Giảng viên đào tạo

Giảng viên đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chương trình đào tạo. Đội ngũ giảng viên được edX lựa chọn hết sức cẩn thận. Mọi giảng viên cần được tuyển chọn dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe.

Bằng cấp – học vị của giảng viên là một yếu tố trong nhiều yếu tố khác. Ví như: kinh nghiệm làm việc, thành quả lao động, địa vị xã hội,… Đặc biệt giảng viên phải là người có tâm mang mọi kiến thức – kinh nghiệm cá nhân để truyền đạt cho các học viên. Giảng viên là phải là người yêu nghề giảng dạy vẫn phải đang làm việc thực tế. Đồng thời phải tuân thủ theo phương pháp giảng dạy: ”70% Thực hành – 30% Lý thuyết, Làm trước học sau” tại Đại học edX.

Phuong-phap-hoc-tap-chu-dong-tai-Dai-hoc-edX

Giảng viên giảng dạy

Giảng viên giảng dạy là người đứng lớp, điều phối mọi hoạt động trong tiết học. Giảng viên là người định hướng, đưa ra chủ đề môn học. Và nghiên cứu tình huống, kịch bản nội dung để các học viên thảo luận, phát biểu tranh biện trong tiết học. Giảng viên edX không giảng kiến thức mới. Tìm hiểu kiến thức mới là việc làm của học viên trước mỗi buổi học. Việc làm của Giảng viên chỉ là giải đáp băn khoăn thắc mắc hoặc sửa lỗi sai còn gặp của học viên.

Đội ngũ giảng viên: Giảng viên đại học và giảng viên doanh nhân.

Giảng viên tại Đại học edX

Giảng viên đại học

Là những giảng viên giỏi, uy tín, có trách nhiệm. Và họ đều có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Ví dụ: PGS.TS Vũ Thị Loan Giảng viên cấp cao trường đại học Hải Phòng; TS. Nguyễn Đại Dương Giảng viên môn Toán Cao Cấp,… Những giảng viên này sẽ đào tạo những phần kiến thức hàn lâm mà bắt buộc mọi học viên phải nắm được trước khi bắt tay vào phần thực hành.

Giảng viên doanh nhân

Là những người chủ doanh nghiệp, Giám đốc điều hành. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chèo lái con thuyền doanh nghiệp. Và họ là người có địa vị xã hội. Họ đào tạo sinh viên với mục đích đem lại giá trị thực sự. Những kinh nghiệm tích luỹ mà họ có nhiều năm làm việc. Đó là những kinh nghiệm xương máu mà không dễ dàng gì các bạn được học hỏi. Ví như TS. Mạc Quốc Anh , CEO. Nguyễn Đình Huy – Chuyên gia Digital Marketing,… Những giảng viên này sẽ đào tạo học viên về những mảng kiến thức chuyên ngành sâu – thực tế. Họ là người vừa có kiến thức, vừa có công việc cụ thể. Học viên học những giảng viên này vừa có kiến thức, vừa có thể thực hành được ngay trong quá trình học.

Giang-vien-dao-tao-tai-Dai-hoc-edX

Giảng viên là nhóm chuyên gia Cao cấp:

Những giảng viên này từng là lãnh đạo các cơ quan nhà nước, chính trị gia về hưu. Họ luôn mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm kiến thúc. Đồng thời họ cũng mong muốn đóng góp những phần công sức cho thế hệ trẻ của đất nước. Học với những người thầy này, học viên có thể có nhiều viễn kiến về tương lai, đất nước. Giúp các em có nhiều động lực để học tập, phát triển bản thân và tinh thần cống hiến cho nhân loại – đất nước.

Nhom khoi nghiep kinh doanh tai Dai hoc edX

Đội ngũ cố vấn

Ngoài giảng viên đào tạo, các sinh viên tại đại học edX còn được hỗ trợ bởi đội ngũ cố vấn bao gồm: Cố vấn học tập và cố vấn thực hành. Các cố vấn sẽ hỗ trợ sinh viên hoàn thành bài tập hoặc công việc được giao từ giảng viên. Đồng thời cùng với giảng viên hướng dẫn đến từng sinh viên trong quá trình giảng dạy. Các cố vấn đều là người có kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp và được cử đến từ các giảng viên đào tạo.

Cố vấn học tập

Đại học edX sẽ tuyển chọn những em sinh viên khóa trước đạt kết quả xuất sắc trong những môn học, chuyên đề. Các bạn sinh viên này sẽ hỗ trợ các em khoá sau hoàn thành chương trình học với kết quả cao nhất. Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn hoàn thành bài tập bằng những gì đã trải qua.

Cố vấn thực hành

Cố vấn thực hành là những chuyên viên do giảng viên doanh nhân cử tới hỗ trợ. Ngoài ra các em còn được hỗ trợ từ các anh chị sinh viên khoá trước đã đạt thành quả cao trong thực hành kinh doanh. Cố vấn thực hành có thể là những sinh viên khóa trước học thực hành tốt hoặc là những chuyên viên giỏi được cử đến từ Giảng viên doanh nhân.

Với phương châm học đại học là tự học. Đại học edX luôn khuyến khích các giảng viên đào tạo sinh viên theo tinh thần tự nghiên cứu. Sinh viên phải tự tìm tài liệu. Giảng viên hướng dẫn sinh viên học thông qua các bài tập nhóm. Ngoài ra sinh viên phải trải qua các bài thảo luận, bài tiểu luận. Đặc biệt sinh viên phải trải qua những việc làm thực tế tại các dự án của edX. Từ đó sinh viên nắm vững kiến thức hơn và biết vận dụng kiến thức đó vào thực tế.

=> Em hãy xem ngay Phương pháp đào tạo tại Đại học edX để biết mình có phù hợp và yếu thích phương pháp này không ?