Hướng nghiệp tại Đại học edX dành cho học sinh 12

Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 trên địa bàn Thành phố Hà Nội có cái nhìn tổng quan về hướng ngành – hướng nghiệp. Đại học edX đã tổ chức chương trình hướng nghiệp tại Đại học edX. Cùng sự tham gia của Ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch edX cùng ông Hoàng Xuân Vương – Giám đốc Đại học edX

1. Nội dung chương trình hướng nghiệp tại Đại học edX:

Chủ nhật ngày 03/3/2019, Đại học edX đã tổ chức hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Chương trình diễn ra tại hội trường Đại học edX.

Nội dung chương trình:
– Giao lưu sinh viên
– Chủ tịch edX tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
– Giao lưu hỏi đáp thắc mắc

2. Chia sẻ của học sinh lớp 12 về định hướng nghề nghiệp

a – Quyết định chọn ngành học không hề dễ dàng

Kì thi tốt nghiệp đến gần cũng là lúc mà các bạn học sinh lớp 12 phải tất bật tìm hiểu và nghiên cứu các ngành học, trường học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và đưa ra quyết định là không hề dễ dàng. Chính vì lẽ đó mà hầu hết các bạn học sinh đều gặp khó khăn và áp lực trong giai đoạn này.

b – Chia sẻ của học sinh về tư duy hướng nghiệp tại Đại học edX

Bạn Nguyễn Cẩm Ly (SN 2001) đã chia sẻ rằng: “Thời gian đầu thì em gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn trường vì em cần phải xem xét nhiều khía cạnh: từ học lực của em đến môi trường học tập liệu có đáp ứng được những mong muốn của em và hỗ trợ em nhiều trong tương lai không.”

Bạn Hoàng Thế Nghĩa (SN 2001) cũng có những áp lực tương tự. Bạn chia sẻ “Trong quá trình chọn ngành, chọn trường học, em cũng có bị mất phương hướng. Không biết mình nên làm gì? Trước đó em có định hướng sẽ chọn ngành thiết kế đồ họa. Vì đó là một ngành đang hot. Nhưng em cũng thấy khá là áp lực, lo lắng không biết mình có đỗ được không.”

Có thể thấy, áp lực của học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường. Chủ yếu đến từ việc các em chưa thật sự xác định được mình muốn học gì, làm gì trong tương lai. Đồng thời sự cạnh tranh vào các ngành đang nổi cũng là một yếu tố khiến các em học sinh mất tự tin.

3. Hình ảnh về buổi hướng nghiệp:

Toàn cảnh buổi hướng nghiệp tại Đại học edX
Toàn cảnh buổi hướng nghiệp tại Đại học edX
Học sinh lớp 12 chụp ảnh lưu niệm tại Đại học edX
Học sinh lớp 12 chụp ảnh lưu niệm tại Đại học edX

=> Tìm hiểu Đại học edX tổ chức hướng nghiệp tại trường THPT Minh Khai

Bài viết liên quan