sinh viên của đại học edX.

Những trải nghiệm của em khi học tại edX như thế nào ?

Ngay từ buổi đầu nhập học, dưới sự tận tình sự đón chào, hướng dẫn và giúp đỡ của các anh chị, chúng tôi đã có thể nhanh chóng hòa nhập, trở thành một phần của mái nhà này. Chính điều ấy là điểm nền để tôi tiếp tục khám phá thêm mọi thứ về nơi đây trong những tháng ngày dài phía sau.

Tuổi trẻ của tôi thật đủ đầy và may mắn khi được đồng hành cùng những người bạn tri kỷ, được trải qua mọi niềm cảm xúc yêu, thương, vui, buồn, giận, hờn, và, được gắn bó dưới ngôi trường edX. Bởi nơi đây mang đến cho tôi một cảm giác thân quen kì lạ. Để rồi, qua chuỗi ngày đến trường, cảm giác ấy cứ lớn dần lên, nó thấm vào trong từng khoảnh khắc, từng khu nhà, ngõ góc ở nơi đây

Tôi thấy vố cùng thích thú với những chuyến đi leo núi, được ngồi nghe và học hỏi kinh nghiệm những Talkshow của những diễn giả đầy kinh nghiệm trong cuộc sống. Được đi dự hội thảo, được tham dự diễn đàn Beyond và cả những hoạt động vui chơi Halloween, giáng sinh, trung thu vô cùng thú vị.

Gần 6 tháng tôi học tại nơi đây, thời gian cũng đã trao tặng tôi thêm những người bạn mới. Chúng tôi đến từ những nơi khác nhau, mang những đặc điểm văn hóa vùng miền khác nhau nhưng lại có chung sự thân thiện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng tình yêu với ngôi trường chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục gắn bó. Đó chính là sợi dây bền chặt kết nối, kéo chúng tôi lại gần nhau hơn để cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ những nỗi niềm trong cuộc sống, làm xoá nhoà mọi lạ lẫm, cô đơn giữa thủ đô náo nhiệt, xô bồ này. 

Không chỉ có thêm những người bạn mới chân thành, bên cạnh tôi còn có những người thầy cô thật tuyệt vời. Ai nói thầy cô trên đại học thì không teen, không gần gũi với sinh viên như thời cấp ba chứ. Riêng thầy cô của đại học edX, thì luôn nhiệt huyết trong từng bài giảng, thân thiện với sinh viên, và cũng rất năng động, trẻ trung, khiến chúng tôi cảm thấy gần gũi vô cùng. Đây có lẽ là những điều thật may mắn đối với tôi và những sinh viên khác, bởi điều đó đã tạo cơ sở để chúng tôi thêm tin tưởng, yêu và gắn bó với trường hơn.

Vì sao nhiều bạn nghĩ Đại học edX Báo pháp luật là Đại học Hạnh Phúc ?

Mình nghĩ ở nơi đây sẽ là nơi giúp mình thực hiện được ước mơ.Và mình tự hứa với bản thân luôn mạnh mẽ cố gắng đem những hành trang, những kiến thức mà mình gom góp được để thành công trong tương lai, mang lại sự tự hào cho ngôi trường của mình. Mình trân trọng những gì mình có thầy cô bạn bè những người sau này sẽ trở thành những đồng nghiệp, cộng sự, đối tác của mình. Cảm ơn gia đình vì luôn là hậu phương vững chắc, là động lực của mình .Và điều cuối mình muốn nói mình thực sự yêu edX – Đại học hạnh phúc đúng như cái tên của nó vậy.

=> Bạn hãy tìm hiểu thêm: Những thông tin dễ hiểu nhầm về Đại học edX

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục