Tìm hiểu MBTI – Nhóm ENTP

Trong chuyên mục “Hướng nghiệp” của Đại học edX, chúng ta sẽ được khám phá nhóm tính cách của chính mình. Bài viết này là “Tìm hiểu MBTI – Nhóm ENTP”. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

=> Tìm hiểu tất tần tật các nhóm tính cách MBTI tại đây!

1.Tìm hiểu MBTI – Nhóm ENTP

a – “Thông minh” có lẽ là từ chính xác nhất để mô tả các ENTP

“Thông minh” có lẽ là từ chính xác nhất để mô tả các ENTP. Một giáo sư đại học có khoảng nửa đề tài nghiên cứu trong đầu, có những bài giảng lý thú về những chủ đề khó hiểu là một ví dụ điển hình về nhóm này. Hoặc là những nhà soạn kịch mà tác phẩm châm biếm của họ không chỉ hài hước mà còn sắc sảo.

b – ENTP không chỉ giỏi dùng ngôn ngữ mà còn thích tranh luận

ENTP không chỉ giỏi dùng ngôn ngữ mà còn thích tranh luận. Họ cảm thấy cần thiết và cũng để chứng tỏ các khả năng ấn tượng của họ. Họ còn có máu hài hước và thích đóng vai người phản biện. Đôi khi họ cũng nhầm lẫn. Có thể làm hại những người không hiểu. Hoặc mặc nhiên chấp nhận các ý tưởng của họ.

c – Họ cũng rất sáng tạo và khéo léo

Họ cũng rất sáng tạo và khéo léo trong cách giải quyết các vấn đề. Đôi khi họ cũng tự lừa bản thân mình bằng cách dùng các “phương pháp giải quyết nhanh gọn” hoặc “đi tắt” bỏ qua các quy định nếu việc làm đó mang lại lợi ích thiết thực. Cả trong công việc lẫn trong gia đình, ENTP rất thích nghịch ngợm – cả về vật chất lẫn trí óc – càng tinh vi, phức tạp lại càng có sức thu hút với họ. Tuy nhiên họ cũng chóng chán và dễ dàng thu hút bởi những trò chơi mới.

d – Bản chất của ENTP là lạc quan nhưng họ rất dễ bực mình

Bản chất của ENTP là lạc quan nhưng họ rất dễ bực mình, và cáu kỉnh khi gặp phải những khó khăn nhỏ nhặt. Khi gặp những trở ngại đáng kể thì họ xem đó là sự thách thức đáng kể quyết tâm giải quyết nó. ENTP có xu hướng thiếu kiên nhẫn với những người mà họ cho là ương ngạnh hoặc thiếu thông minh và cũng không có ý định che dấu điều đó. Tuy nhiên, họ cũng rất ân cần, nếu không nói là quyến rũ, khi không bị quấy rầy.

e – ENTP có khả năng tạo nên một quan hệ chặt chẽ và nhanh chóng

Trong giao tiếp, ENTP có khả năng tạo nên một quan hệ chặt chẽ và nhanh chóng với những người mà họ yêu quý. Với những người thân nhất, mối quan hệ đó có vẻ thoải mái và suồng sã. Với những đồng nghiệp, những người trước đó chỉ nhìn thấy sự chuyên nghiệp của họ, có thể bị họ chinh phục bằng sự cởi mở. ENTP cũng rất giỏi trong việc tìm kiếm những người bạn thông minh và vui tính như họ. Ngoài hai đối tượng đó, ENTP ít chú ý đến phần còn lại của nhân loại ngoại trừ việc xem họ là những thính giả hoặc độc giả (tốt, xấu hoặc tiềm năng) của mình.

2. Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ENTP

Dưới đây là các Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ENTP đang có cơ hội việc làm tốt trong tương lai

=> Thương mại điện tử
=> Marketing
=> Công nghệ thông tin
=> Các ngành Công an, Quân đội
=> Ngành luật
=> Ngành Kế toán Tài chính
=> Ngành kinh doanh quốc tế

XEM THÊM: Tìm hiểu MBTI – Nhóm INTP

Bài viết liên quan