Ngày 22/08/2019, Các thầy cô trong Ban Giám Hiệu Đại học CNTT va Truyền Thông có buổi gặp mặt với Sinh viên Đại học edX. Nhằm giúp các em hiểu rõ chương trình hợp tác ngành TMĐT giữa edX và Đại học CNTT và TT – Đại học Thái Nguyên (ICTU).

1. Chương trình đào tạo đặc thù ngành TMĐT giữa edX và ICTU:

Được Bộ GD&ĐT cho phép, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã phối hợp với nhiều Doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn EDX với việc tăng cường hợp tác, đẩy mạnh phát triển chương trình đào tạo đặc thù ngành Thương mại điện tử.

Hướng đến đào tạo sinh viên gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, cụ thể tối thiểu 30% edX sẽ chịu trách nhiệm trong các hoạt động về đào tạo, hướng dẫn thực tập và hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên từ năm nhất đến khi tốt nghiệp. Sinh viên học tại edX sẽ có 70% thời gian là thực hành, 30% học lý thuyết. (Xem thêm)

Báo chí nói về sự hợp tác:

-> Lễ ký kết hợp tác giữa ICTU với EDX
-> Ký kết hợp tác giữa ICTU với EDX

2. Chương trình buổi giao lưu:

Tham dự chương trình có: TS. Đỗ Đình Cường Phó Hiệu Trưởng Đại học CNTT và Truyền thông, Thầy PGS. TS Nguyễn Văn Huân trưởng Khoa Hệ thống TTKT và các thầy cô trong phòng đào tạo, phòng tuyển sinh của ICTU.

Hinh luu niem giua sinh vien va ban giam hieuCác thầy cô lần lượt chia sẻ cho sinh viên hiểu rõ chương trình hợp tác giữa ICTU và edX. Đặc biệt lộ trình học, bằng cấp sau khi tốt nghiệp và học phí. Các thầy giải thích tại sao học chương trình này, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học Chính Quy. Bằng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Qua buổi gặp gỡ này, nhiều em còn lưỡng lự lựa chọn giữa việc học hệ Đại học Doanh nghiệp. Hay các em học hệ Đại học Công Lập đã có quyết định rõ ràng. Các em được giải đáp và hiểu rõ cách thức học tập. Ngoài ra còn bằng cấp và học phí khi theo học hệ Đại học Công lập tại edX.

Tóm lại, Sinh viên học chương trình Hệ đại học Công Lập tại edX sẽ được cấp 2 bằng sau khi tốt nghiệp: Bằng Đại học doanh nghiệp do edX cấp và Bằng Đại học Công Lập do Đại học CNTT và Truyền Thông (Đại học Thái Nguyên) cấp được Bộ công nhận.

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây