Những Đại học doanh nghiệp điển hình trên thế giới

Dành cho những ai đang tìm hiểu về mô hình đại học doanh nghiệp! Dưới đây sẽ là những thông tin cực kì thú vị của những gương mặt điển hình cho những đại học doanh nghiệp trên khắp thế giới!

1. Đại học doanh nghiệp: Đại học Hamburger

Đại học Hamburger, thuộc sở hữu của Tập đoàn McDonald’s. Nằm ở ngoại ô Chicago, thành phố đông dân thứ ba ở Hoa Kỳ. Do đó, trường đại học này mang lại cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng và tất cả các cơ hội văn hóa và giải trí của một thành phố lớn.

Đại học Hamburger hiện có bảy cơ sở trên toàn thế giới. Ở những nơi như Illinois, Tokyo, Munich và Thượng Hải.

Đại học doanh nghiệp Hamburger tại Thượng Hải
                                      Đại học doanh nghiệp Hamburger tại Thượng Hải

Khuôn viên mới nhất được mở cửa tại Thượng Hải vào năm 2010. Chỉ có tám sinh viên trong số 1.000 ứng viên được chọn cho mỗi kỳ học. Tỷ lệ là dưới 1%. Thấp hơn nhiều so với 5,9% của Đại học Harvard.

Đại học Hamburger đã giảng dạy cho nhân viên của McDonald’s khắp thế giới. Từ năm 1961 và cung cấp các bản dịch sang 28 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Lớp tốt nghiệp đầu tiên năm 1961 có 14 học viên. Hiện nay có hơn 275.000 nhân viên nhượng quyền, quản lý và nhân viên cấp cơ sở của McDonald’s đã tốt nghiệp.

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp hy vọng sẽ thăng tiến sự nghiệp của mình tại McDonald’s. Bằng cách nắm giữ vai trò lãnh đạo trong công ty. Trên thực tế, hơn 40% lãnh đạo cấp cao của McDonald’s là sinh viên tốt nghiệp Đại học Hamburger.

=> Ở Việt Nam, ĐHDN đã xuất hiện từ năm 2018. Em hãy nghiên cứu đơn vị tiên phong này qua bài báo sau: Đại học edX – Đại học Doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam

2. Đại học Deloitte

Đại học Deloitte, Trung tâm Lãnh đạo, chính thức khai trương vào tháng 10 năm 2011. Tại Westlake, Texas. Deloitte với cam kết phát triển kỹ năng lãnh đạo ở mọi cấp độ của tổ chức. Deloitte đầu tư vào khuôn viên rộng hơn 700.000 foot vuông. Là hiện thân của cam kết trên. Nhằm cung cấp trải nghiệm phong phú cho toàn bộ nhân sự tập đoàn. Đồng thời đảm bảo Deloitte vẫn là nơi mà các nhà lãnh đạo phát triển và ý tưởng thịnh vượng. Để biết thêm thông tin về Đại học Deloitte, Trung tâm Lãnh đạo, vui lòng truy cập  www.deloitteuniversity.com.

3. Crotonville is GE’s global leadership institute là đại học doanh nghiệp lớn đầu tiên trên thế giới

Crotonville là viện lãnh đạo toàn cầu của GE. Được thành lập vào năm 1956. Crotonville  là trường đại học doanh nghiệp lớn đầu tiên trên thế giới. Tại  Crotonville , GE tìm cách xác định nghệ thuật lãnh đạo hiện đại, chia sẻ ý tưởng với những nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất trong giới học thuật và kinh doanh. Đồng thời tạo ra những trải nghiệm học tập mang tính chuyển đổi. Để truyền cảm hứng, kết nối và phát triển các nhà lãnh đạo của GE hôm nay và mai sau.

Crotonville is GE’s global leadership institute
                                              Crotonville is GE’s global leadership institute

Khuôn viên chính của trường rộng 59 mẫu Anh ở New York. Đào tạo cho hàng nghìn nhân viên và khách hàng của GE mỗi năm. Hàng nghìn người khác tham dự các khóa học lãnh đạo Crotonville trên khắp thế giới. Thường được mô tả là trung tâm của nền văn hóa GE. Crotonville là một địa điểm học lý tưởng.

4. Đại học Apple

Thiên tài không được sinh ra mà học được tạo lên, đó là phương châm đằng sau hệ thống đào tạo, giáo dục nội bộ của Apple có tên Apple University.

Apple University sở dĩ được gọi là một trường đại học bí mật bởi Apple không hề nhắc đến nó trên website của mình. Học viên muốn tham gia các khóa học tại Apple University cần phải có giấy mời và thực tế các chương trình đào tạo này thường chỉ dành cho cấp bậc quản lý hoặc những người có tố chất quản lý.

Apple University được dẫn dắt bởi Giáo sư Joel Podolny. Ông là cựu hiệu trưởng Trường Kinh doanh Yale. Đại học Apple, tập trung vào một phương pháp độc đáo. Nhằm nuôi dưỡng những tài năng non nớt có tư duy như đồng nghiệp của Steve Jobs trong cách tiếp cận giải quyết vấn đề của họ. Trước khi ông qua đời, Jobs đã thuê Podolny.

Sau khi nhận thức được nghiên cứu của ông về cách các nhà lãnh đạo truyền ý nghĩa vào tổ chức của họ. Đồng thời hệ thống hóa và bảo tồn bất kỳ quá trình suy nghĩ gây rối nào xảy ra. Với ý nghĩ đó, phần lớn các tài liệu giảng dạy là các nghiên cứu điển hình. Dựa trên các quyết định lớn nhất của công ty. Thường được giảng dạy bởi những người đã thực hiện chúng. Bao gồm cả CEO hiện tại Tim Cook.

5. Đại học Disney

Đại học Disney (DU) là tổ chức toàn cầu. Tại đây các thành viên của Disney nhận được nhiều cơ hội. Bao gồm tất cả di sản và truyền thống của Disney. Phục vụ cho phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Mặc dù Đại học Disney không phải là một tổ chức được công nhận. Tuy nhiên, để ghi danh, học viên cần phải đăng ký vào một trường cao đẳng được liên kết. Từ đó sẽ cho phép học viên tham gia vào các lớp học và làm việc tại Disney.

Hầu hết các trường cao đẳng chấp thuận đều có các kỳ thực tập. Đồng thời cấp tín chỉ đại học để thực hiện việc thực tập trong khi tham gia các lớp học của Disney. Đại học Disney cung cấp các buổi học trên lớp do giảng viên hướng dẫn. Nhưng đã mở rộng các phương pháp phân phối để phù hợp với số lượng học viên đa dạng và ngày càng tăng.

Đại học Disney cũng là tên của địa điểm đào tạo mà các Diễn viên Disney tham gia các buổi học trên lớp. 

Tất cả các Thành viên mới đều tham dự ‘Truyền thống’ vào ngày đầu tiên làm việc; lớp học này truyền đạt tầm quan trọng của văn hóa, di sản, giá trị và chính sách của Disney thông qua các phương tiện truyền thông, các hoạt động nhóm và các chuyến tham quan Công viên Chủ đề có hướng dẫn viên.

6. Đại học Trump

Đại học Trump là một công ty giáo dục thuộc sở hữu của ông trùm kinh doanh nổi tiếng Donald Trump, nay là Tổng thống Mỹ, Đại học Trump cung cấp các khóa học trực tuyến về khởi nghiệp, bất động sản, quản lý kinh doanh và đầu tư. Trường đại học không cung cấp tín chỉ hoặc bằng cấp đại học.

Các chương trình giáo dục bao gồm các bản tin điện tử bổ sung, các chương trình cố vấn trực tiếp và các khóa học được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia, bao gồm các giám đốc điều hành từ các công ty Fortune 500 và các giáo sư từ Đại học Columbia, Đại học Northwestern và Cao đẳng Dartmouth. Đại học Trump cũng tổ chức các buổi hội thảo và tọa đàm cho sinh viên của mình trên khắp Hoa Kỳ

7. Đại học doanh nghiệp tiêu biểu của Trung Quốc: Đại học Huawei

Đại học Huawei được gọi là Học viện Quân sự Hoàng Phố của các doanh nghiệp Trung Quốc. Để biến Huawei trở thành một tổ chức học tập, Huawei đã nỗ lực trong nhiều khía cạnh khác nhau. Năm 2005, Đại học Huawei chính thức được đăng ký, cung cấp nhiều khóa đào tạo cho nhân viên và khách hàng của Huawei, bao gồm đào tạo văn hóa nhân viên mới, đào tạo giới thiệu và đào tạo dành riêng cho khách hàng. Đại học Huawei hiện có hơn 300 nhà quản lý và chuyên gia đào tạo toàn thời gian và hơn 1.000 bán thời gian, đặt tại trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc và các chi nhánh & văn phòng đại diện trên toàn thế giới.

XEM THÊM: Quy trình xây dựng Đại học doanh nghiệp

Bài viết liên quan