1. Câu hỏi của một nhà quản lý về việc đầu tư cho nhân viên.

Một nhà quản lý gửi cho tôi email: “Trong bài báo“ Cải tiến quy trình với CMMI”, thầy đã viết: “Nếu bạn muốn đầu tư, hãy đầu tư cho chính nhân viên của bạn. Cung cấp các khóa đào tạo tốt hơn để giúp họ nâng cao kỹ năng của mình ”. Là một nhà quản lý của một công ty phần mềm, câu hỏi của em là: Em cần đầu tư vào chúng những kỹ năng nào? Làm thế nào để em biết rằng họ đang tiến bộ? Làm cách nào để đo lường sự cải thiện của họ?”

2. Lời khuyên của Giáo sư John Vũ.

Phần mềm không chỉ là công nghệ mà còn là một lĩnh vực kinh doanh truyền thông. Nếu bạn không biết đầu tư gì vào nhân viên của mình. Hãy trả lời các câu hỏi của tôi.

a. Câu hỏi đầu tiên: Kỹ năng mềm của họ như giao tiếp tốt đến mức nào?

Bạn cần xem xét các lĩnh vực như kỹ thuật yêu cầu, quản lý dự án và quan hệ khách hàng. Để xem liệu kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đàm phán và kỹ năng thuyết trình của nhân viên có đủ tốt hay không. Bạn có thể hỏi họ những kỹ năng nào họ cần để bạn có thể đào tạo cho họ. Ngày nay, hầu hết các công ty phần mềm đều có khách hàng nước ngoài. Nên một kỹ năng quan trọng khác mà họ có thể cần là kỹ năng ngoại ngữ. Các nhà phát triển ít nhất phải giao tiếp tốt bằng một ngoại ngữ như tiếng Anh.

b. Câu hỏi thứ hai: Nhân viên của bạn có chuyên môn về lĩnh vực này không?

Vì bạn đang kinh doanh phát triển phần mềm. Nhân viên của bạn có hiểu khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào không? Nhân viên của bạn có biết và hiểu quy trình kinh doanh của khách hàng không? Họ có hiểu điều gì quan trọng đối với người dùng không và tại sao? Đây có thể là thời điểm để đầu tư vào việc giải thích sản phẩm của bạn đang được sử dụng trên thị trường như thế nào. Điều quan trọng là nhân viên của bạn phải tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn để xây dựng kiến ​​thức chuyên môn về miền cho họ.

c. Câu hỏi thứ ba: Bạn có đang cân nhắc điều chỉnh bất kỳ công nghệ mới nào không?

Nhân viên của bạn có đủ kỹ năng phát triển, thiết kế, triển khai và thử nghiệm trong công nghệ đó không? Nếu bạn đang có kế hoạch thích ứng với công nghệ mới. Đây là lúc bạn nên đầu tư vào việc đào tạo. Để giúp họ học và sử dụng công nghệ mới. Nếu bạn không có bất kỳ công nghệ mới nào. Bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào cải tiến quy trình như cung cấp đào tạo về cách phát triển hiệu suất cao, độ tin cậy cao, tính khả dụng cao, phần mềm chất lượng cao. Việc đào tạo tốt nhất sẽ là về cách tiến hành đánh giá. Để xác định và loại bỏ các khiếm khuyết và cải thiện chất lượng phần mềm.

3. Đầu tư cho nhân viên cũng giống như những khoản đầu tư khác.

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn có thể đo lường năng suất, chất lượng, tiến độ, sự thành công của dự án và sự hài lòng của khách hàng trước và sau khi đào tạo. Để xác định mức độ hiệu quả của khoản đầu tư của bạn. Có các phép đo và số liệu tốt là cách tốt nhất để biết liệu nhân viên của bạn có tiến bộ hay không. Tôi đề nghị bạn nên có một cuộc khảo sát về sự hài lòng của khách hàng cũng như sự hài lòng của nhân viên sáu tháng một lần.

Một chỉ số tốt khác về sự hài lòng của nhân viên là tỷ lệ thay đổi công việc thấp. Nhân viên hạnh phúc không thay đổi công việc. Nếu họ biết rằng họ có thể thăng tiến trong sự nghiệp của họ trong công ty của bạn, họ sẽ không rời đi. Nếu bạn đối xử tốt với họ, họ sẽ ở lại với bạn. Nếu khách hàng của bạn hài lòng, họ sẽ kinh doanh thêm cho bạn, bạn cũng có thể đo lường doanh thu và lợi nhuận của mình trước và sau khi đầu tư vào đào tạo.

4. Đầu tư cho nhân viên từ quá trình tuyển dụng.

Một khi bạn đã đầu tư vào quá trình đào tạo của mình, lời khuyên của tôi là cũng nên đầu tư vào quá trình tuyển dụng của bạn. Dựa trên nghiên cứu của tôi về công ty phần mềm, nhiều người chỉ thuê người khi họ cần. Hầu hết không làm tốt công việc tuyển chọn vì họ cần phải nhanh chóng lấp đầy tất cả các vị trí. Họ thuê bất kỳ ai có trình độ kỹ thuật nhưng không biết nhiều về họ trong các lĩnh vực kỹ năng khác. Bạn nên biết rằng đầu vào tốt sẽ mang lại đầu ra tốt. Thay vì đáp ứng nhu cầu, quảng cáo các vị trí, lựa chọn bằng cách phỏng vấn các ứng viên khi cần thiết.

Bạn có thể hợp tác với các trường đại học để có một chương trình thực tập, nơi bạn thuê sinh viên làm việc vào mùa hè. Bạn có cơ hội quan sát chúng, biết rõ về chúng và xem chúng hoạt động như thế nào. Không chỉ về kỹ thuật mà còn về hành vi, kỹ năng mềm của họ. Để bạn có thể có danh sách những ứng viên tốt nhất trước khi họ tốt nghiệp. Việc lập kế hoạch trước này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc tuyển dụng. Vì những sinh viên này đã làm việc trong công ty của bạn. Họ biết về quy trình của bạn, công cụ của bạn, nhân viên của bạn. Vì vậy bạn sẽ dành ít thời gian hơn để đào tạo họ khi họ đến làm việc cho bạn.

5. Hợp tác với các trường đại học cũng là một cách đầu tư cho nhân viên.

Nếu bạn cần một số kỹ năng nhất định, một số công nghệ nhất định. Bạn có thể hợp tác với các trường đại học. Để họ cung cấp loại hình đào tạo đó trong chương trình của họ. Trường đại học đang đào tạo kinh doanh, hầu hết sẽ hoan nghênh các đề xuất của bạn. Khi biết rằng bạn sẽ thuê sinh viên của họ.

Nếu bạn đến thăm Carnegie Mellon, bạn sẽ thấy rằng luôn có một số đại diện của công ty ở lại trường thường xuyên. Để quan sát và hướng dẫn học sinh để họ sẽ làm việc cho họ. Trường đại học của chúng tôi hợp tác với nhiều công ty phần mềm. Và điều chỉnh chương trình đào tạo của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu của họ. Đó là lý do tại sao hầu hết sinh viên của chúng tôi nhận được lời mời làm việc trước khi họ tốt nghiệp.

6. Đầu tư cho nhân viên là khoản đầu tư tốt nhất.

Lập kế hoạch đầu tư cho nhân viên của bạn ngay bây giờ. Công ty của bạn sẽ thành công hơn, và điều này sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng hơn. Đó là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm cho ngày hôm nay.

Nguồn: science-technology.vn/?p=2133 (science-technology.vn)

Xem thêm: Doanh nhân thành đạt. 

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây