Lời cảm nhận của sinh viên năm nhất Phạm Trần Thu Phương

Kính chào các vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên yêu quý. Thật vinh dự cho em vì ngày hôm nay, được đứng đây đại diện cho các tân sinh viên khóa 2 của Đại học edX để nêu cảm nhận của mình.

Em vào edX, đến nay đã được tròn 3 tháng. Hành trình đến edX của em không hề dễ dàng, em đã trải qua rất nhiều tác động từ gia đình, hàng xóm và cả truyền thông. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của mình, em đã thuyết phục được gia đình để vào nơi mà mình đang theo đuổi. Tuy nhiên sóng gió chưa dừng lại ở đó, sau khi em biết điểm thi Tốt nghiệp THPT QG, em đạt được số điểm khá cao và lại tiếp tục bị cản trở việc ở lại nơi này. Lúc đó, em rất buồn và căng thẳng, chưa bao giờ em thấy sự cố gắng của mình lại bị đánh giá thấp như vậy.

Có những lúc em thấy vô cùng tủi thân vì sự cố gắng, nỗ lực của mình không những không được công nhận mà còn bị dè bỉu, mỉa mai, gây thêm nhiều áp lực cho mình. Thậm chí, em đã từng ước giá như điểm của mình không cao như vậy thì tốt biết mấy, thậm chí, họ hàng, hàng xóm của em hỏi về điểm số của mình, em chỉ dám bảo rằng điểm của em chỉ đủ tốt nghiệp và không dám nói điểm thật của mình. Chưa bao giờ em có cảm giác thất vọng với thành quả và sự cố gắng, quyết tâm của mình đến vậy. Tuy nhiên, em luôn tin vào những gì mình trực tiếp tìm hiểu và nhìn thấy, em vượt qua mọi sự ngăn cấm, cản trở, những lời nói tiêu cực và quyết tâm ở lại nơi này.

Và ở thời điểm hiện tại, em hoàn toàn tự hào và hạnh phúc với những quyết định của mình. edX đã cho em một môi trường học tập hoàn toàn khác so với các môi trường Giáo dục Truyền thống. Một môi trường vô cùng thân thiện và đoàn kết, từ các thầy cô giáo đến các anh chị khóa trên, họ luôn luôn có thái độ rất cởi mở và tạo cho chúng em cảm giác vui vẻ, hòa đồng, không bị bỡ ngỡ ngay từ những ngày đầu đi học.

Các thầy cô luôn muốn tạo ra sự gần gũi với học trò của mình, luôn tận tâm và nhiệt huyết với những bài giảng của mình trên lớp. Ngoài ra, họ luôn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình cho các sinh viên cả trong công việc và đời sống. Các thầy cô luôn luôn nghĩ ra các hoạt động, kế hoạch để học trò của mình được hoạt động và phát triển hết mức có thể và các thầy cô luôn hướng chúng em trở thành những người tuyệt vời, những người sẽ tạo ra thật nhiều giá trị cho xã hội.

Còn các anh chị khóa trên cũng là những người vô cùng nhiệt tình và năng động, họ truyền cho chúng em cảm giác vô cùng Happy khi ở trong môi trường này, họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình khi chúng em cần. Các hoạt động tập thể của trường, lớp các anh chị đều tham gia vô cùng đầy đủ và nhiệt huyết.

Bên cạnh đó, edX cho em thêm những người bạn rất vô cùng thân thiện, vui tính, luôn giúp đỡ nhau trong các công việc và các hoạt động trên lớp, đời sống. Thêm vào đó, chúng em được học những cách tư duy vô cùng mới, được đưa ra những ý kiến cá nhân của mình một cách thoải mái mà không hề ngại ngùng bất cứ điều gì.

Ngoài ra, chúng em còn được học những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết cho bản thân mình, từ những kỹ năng mềm đến những kỹ năng chuyên môn, phục vụ bản thân trong công việc sau này. Bên cạnh đó, edX cũng cho chúng em được rèn luyện những đức tính vô cùng cần thiết cho bản thân mỗi người.

Hơn nữa, edX còn giúp em làm được những điều mà trước kia em từng nghĩ là không bao giờ làm được, giúp em rèn luyện những phẩm đức cần thiết để trở thành những người tốt, có ích cho gia đình, xã hội và cộng đồng. Trên đây là những chia sẻ về cảm nhận của em sau 3 tháng gắn bó với edX, là một trong những thế hệ tiên phong của edX, chúng em luôn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân, tích lũy kiến thức để tạo ra những giá trị, ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.

=> Liên hệ Sinh viên Phạm Trần Thu Phương