1. Công ty có cần những sinh viên có điểm số cao?

Theo một báo cáo trong ngành, có một số sự thật thú vị về những gì các công ty phần mềm đang tìm kiếm ở sinh viên tốt nghiệp đại học. Nhiều sinh viên cho rằng điểm thi và điểm số là yếu tố then chốt trong việc tuyển dụng. Nhưng báo cáo cho thấy, các công ty cần sinh viên có các kỹ năng mềm, đặc biệt là giao tiếp và khả năng làm việc theo nhóm là những yếu tố quan trọng nhất trong việc tuyển dụng. Một quản lý cấp cao cho biết: “Điểm thi không nói lên nhiều điều về người lao động, chỉ biết rằng họ học tốt. Chúng tôi không quan tâm đến những gì họ đã làm ở trường. Mà chỉ quan tâm đến những gì họ sẽ làm trong công ty của chúng tôi”.

2. Công ty cần sinh viên có kỹ năng mềm hơn điểm số.

Tất nhiên, điểm thi cao là tốt. Nhưng điều mà các công ty mong muốn nhất là kỹ năng mềm. Kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng hiểu thông tin phức tạp hoặc nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Báo cáo cho thấy thành tích học tập thực tế được đánh giá thấp hơn nhiều so với các kỹ năng mềm và kỹ năng giải quyết vấn đề này. Gần 72% các công ty công nghệ ưa thích sinh viên tốt nghiệp có động cơ cao, trưởng thành. Và có mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với mục tiêu của công ty.

a. Sinh viên có điểm cao, điểm tốt là không đủ.

Một chủ công ty giải thích:

“Thuê sinh viên tốt nghiệp đại học là một khoản đầu tư lớn. Với rất nhiều sinh viên tốt nghiệp để lựa chọn, nhiều người có điểm thi cao và điểm tốt có nghĩa là tất cả họ đều có kỹ năng kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, kỹ năng kỹ thuật là không đủ; chúng tôi muốn chọn những người giỏi nhất có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong công ty của chúng tôi. Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, các công ty phải “làm việc thông minh” để tìm ra những ứng viên lý tưởng này. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào kế hoạch nghề nghiệp và kỹ năng mềm”.

b. Công ty cần những sinh viên có kế hoạch nghề nghiệp.

Ông nói thêm:

“Hầu hết sinh viên tốt nghiệp chỉ muốn có một công việc; họ không phân biệt công việc và nghề nghiệp. Một công việc có nghĩa là họ chỉ quan tâm đến việc được trả lương. Và nếu ai đó trả nhiều hơn, họ sẽ chuyển việc. Đó không phải là những gì chúng tôi muốn bởi vì nó là một khoản đầu tư tồi. Chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào những sinh viên tốt nghiệp có kế hoạch nghề nghiệp. Chúng tôi muốn biết những gì họ muốn đạt được trong 3 năm, 5 năm hay 10 năm nữa. Để chúng tôi có thể xác định xem họ muốn có một sự nghiệp hay chỉ một công việc. Chỉ những người có tố chất lãnh đạo mới có kế hoạch nghề nghiệp. Và họ là những người mà chúng ta mong muốn”.

3. Hơn hết, các công ty đều muôn có những nhân sự trung thành.

Báo cáo là bằng chứng rõ ràng cho thấy ngành công nghiệp đang tìm giải pháp để giải quyết vấn đề với rất nhiều sinh viên tốt nghiệp thường xuyên chuyển việc để có mức lương cao hơn. Những gì họ muốn là thuê những người có thể gắn bó với họ để xây dựng sự nghiệp lâu dài. Nhưng những điều mà nhiều người tìm kiếm chỉ là mức lương khi xin việc.

Nguồn: science-technology.vn/?p=417 (science-technology.vn)

Xem thêm: Lời tuyên bố giá trị

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây