Những thông tin dễ hiểu nhầm về edX

Hiện nay, nhiều các em học sinh, các bậc phụ huynh và các cơ quan, tổ chức tìm hiểu về edX đều có những thông tin dễ hiểu nhầm về edX nhất định. Chính vì vậy, bài viết này sẽ phân tích rõ những điểm dễ gây nhầm lẫn về Đại học edX Báo pháp luật đưa tin. Nhằm giúp cho mọi cá nhân, tổ chức khi tìm hiểu sẽ có cái nhìn đúng đắn về edX, tránh nghĩ rằng: Đại học edX lừa đảo – Đại học “Rởm” theo quan niệm của bạn do chưa hiểu kỹ.

Nhầm lẫn 1: “Về Đại học edX, Báo pháp luật nói edX là một trường học thuộc hệ thống Giáo dục Quốc Dân

edX đính chính lại rằng: “Đại học edX không phải là một trường học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân”. Thực chất Đại học edX là doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh từ Sở Kế Hoạch và Đầu tư. Đại học edX là thành viên của Tập đoàn edX và có nhiệm vụ tổ chức đào tạo nguồn nhân lực tương lai cho Tập đoàn edX theo mô hình: “Đại học doanh nghiệp“.

Vào học Đại học edX, các học viên đã trở thành một nhân sự tương lai của Tập đoàn. Tất nhiên con đường sự nghiệp do học viên chọn. Không nhất thiết em phải làm việc cho Tập đoàn edX sau khi tốt nghiệp. Nhưng thực sự, edX muốn đào tạo các em để các em ở lại Tập đoàn làm việc.

=> edX đào tạo nhân sự nội bộ cho chính mình nên edX không cần phải được cấp phép của Bộ giáo dục và Đào tạo như thông tin về Đại học edX Báo pháp luật đã đưa tin sai như vậy.

Nhầm lẫn 2: Nghi ngờ về mô hình: Đại học doanh nghiệp tại edX

Đại học doanh nghiệp (ĐHDN) thực chất là một tổ chức giáo dục được hình thành trong doanh nghiệp nhằm đào tạo nhân sự cho chính mình. Đại học doanh nghiệp không nằm trong hệ thống giáo dục của nhà nước. ĐHDN chỉ hoạt động trong nội bộ doanh nghiệp. Mô hình ĐHDN đã hình thành và phát triển trên thế giới từ rất nhiều năm. Năm 1993, chỉ có khoảng 400 Đại học doanh nghiệp, nhưng đến năm 2001, con số này đã tăng lên 2.000 hiện tại khoảng 4000 Đại học doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về Đại học doanh nghiệp tại những tài liệu sau:

Nhầm lẫn 3: Nghi ngờ về câu khẩu hiệu: “Chấn hưng giáo dục”

Đại học edX đưa ra khẩu hiểu: “Chấn hưng giáo dục” với mong muốn cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội giải quyết được vấn nạn thất nghiệp, vấn nạn chảy máu chất xám và nhiều vấn nạn khác. Khi mà sinh viên không đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Một trong những lý do dẫn đến những vấn nạn trên là do các em ít được thực hành, ít trải nghiệm công việc tại doanh nghiệp trong quá trình học. Chính vì vậy, edX mong muốn được liên kết nhiều trường Đại học trên cả nước để nhận các sinh viên về đào tạo thực hành theo mô hình Đại học doanh nghiệp.

Nhầm lẫn 4: Vào Đại học edX dễ học, chỉ chơi mà có thể hiểu và làm được việc ngay

Đây là một nhầm lẫn sai lầm của rất nhiều sinh viên khi tìm hiểu về edX. Thực sự học ở edX không dễ như các em nghĩ. Các em cần phải tuân thủ kỷ luật, đi học đầy đủ, phải làm đủ bài tập, phải hoàn thành đủ nhiệm vụ. Những em đó mới được coi là hoàn thành chuyên đề học tập. Rất nhiều sinh viên bị đình chỉ học tập liên tục hoặc đuổi học do không tuân thủ những yêu cầu đề ra của edX.

Nhầm lẫn 5: Vào Đại học edX có thể kiếm được nhiều tiền ngay, không phải xin trợ cấp từ gia đình.

Đại học edX đào tạo sinh viên những kỹ năng thực tế của doanh nghiệp. Nhằm đưa các em vào thực tập được ngay tại doanh nghiệp. Mục đích đưa các em đi thực tập là để giúp em được trải nghiệm để biết doanh nghiệp làm việc như thế nào. Từ đó các em biết mình cần học và trau dồi thêm kỹ năng gì. Việc có thu nhập hoặc tiền công chỉ là yếu tố phụ mà sau khi các em đạt được thành tích tốt sẽ nhận được.

Tóm lại, edX không tuyển các em để đào tạo các em trở thành “Gà chọi” mà đào tạo các em trở thành những con người hạnh phúc, sống có mục đích có ý nghĩa và biết cống hiến cho nhân loại. edX không mong muốn tuyển những bạn vào chỉ học thủ thuật để kiếm tiền ngay. edX tập trung đào tạo về phẩm chất, tri thức và kỹ năng. Định hướng các em trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, edX tạo mọi điều kiện để cho các em được trải nghiệm. Các học viên càng gặp nhiều trải nghiệm thất bại càng tốt.

=> Em có thể tìm hiểu thêm: Những lý do không nên học ở edX

Tóm tắt: 

Bài viết này đã phân tích cho em nắm rõ những thông tin dễ hiểu nhầm về edX. Hy vọng em sẽ nhìn nhận chính xác về mô hình đào tạo tại edX. Tránh hiểu sai nghĩ rằng Đại học edX lừa đảo như thông tin về Đại học edX báo pháp luật Media đã đề cập tới.

=> Xem thêm Đại học edX Báo pháp luật Việt Nam đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.