Bạn đang là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Trước ngưỡng cửa vào Đại học, liệu bạn có bao giờ hỏi việc học đại học có phải là bắt buộc. Có con đường nào khác dẫn tới thành công ngoài đại học hay không. Liệu học đại học xong là chắc chắn thành công. Mục tiêu bạn học đại học để kiếm công việc tốt trong tương lai. Nhưng liệu bạn có biết doanh nghiệp đang yêu cầu gì và có còn đặt nặng vai trò của bằng cấp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết đó.

1 – Bằng đại học không còn là ưu thế khi xin việc tại doanh nghiệp.

Ngày nay các công ti đang tìm các tài năng ngày càng quên yêu cầu tuyển chọn dựa vào bằng đại học bốn năm. Google, Ernst and Young, Apple, và IBM nằm trong số những công ti đó. Mà khi tuyển dụng, họ không còn yêu cầu có giáo dục đại học truyền thống cho việc làm trả lương cao. Qua hai năm vừa rồi, việc có bằng bốn năm đã trở nên ít quan trọng hơn với nhiều công ti.

Câu chuyện thực tế

Vài ngày trước (20/1/ 2019), Giám đốc điều hành của IBM Ginni Rometty đã tuyên bố tại Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2019 rằng: Vấn đề quan trọng nhất của “Cách mạng công nghiệp thứ tư” là “khủng hoảng kĩ năng.” Bà ấy nói rằng những việc làm có nhu cầu cao nhất sẽ KHÔNG CÒN yêu cầu bằng ĐH bốn năm. Mà yêu cầu các kĩ năng làm việc mà người xin vào cần phải có. IBM đã thành công trong việc thuê nhiều người đã tốt nghiệp từ đại học cộng đồng (chứng chỉ 2 năm). Các môn học trực tuyến mở cho đại chúng (MOOCs) và các trường hướng nghề (trường viết mã v.v.). Với IBM và nhiều công ti mong có đủ công nhân có kĩ năng để làm công việc. Bởi vì họ sẽ thuê bất kì người nào có những kĩ năng họ cần.

2 – Việc chuyển dịch về bằng cấp xuất phát từ những ngành nào ?

Thay đổi này thông thường trong ngành công nghiệp công nghệ. Những người quản lí thuê người đi tìm các ứng cử viên là người tự học, đã qua trường viết mã, MOOCs hay các tuỳ chọn giáo dục phi truyền thống khác. Quãng 75% những người lãnh đạo công nghệ nói họ KHÔNG yêu cầu bằng khoa học máy tính với người phát triển phần mềm vì họ đã thuê nhiều ứng cử viên tốt từ nền tảng phi truyền thống.

Ví dụ thực tế

Trong Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos năm nay, một người quản lí cấp cao nói với thính giả: “Chỉ hội tụ vào công nhân có bằng cấp có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ hàng triệu công nhân có kĩ năng trên khắp thế giới. Vấn đề là nhiều đại học quá chậm thay đổi và sinh viên của họ được dạy những tài liệu vô dụng và lỗi thời tới mức chúng tôi phải cung cấp đào tạo phụ thêm cho họ. Thuê những người chủ động tự học từ MOOCs và bài học trực tuyến. Người có những kĩ năng hiện thời nhất là giải pháp tốt hơn cho những vấn đề ngày nay. Có đội ngũ lớn những người không thể vào đại học do chi phí cao. Vì vậy, họ học trực tuyến. Họ có động cơ, quyết tâm và đủ kĩ năng. Đây là những công nhân giỏi nhất mà chúng tôi cần.”

3 – Theo Giáo sư John Vũ: “Thời điểm này chính là cơ hội vàng”

Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai vì nhiều công ti đang thay đổi yêu cầu đặt ra với nhân viên về bằng cấp, giáo dục. Ngày nay internet đã trở thành một phần cần thiết trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Vì nhiều công việc được tiến hành qua Internet. Công nhân từ xa đang trở thành cách làm việc phổ biến trong thế giới được dẫn lái bởi công nghệ này.

Xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp bây giờ đang thuê công nhân có kĩ năng từ khắp mọi nơi trên thế giới để đáp ứng cho nhu cầu. Vì họ không bị hạn chế với các yêu cầu di trú. Qui tắc kinh doanh mới là: “Phát kiến ở Mĩ, Phát triển ở các nước khác, Chế tạo ở Trung Quốc hay các nước chi phí thấp, rồi bán trên khắp thế giới.” Khi nhiều công việc đang được “phân phối” trên khắp thế giới, vấn đề chính với các công ti là tìm đâu ra những công nhân này. Và xác định liệu những nhân viên đó có truy nhập vào internet để làm việc không. Vấn đề khác là liệu mọi người có biết về điều này và phát triển kĩ năng của mình để nắm lại cơ hội vàng này hay không.

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục