Ngành kinh doanh quốc tế học những môn nào?

Bạn là học sinh lớp 12 đang băn khoăn không rõ ngành kinh doanh quốc tế học những môn nào ? Bài viết này, Đại học edX phân tích giúp bạn hiểu rõ ngành kinh doanh quốc tế học những môn gì ? Làm những gì và cần kỹ năng gì ? Trước khi hiểu rõ ngành kinh doanh quốc tế học những môn nào, bạn cần hiểu rõ một số thông tin sau:

=> Tìm hiểu Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

=> Tìm hiểu Đại học edX là gì?

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế
                                   Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế học những môn nào?

1. Ngành kinh doanh quốc tế học những môn nào ?

Khi bắt đầu học ngành kinh doanh quốc tế ở bất cứ trường đại học nào, bạn sẽ phải học những phần chính sau đây: Phần kiến thức cơ bản; kiến thức – kỹ năng cơ sở ngành và kiến thức – kỹ năng chuyên ngành. Đa phần ở những trường đại học, sinh viên chỉ được học kiến thức rất ít các trường đào tạo thêm phần kỹ năng trong quá trình là sinh viên.

a – Phần kiến thức cơ bản:

Đa phần những trường đại học truyền thống, sinh viên học kiến thức cơ bản ngày từ năm nhất đến hết năm thứ hai. Các môn bao gồm những môn như: Toán cao cấp, Tin học cơ sở, Khoa học quản lý, Tiếng Anh, Triết – Mác Lenin, Thể dục,…. Những kiến thức này đa phần là lý thuyết và khó học. Sinh viên sẽ rất khó khăn khi học ở giai đoạn này.

Riêng Đại học edX, sinh viên sẽ được học phương pháp mới: Làm trước học sau. Sinh viên học những kỹ năng căn bản cụ thể ngay từ năm nhất. Học những môn này, sinh viên ứng dụng được ngay trong thực tế. Ví dụ như môn: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại,…

b – Phần kiến thức cơ sở ngành:

Những kiến thức cơ sở ngành ở năm thứ hai và thứ ba bao gồm các môn như: Quản trị học Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Phương pháp NCKH, Giao tiếp kinh doanh,… Ngoài ra còn những môn khác như: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực,… Phần này sinh viên chủ yếu học thuần tuý lý thuyết và học để qua môn.

Tại đại học edX, ngoài những môn cần phải học bên trên theo phương pháp mới. Sinh viên còn được học những môn như:

– Content Marketing

– Phân tích chân dung khách hàng mục tiêu

– Thiết kế đồ hoạ

– Hành vi người tiêu dùng,….

=> Tìm hiểu Phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế – Đại học edX

c – Phần kiến thức chuyên ngành:

Bước sang kỳ hai năm ba và năm bốn, sinh viên được học tập trung vào chuyên ngành. Cụ thể gồm những môn ví dụ như sau: Nghiệp vụ ngoại thương, Đầu tư nước ngoài, Thanh toán Quốc tế, Quản trị Logistic, Luật kinh doanh Quốc tế,…

Tại edX, sinh viên học cách phát triển kinh doanh thị trường quốc tế thông qua ứng dụng các kênh thương mại điện tử. Bởi chúng tôi hiểu rằng, kinh doanh quốc tế bản chất vẫn là kinh doanh. Nhưng thay vì kinh doanh trong nước, bạn kinh doanh ở nước ngoài. Khi đó bạn buộc phải ứng dụng Thương mại điện tử. Nếu không ứng dụng chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều chi phí và cơ hội. Khi bạn tìm khách hàng – đối tác mục tiêu.

2. Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế học những môn nào và kỹ năng gì ?

Qua thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế cần có những kỹ năng sau trong quá trình học tập:

– Khả năng nhanh nhạy về văn hoá

– Kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ

– Khả năng làm việc dưới áp lực

– Khả năng kiên nhẫn và linh hoạt

– Khả năng Sáng tạo

– Kỹ năng về xuất nhập khẩu, Logistics, hải quan, …..

=> Tìm hiểu thêm Ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì ?

3. Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?

Bản chất ngành Kinh doanh quốc tế là kinh doanh, bán hàng. Mà điều này không thể học lý thuyết mà có được, bạn cần phải trau dồi kỹ năng này từ khi là sinh viên. Nhưng để lựa chọn môi trường học tập phù hợp. Đồng thời tập trung vào phần thực hành của sinh viên là không hề đơn giản. Để giúp bạn có những thông tin chính xác về những trường đại học đang đào tạo ngành Thương mại điện tử. Đại học edX đã phân tích rõ cho bạn ở bài viết sau:

=> Tìm hiểu thêm “Ngành kinh doanh quốc tế học ở đâu Việt Nam”

Như vậy, đại học edX đã phân tích giúp bạn hiểu cơ bản “Ngành kinh doanh quốc tế học những môn nào“. Để nói cụ thể môn học thì không thể bởi các trường đào tạo theo các môn học rất khác nhau. Nhưng nhìn chung đều gồm 3 phần trên. Để bạn hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh quốc tế. Bạn nên dành 5 phút ngay thời gian này để tìm hiểu kỹ hơn về ngành kinh doanh quốc tế:

=> Tìm hiểu thêm Ngành Kinh doanh quốc tế học gì? Ra làm gì? Lương bao nhiêu?

Bài viết liên quan