KHÔNG THỂ NGỜ ! ĐÂY LẠI LÀ LÝ DO CHÍNH MÀ ĐẠI HỌC EDX TUYỂN CHỌN SINH VIÊN CÓ KHÁT VỌNG KHỞI NGHIỆP ?

Có lẽ bạn không bao giờ tin nổi: “Sinh viên được trải nghiệm mở công ty riêng, bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ngay từ kỳ II năm thứ nhất ở đại học”. Điều đó thực sự đang diễn ra tại Đại học edX, nơi mà những em có khát vọng, có ý chí vươn lên đang được ươm mầm, nuôi dưỡng và được hướng dẫn hằng ngày.

Có phải bạn đang nghĩ rằng: “Một sinh viên năm nhất không có nhiều về tài chính, kiến thức, kỹ năng làm thế nào mà có thế khởi nghiệp được ?”. Thắc mắc của bạn hoàn toàn đúng, bởi theo thống kê thì chưa đến 10% số doanh nghiệp tồn tại được trong 5 năm đầu. Nếu vậy thì tại sao Đại học edX sẵn sàng tuyển chọn và khuyến khích sinh viên có khát vọng khởi nghiệp bắt đầu mở doanh nghiệp riêng ngay từ khi đi học.

Quang-canh-lop-hoc-Happy-dai-hoc-edx

Đại học edX là đại học doanh nghiệp, là thành viên của Tập đoàn edX, hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. Sinh viên edX được đào tạo theo phương pháp: “Làm trước học sau; 70% thực hành – 30% Lý thuyết”. Ngay từ kỳ II năm nhất, các em đã được học môn Khởi nghiệp kinh doanh. Môn học là cơ hội cho những sinh viên có khát vọng, có ý chí được thể hiện, thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình dưới sự dẫn dắt của Giảng viên doanh nhân.

Khoi-nghiep-kinh-doanh-tai-Dai-hoc-edXTại edX, chương trình đào tạo theo vị trí công việc tiên tiến trên thế giới, Sinh viên được kinh qua các vị trí công việc từ Trợ lý, Nhân viên, Chuyên viên đến Trưởng phòng và Giám đốc. Bạn nghĩ mà xem, nếu một sinh viên được liên tục thực hành 4 năm, được trải nghiệm hết các vị trí công việc ở một doanh nghiệp. Vậy khi ra trường, nếu là người có khát vọng thì khả năng em đó ứng tuyển ở vị trí quản lý, khả năng khởi nghiệp kinh doanh có cao hay không ?

Một lần nữa, bạn thử hình dung một người khao khát khởi nghiệp, khao khát khẳng định mình, họ sẽ như thế nào ? Tôi dám chắc người đó phải là người có một vài phẩm chất như: Cầu tiến, liên tục học hỏi, chăm chỉ, kỷ luật và chủ động trong mọi công việc – học tập. Những phẩm chất này là phẩm chất của một nhân sự giỏi và đầy tiềm năng. Những phẩm chất này thực sự phù hợp và rất cần thiết khi học tại edX. Với mô hình học tập dựa trên công việc, sinh viên cần nỗ lực, chăm chỉ, chủ động học hỏi liên tục mới có thể bắt kịp và hoàn thành được các nhiệm vụ được giao.

Sinh viên học tại Đại học edX được cam kết 100% bố trí việc làm, được định hướng trở thành nhân sự, đối tác kinh doanh của Tập đoàn edX sau khi tốt nghiệp. Sinh viên edX chính là những nhân sự cốt lõi đầy đủ bản lĩnh, phẩm chất, tri thức và kỹ năng góp phần thành công cho dự án xây dựng trên 1000 nhóm khởi nghiệp kinh doanh trong hệ sinh thái Vươn ươm khởi nghiệp Kinh doanh trực tuyến tại Tập đoàn edX, góp phần vào mục tiêu chung của chính phủ, quốc gia sẽ đạt 1 triệu doanh nghiệp đến năm 2020.

Khởi nghiệp kinh doanh là một trải nghiệm thú vị mà không phải sinh viên nào cũng có cơ hội. Tôi tin Đại học edX sẽ là môi trường thuận lợi cho những sinh viên có khát khát, đầy đủ bản lĩnh, đam mê được sẵn sàng khởi nghiệp kinh doanh. Còn với bạn, “Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn hay gặp nhất”, quả không sai. Nếu bạn muốn khởi nghiệp thì hãy đến với những người cùng khát vọng như bạn.

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục