Những lý do không nên học tại edX

15 lý do không nên học tại edX (Phần 1)

1- Đại học EDX đào tạo những môn sát với thực tế doanh nghiệp thời đại 4.0. Bạn sẽ không có đủ năng lực để theo học những môn học mới này nếu không chăm chỉ, chủ động.

2- Sinh viên – Thực tập sinh Đại học EDX phần lớn là những người rất năng động. Các em đi làm thực hành tại doanh nghiệp từ năm đầu tiên. Ai cũng nuôi ước vọng khởi nghiệp mạnh mẽ, bạn khó có thể lọt vào top dẫn đầu của trường về mọi mặt.

3- Hiện nay giảng viên của Đại học EDX được trẻ hóa, chủ yếu là Giám đốc, Trưởng phòng các doanh nghiệp liên quan Công nghệ 4.0. Tuy họ là những con người năng động, có trình độ, tiếp cận nhanh với công nghệ cao nhưng kinh nghiệm giảng dạy thì chủ yếu là kiến thức thực tế tại doanh nghiệp. Nên các bạn sẽ ít có cơ hội được học lý thuyết mang tính hàn lâm hơn so với các trường công lập khác.. Vì vậy nếu bạn hy vọng được làm học trò của các bậc Giáo sư khả kính thì có thể bạn sẽ thất vọng.

4- Nếu bạn là nam thanh nữ tú thì lại càng không nên chọn Đại học EDX. Môi trường học tập theo mô hình 30% lý thuyết và 70% thực hành tại doanh nghiệp. Bảo đảm 100% ra trường có việc làm ngay. Thì ở đó chẳng có gì đáng để bạn quan tâm cả. Nhất là phần “giải trí”, sinh viên ngay từ năm đầu đã có tinh thần khởi nghiệp. Nên bạn rất khó để ăn chơi, yêu đương nhảy múa.

5- Lịch sử của Đại học EDX – Đại học doanh nghiệp 4.0 là khái niệm không mới. Rất thiết thực ở các nước phát triển, nhưng lại là rất mới ở Việt Nam. Như vậy, bạn không bao giờ có cơ hội để vỗ ngực nói tớ học trường có bề dày lịch sử mấy chục năm. Bạn chỉ có thể nói rằng “chúng tôi là thế hệ tiên phong“.

15 lý do Bạn không nên học Đại học edX (Phần 2)

6- Nếu bạn lựa chọn Đại học EDX, sau 1 năm bạn sẽ vô cùng khổ sở vì không biết nên chọn ngành học nào. Vì ở đó có những ngành đào tạo quá cần thiết với thực tiễn doanh nghiệp. Và đều bắt kịp thời đại mới 4.0, các bạn của bạn ai cũng đều muốn học.

7- Sau khi tốt nghiệp và đi làm, hầu hết các lãnh đạo doanh nghiệp khi tiếp cận với sinh viên Đại học EDX đều muốn nhận và cho đi làm luôn. Bởi lý do đơn giản vì bạn được đào tạo chính các kiến thức & kỹ năng doanh nghiệp đang rất cần. Các em đi phỏng vấn vài nơi đều đạt, không biết chọn làm nơi nào.

8- Sinh viên bị đình chỉ, bị đuổi là chuyện bình thường. Chỉ tối đa 2 lần cảnh cáo là bạn bị đuổi. Vì Đại học EDX lấy tiêu chí rèn Đức luyện Tài phát triển toàn diện cho sinh viên.

9- Sinh viên học lại là chuyện bình thường. Bởi vừa học cả lý thuyết và thực hành tại doanh nghiệp. Bạn chỉ cần xao nhãng là có thể không đạt rồi.

15 lý do không nên học tại edX (Phần 3)

10- Đề thi; Ác như tê giác ! Đề thi lý thuyết theo từng tín chỉ, mỗi tín chỉ có ít nhất 10 câu! Mỗi câu chỉ phải hoàn thành trong 1 phút ! Lại làm bài trên điện thoại hoặc máy tính kết nối 4G! Loay hoay 10 phút đã hết giờ thi! Và kết quả là! Không dễ chút nào, bạn phải học rất nghiêm túc và thuần thục mới có thể vượt qua. Thi lý thuyết mà cứ như Game đường lên đỉnh Olympia vậy!

11- Về Thầy giáo; Thầy là thầy thương các em lắm! Cố gắng học đi rồi về doanh nghiệp thầy làm nhân viên, trưởng phòng nhé!, Đi tiền thầy ! Các em cầm về đi! (Thầy làm doanh nghiệp đi ôtô dạy học, ít tiền lẻ, cầm làm gì).

12- Đi thực hành tại doanh nghiệp; Nhục như con trùng trục! Bị đưa ngay vào gặp các anh chị Giám đốc, Trưởng Phó phòng doanh nghiệp! Bắt phải học và thực hành ngay tại các vị trí nhân sự trong doanh nghiệp. Vừa học xong đã phải làm luôn! Không làm thì không có điểm để qua tín chỉ, qua môn;! Năm sau học lại!

13- Ra trường ư; Buồn không có được cảm giác ra trường đi tìm việc làm! Kết luận; Đi làm ngay từ năm thứ nhất mà! Nghiêm cấm học Đại học EDX!

14- Chương trình đào tạo được cập nhật và cải tiến liên tục. Điều này khiến cho những sinh viên ngại thay đổi sẽ vô cùng khó chịu. Nếu bạn không chấp nhận được việc này, bạn không nên đăng ký học tại edX.

15- Bố mẹ phàn nàn! Con ơi sao đi học mà phải vất vả làm thêm vậy ?. Con học vậy có mệt không con ? “Mẹ ơi đây là chúng con học xong lý thuyết và đi thực hành doanh nghiệp mà, mô hình học ở trường con là vậy, chính vì vậy trường con không có thất nghiệp ạ, chỉ do đứa nào lười thôi”

=> Xem thêm Những thông tin gây nhầm lẫn về edX