Không gian khởi nghiệp Thương mại điện tử do Đại học edX và Hanoisme ra mắt

Để hỗ trợ tối đa về nguồn lực cho các sinh viên ưu tú khởi nghiệp. Ngoài việc đào tạo, đại học edX quyết định xây dựng không gian làm việc cho sinh viên. Hiện nay, không gian khởi nghiệp tại edX đã là một trong các HUB (Vườn ươm khởi nghiệp của TP Hà Nội) theo đề án 844 của Bộ Khoa học và công nghệ.

1. Không gian khởi nghiệp là gì ?

Đây là nơi tập hợp những cá nhân khởi nghiệp. Thay vì làm việc tại một văn phòng cố định dẫn đến cô đơn và thiếu động lực. Thì không gian làm việc tại đây giúp bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo. Ngoài ra còn tăng cường giao lưu kết nối hợp tác với những người làm việc cùng một không gian.

2. Hanoisme là gì ?

Hanoisme là tên viết tắt của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. Hiệp hội là một tổ chức dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Là nơi để hội họp, giao lưu kết nối. Hiệp hội luôn có nhiệm vụ là hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Và là cầu nối giữa các doanh nghiệp và cơ quan quản lý của nhà nước.

3. Tại sao Đại học edX lại phối hợp xây dựng không gian khởi nghiệp?

Đại học edX không chỉ đào tạo ngành học đơn thuần như các trường khác. edX áp dụng mô hình làm trước học sau. Sinh viên học tập tại doanh nghiệp. Nhà trường đã luôn khuyến khích sinh viên bắt đầu khởi nghiệp từ năm thứ nhất.

4. Dịch vụ cung cấp không gian khởi nghiệp tại Đại học edX

Dự án Không gian khởi nghiệp "Hanoisme Ecomerce Co-woking" sẽ nằm ở một vị trí đắc địa bên khung cảnh của Hồ Tây
Dự án Không gian khởi nghiệp “Hanoisme Ecomerce Co-woking” sẽ nằm ở một vị trí đắc địa bên khung cảnh của Hồ Tây

Thông qua đây, sinh viên tại đại học edX có nhiều cơ hội để gặp gỡ, tiếp xúc với các anh chị doanh nhân. Có cơ hội tiếp xúc với những doanh nghiệp lớn để học hỏi kinh nghiệm hoặc trao đổi hợp tác.

Ngoài ra, khi bạn được tiếp xúc với các đàn anh, đàn chị. Có rất nhiều cơ hội để các anh chị rót vốn đầu tư nếu những dự án của các bạn khả thi, có tiềm năng phát triển. Hiện nay, không gian khởi nghiệp đang cung cấp không gian ngồi làm việc các loại phòng họp và hội trường cho sinh viên. Điều đặc biệt, các dịch vụ này đều được miễn phí với sinh viên của đại học edX.

=> Báo chí nói về Hanoisme Ecommerce Coworking

XEM THÊM: Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức tại edX