Đại học Từ xa

Đại học từ xa là một khái niệm không mới, hiểu đơn giản là học viên có thể học trực tuyến mà không cần đến giảng đường thông qua các bài giảng được kết nối bằng Internet. Đây là một xu hướng phổ cập giáo dục mới đang rất phát triển và có khả năng thay thế giáo dục truyền thống trong tương lai.

Trên thế giới hình thức này vô cùng phổ biến là cách để học viên tiết kiện thời gian, tiền bạc cũng như công sức đi lại. Ở Việt Nam các trường đại học đã triển khai các chương trình học đại học từ xa trong những năm trở lại đây. Đầu vào không quá cao, chi phí tiết kiệm, không giới hạn độ tuổi đây là cơ hội giúp cho nhiều người có thể có bằng đại học chính quy mà không cần trực tiếp đến trường.

Bằng đại học từ xa hoàn toàn có giá trị giống như bằng đại học chính quy. Được bộ giáo dục cấp phôi bằng và công nhận giá trị. Có đầy đủ các ngành học thuộc nhiều lĩnh vực với giáo viên tốt, chất lượng bài giảng đạt chuẩn. Học viên phải trải qua đầy đủ các kì thì như một sinh viên bình thường tại trường, có giám thị nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Theo thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 của bộ Nội vụ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại khoản 3 Điều 1 có nêu: “… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ…”. Theo đó, bằng Đại học của chương trình đại học từ xa có giá trị tuyển dụng và thi công chức như các mô hình giáo dục đại học khác. Ngoài ra Bằng đại học từ xa vẫn có thể thi cao học, được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Việt Nam ( tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sĩ, điều 11).

Cập nhật được xu hướng, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của học viên, edX hợp tác với các đơn vị đối tác nhằm tuyển sinh và liên kết đào tạo sinh viên hệ đào tạo Đại học Từ Xa.

Thanh-qua-tot-nghiep-cua-sinh-vien-Dai-hoc-edX

Tốt nghiệp hệ đào tạo này, ngoài chứng chỉ do Đại học edX cấp, sinh viên còn được cấp bằng đại học từ xa được công nhận của Bộ giáo dục và đào tạo.