Tìm hiểu về “Đại học edX báo pháp luật đã đưa thông tin đó đúng hay sai, chưa xác minh kỹ, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp ?” là một chủ đề các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh cần phải nghiên cứu thật kỹ trước những thông tin gây hoang mang nêu trên. Ngoài báo pháp luật, những đơn vị báo sau cũng đưa thông tin lại mà không tìm hiểu kỹ nhằm trục lợi cá nhân, gây sức ép lên đại học edX. Các báo đều đưa thông tin và muốn ám chỉ rằng:

  • Đại học edX lừa đảo
  • Đại học edX đào tạo không được cấp phép
  • Đại học edX hoạt động mờ ám và không xin phép…..

Bài viết này, edX phân tích kỹ cho bạn được rõ rằng: Báo pháp luật và những tờ báo khác đang đưa thông tin về edX sai sự thật, gây sức ép để mong muốn edX xuống chi phí để nhằm mục tiêu truyền thông – PR, gây phiền hà, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh Covid 19 khó khăn như hiện nay.

1, Về Đại học edX báo pháp luật đã đưa thông tin sai sự thật, chưa xác minh kỹ càng:

a, Báo pháp luật nói edX là Đại học “Đểu”:

Báo pháp luật do không nghiên cứu kỹ đã nói Đại học edX là “đểu” để chấn hưng giáo dục vì thấy edX đang đào tạo sinh viên nhìn bề ngoài tưởng chừng như mô hình đào tạo Đại học truyền thống. Ý của tờ báo muốn nói rằng tên: “Đại học edX” không được phép sử dụng. Thông tin này là hoàn toàn sai lầm. Vì tên ” Đại học edX là tên viết tắt của doanh nghiệp: Công ty cổ phần Đại học edX” được ghi rõ trong đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư cấp.

=> Nên tên gọi “Đại học edX” không phải là tên “đểu” mà là tên gọi được cấp phép của nhà nước và không phải giả danh. Em có thể check Mã số doanh nghiệp của ĐH edX như sau: 0108539125

b, Báo nói Đại học edX kinh doanh không đăng ký chính quyền địa phương:

Khi tìm hiểu về chính quyền nơi mà Đại học edX đăng ký kinh doanh. Báo pháp luật đã hỏi rằng: “Trên phố Bồ Đề, Long Biên Hà Nội có đơn vị nào mang tên Trường Đại học edX (Sai tên gọi nên không ai biết) hay không” Và họ trả lời là không. Cơ quan địa phương trả lời không sai vì không có trường Đại học edX thuộc Bộ giáo dục đào tạo. Mà chỉ có đơn vị doanh nghiệp Công ty cổ phần Đại học edX trên địa bàn. Nếu Báo pháp luật chịu tìm hiểu kỹ hỏi đúng người và hỏi đúng câu hỏi, chắc chắn có thông tin Đại học edX trên địa bàn Phố Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Điều thứ hai, Đại học edX đã được phép xuất hoá đơn đỏ khi bán hàng. Theo quy định của nhà nước, một doanh nghiệp được xuất hoá đơn đỏ sau khi hoàn thành thủ tục hành chính và phải được đại diện Cơ quan Thuế phối hợp với đại diện uỷ ban nhân phường đến đơn vị xác minh thông tin, văn phòng – địa chỉ.

c, Báo nói Đại học edX đào tạo khi chưa xin phép Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Đại học edX là doanh nghiệp. edX kinh doanh chịu sự quản lý của Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. Đại học edX không dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nên khi đào tạo, edX không cần phải xin phép từ Bộ giáo dục. edX đào tạo sinh viên không phải để cấp bằng Đại học truyền thống. edX đào tạo sinh viên để chuẩn bị cho nhu cầu nhân sự của mình. edX đào tạo theo mô hình Đại học doanh nghiệp. Một trong những mô hình phát triển rất mạnh trên thế giới. Hiện nay số lượng đơn vị đại học doanh nghiệp trên thế giới hơn 4000 đơn vị.

d, Báo pháp luật đã vi phạm luật báo chí về việc sử dụng hình ảnh cá nhân khi chưa xin phép, không che mặt, sử dụng lại thông tin mà không xin phép:

Trong những Video của Báo đã đưa đều không che mặt những cá nhân khi chưa xin phép. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín, dự của cá nhân đó. Ngoài ra, một tờ báo thuộc cơ quan của Bộ Tư pháp khi đến làm việc đã không liên hệ từ trước và phải quay lén. Trong khi đó, đại diện edX đã hẹn báo pháp luật buổi làm việc khác sẽ cung cấp đầy đủ thông tin. Một tờ báo được coi là uy tín đã tìm mọi cách để gây áp lực nên doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn vì dịch bệnh này quả là một điều nguy hiểm trong xã hội, cần chính quyền quản lý vào cuộc.

=> Việc không xin phép mà tự ý lấy tài liệu, sử dụng hình ảnh cá nhân mà không che mặt là dấu hiện của việc vi phạm pháp luật và cần xử lý theo pháp luật.

Ngoài ra edX còn có đủ bằng chứng để nói rằng mục đích của những từ báo này vì “Tư thù và trục lợi cá nhân”. edX đang làm công văn gửi lên Cục Báo Chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông để làm rõ hành vi của tờ báo này. Nhằm lấy lại uy tín và thương hiệu của Đại học edX.

Xem thêm Cảm nghĩ của sinh viên edX

Tóm tắt:

Trên đây, edX đã trả lời giúp bạn liệu: “Đại học edX Báo pháp luật đưa tin như vậy là đúng hay sai ?”. Tất nhiên còn nhiều yếu tố nữa chứng minh được những thông tin của Báo đưa ra là không đúng chưa xác minh từ hai phía mà chỉ nói một chiều. Mục đích cuối cùng của những hành vi này để edX xuống $ để PR tốt ngược lại chính tờ báo đó nói. Đó chính là những hành vi xấu của một số nhà báo, tờ báo gây ảnh hưởng cho xã hội. Vi phạm nội dung theo công văn dưới đây, cần phải chịu xử phạt theo quy định của pháp luật:

=> Báo chí quấy nhiễu doanh nghiệp: Cần hành động quyết liệt để ngăn chặn
=> “Nội soi” tình trạng báo chí quấy nhiễu doanh nghiệp
=> Lời gan ruột của doanh nghiệp về ‘báo chí đen’ sau khi bị dọa

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây