Các chuyên gia cần phải liên tục mài giũa kỹ năng công nghệ thông tin của mình. Nếu bạn không cập nhật các kỹ năng của mình để phù hợp với các công nghệ, sản phẩm và xu hướng mới nhất trong CNTT. Bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Bộ kỹ năng của bạn sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Các chuyên gia CNTT được yêu cầu phải linh hoạt và thích ứng với nhu cầu luôn thay đổi của công nghệ.

1, Đọc sách kỹ thuật:

Bạn có thể thành thạo một số khía cạnh của công nghệ thông tin. Nhưng có thể thiếu kỹ năng ở vài điểm khác. Để thành thạo hơn, bạn nên dành chút thời gian mỗi ngày để đọc sách kỹ thuật. Bạn có thể tìm thấy những cuốn sách có điều cơ bản của bất kỳ khái niệm nào. Sách là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng được tổ chức rõ ràng. Nó được viết tốt để đảm bảo tính chính xác và dễ học.

2, Tham gia vào các chương trình học trực tuyến:

Học trực tuyến sẽ kịp thời hơn so với sách và thường miễn phí. Bạn có thể truy cập YouTube để học bất kỳ thứ gì. Bạn có thể xem các video và bản demo từng bước sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng của mình. Bạn có thể làm theo cùng bằng cách thực hiện các nhiệm vụ tương tự.

3, Tham gia vào các diễn đàn, forum công nghệ thông tin:

Đi chơi với những người trong ngành công nghệ thông tin. Điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức. Và giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng của mình. Sẽ có người trên một diễn đàn, tại một hội nghị, hoặc tại một sự kiện để dạy cho bạn một cái gì đó mới. Bạn hãy tham gia một câu lạc bộ hoặc một loại hiệp hội công nghệ. Nó cũng giúp bạn có thể đẩy nhanh sự phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin.

4, Học các lớp học ban đêm hoặc trực tuyến:

Mặc dù bạn có thể làm cả ngày không có nghĩa là bạn phải ngừng tiếp tục việc học. Bạn có thể tham gia các lớp học ban đêm hoặc các khóa học trực tuyến. Nhầm mục tiêu nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin của bạn. Mặt khác, các khóa học trực tuyến đều linh hoạt. Để bạn có thể học theo lịch trình của riêng mình. Bạn vẫn sẽ nhận được kiến thức từ giáo sư.Ngoài ra có thể yêu cầu trợ giúp nếu bạn gặp khó khăn trong một dự án.

5, Triển khai các dự án công nghệ cá nhân:

Nếu bạn cảm thấy mình không học đủ trong công việc. Bạn hãy tham gia vào các dự án công nghệ. Điều này giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo trang web của riêng mình để học các kỹ năng thực tế như CSS, HTML, RSS, MySQL và PHP. Nếu sở thích công nghệ thông tin của bạn nghiêng nhiều hơn về phần cứng, thì một dự án tuyệt vời sẽ là xây dựng PC của riêng bạn từ đầu.

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục