Tại sao bạn nên chọn ngành Thương mại điện tử tại Đại học edX

Ngành thương mại điện tử, một trong những ngành thời thượng và có nhu cầu nhân sự cao. Hiện nay, có nhiều trường đào tạo ngành Thương mại điện tử tại Hà Nội. Vậy lý do gì bạn nên học ngành Thương mại điện tử tại Đại học edX ?

=> Xem thêm Tại sao bạn nên học ngành Thương mại điện tử ngay bây giờ?

1. Lý do Đại học edX đào tạo ngành Thương mại điện tử

Chúng ta đang sống trong thời đại tri thức. Mà internet là tác nhân chính thúc đẩy sự phát triển của kinh tế – xã hội. Một trong những sản phẩm của sự phát triển internet đó là Thương mại điện tử. Hiện nay, các doanh nghiệp truyền thống đang buộc phải chuyển dần sang kinh doanh qua kênh thương mại điện tử. Chính vì vậy, nhu cầu nhân sự thương mại điện tử tại các doanh nghiệp là rất lớn.

Mặt khác, số lượng các trường đào tạo ngành Thương mại điện tử chính quy tại Việt Nam hiện nay chưa đến 10 trường, trong khi chương trình đào tạo vẫn theo chương trình cũ (100% học lý thuyết). Do vậy sinh viên ra trường không có kỹ năng đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Để thay đổi nghịch lý đó cũng như chuẩn bị nguồn nhân sự chất lượng cao cho Tập đoàn edX và các doanh nghiệp đối tác. edX đã chính thức đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử.

2. Tại sao bạn nên lựa chọn học tại đại học edX:

a – Thứ nhất, chương trình đào tạo khác biệt:

Sinh viên sẽ học 30% thời gian là lý thuyết. 70% thời gian còn lại SV học thực hành tại doanh nghiệp. Như vậy tại edX, các bạn được học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Trong đó vào các buổi sáng, các bạn học những môn lý thuyết. Vào buổi chiều, các bạn làm việc tại edX. Các bạn ứng dụng những lý thuyết đã học vào thực tế. Những công việc phục vụ phát triển kinh doanh của dự án.

b – Thứ hai, hình thức học khác biệt:

Các bạn học mô hình theo nhóm, không theo lớp. Và theo tinh thần tự học là chính. Việc học theo nhóm giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn những người phù hợp. Để bạn bắt đầu xây dựng việc kinh doanh riêng của mình. Ngoài ra các bạn còn rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo,…

c – Thứ ba, được cam kết 100% có việc làm:

Sau khi nhập học, Đại học edX sẽ ký hợp đồng cam kết 100% việc làm cho sinh viên. Riêng tại edX, mục tiêu cần phải có 3000 nhân sự vào năm 2020. edX dự kiến sẽ ký hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. Về việc đại học edX cung ứng nguồn nhân sự cho các doanh nghiệp thành viên của Hanoisme. Mặt khác, edX kỳ vọng đến 50% số lượng các bạn sinh viên bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Trên đây là 3 trong số những điểm khác biệt của chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử tại đại học edX. Với những điểm khác biệt như vậy, chắc chắn sẽ đào tạo bạn trở thành những sinh viên có kỹ năng Thương mại điện tử thực thụ, thực tế đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp hiện nay.

=> Xem thêm Lương của ngành Thương mại điện tử

Bài viết liên quan