Đại học Từ xa

Đại học từ xa là một khái niệm không mới, hiểu đơn giản là học viên có thể học trực tuyến mà không cần đến giảng đường thông qua các bài giảng được kết nối bằng Internet. Đây là một xu hướng phổ cập giáo dục mới đang rất phát triển và có khả năng thay thế giáo dục truyền thống trong tương lai.

Trên thế giới hình thức này vô cùng phổ biến là cách để học viên tiết kiện thời gian, tiền bạc cũng như công sức đi lại. Ở Việt Nam các trường đại học đã triển khai các chương trình học đại học từ xa trong những năm trở lại đây. Đầu vào không quá cao, chi phí tiết kiệm, không giới hạn độ tuổi đây là cơ hội giúp cho nhiều người có thể có bằng đại học chính quy mà không cần trực tiếp đến trường.

He-dao-tao-tai-Dai-hoc-edX

Bằng đại học từ xa hoàn toàn có giá trị giống như bằng đại học chính quy. Được bộ giáo dục cấp phôi bằng và công nhận giá trị. Có đầy đủ các ngành học thuộc nhiều lĩnh vực với giáo viên tốt, chất lượng bài giảng đạt chuẩn. Học viên phải trải qua đầy đủ các kì thì như một sinh viên bình thường tại trường, có giám thị nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Theo thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 của bộ Nội vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại khoản 3 Điều 1 có nêu: “… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ…”. Theo đó, bằng Đại học của chương trình đại học từ xa có giá trị tuyển dụng và thi công chức như các mô hình giáo dục đại học khác. Ngoài ra Bằng đại học từ xa vẫn có thể thi cao học, được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Việt Nam ( tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sĩ, điều 11).

Cập nhật được xu hướng, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của học viên, Đại học edX phối hợp cùng trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội (Hateco) liên kết hợp tác với Đại học Duy Tân đào tạo hệ Đại học Từ Xa. Sinh viên học thực hành tại edX có thể lấy bằng Đại học Từ xa do Đại học Duy Tân cấp. Thay vì phải đến lớp học, sinh viên chỉ cần máy tính kết nối với internet để hoàn thành các môn của Bộ giáo dục và đào tạo.

Thanh-qua-tot-nghiep-cua-sinh-vien-Dai-hoc-edX

Tốt nghiệp hệ đào tạo này, ngoài bằng Đại học doanh nghiệp do Đại học edX cấp, sinh viên còn được cấp bằng đại học do Đại học Duy Tân cấp được công nhận của Bộ giáo dục và đào tạo.