Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESTJ

Trong chuyên mục “Hướng nghiệp” của Đại học edX, chúng ta sẽ được khám phá nhóm tính cách của chính mình. Bài viết này là “Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESTJ”. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

=> Tìm hiểu tất tần tật các nhóm tính cách MBTI tại đây!

1.Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESTJ

a – ESTJ thích hợp với trật tự và sự liên tục

ESTJ thích hợp với trật tự và sự liên tục. Là người hướng ngoại, sự chú ý của họ hướng đến tổ chức con người. Mà nó cụ thể hóa thành giám sát. Trong khi nhóm ENTJ thích tổ chức và điều động con người theo ý tưởng của chính họ. Dựa trên một chương trình do chính họ vạch ra, thì ESTJ hài lòng với những quy tắc, luật lệ có sẵn, thông thường được định ra bởi một cấp có quyền cao hơn.

b – ESTJ là những người thích tụ tập

ESTJ là những người thích tụ tập. họ tìm kiếm những người có cùng sở thích trong các câu lạc bộ, hội đoàn, nhà thờ hay các tổ chức xã hội khác. Họ có nhu cầu được giao lưu cùng với các SJ khác. Gia đình cũng là một phần quan trọng của ESTJ, và việc tham gia vào các sự kiện như đám cưới, đám hỏi, hay các cuộc họp mặt gia đình đối với họ là rất cần thiết.
Truyền thống cũng rất quan trọng đối với các ESTJ. Họ nhớ rất kỹ các ngày lễ, sinh nhật, và các dịp kỷ niệm hang năm khác và tổ chức một cách long trọng. ESJT cũng có xu hướng tìm kiếm nguồn gốc của mình, họ cũng thích tra cứu trong gia phả để tìm ra các tổ tiên nổi tiếng.

c – Họ phục vụ người khác rất tận tình

Phục vụ, một biểu hiện cụ thể của trách nhiệm, cũng là một mối quan tâm chính của ESTJ. Họ phục vụ người khác rất tận tình và ngược lại cũng đòi hỏi nhân được dịch vụ chu đáo. Nếu là thương gia, các ESTJ sẽ cung cấp các dịch vụ rất đáng tin cậy và làm rất nhiều thứ để nâng cao hình ảnh của họ.

d – ESTJ rất nhạy cảm với tính chính thống

ESTJ rất nhạy cảm với tính chính thống. Phân lớn những đánh giá của họ đối với con người và sự việc phản ánh sư nhạy cảm của họ đối với những gì được coi là “bình thường” và không bình thường. Sự khôi hài của ESTJ thường xoay quanh những sự việc hoặc người có những hành động, cư xử “không bình thường”

e – ESTJ đề cao tính cần cù

ESTJ đề cao tính cần cù, chịu khó. Đối với họ, quyền lực, địa vị, và danh vọng phải có được từ lao động. Sự lười biếng ít khi nào được họ thông cảm.

f – ESTJ là những người trực tính

ESTJ là những người trực tính. Là con người của các nguyên tắc đã được nói rõ. ESTJ sẵn sàng đứng lên để ủng hộ những gì mà họ tin là đúng. Ngay cả khi họ hầu như không có cơ hội chiến thắng. ESTJ dám làm những chuyện liều lĩnh.
Những nghề nghiệp có sức thu hút đối với ESTJ là giáo viên, huấn luyện viên, ngân hàng, chính trị và quản lý (ở mọi cấp)

2. Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ESTJ

Dưới đây là các Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ESTJ đang có cơ hội việc làm tốt trong tương lai:

=> Thương mại điện tử

=> Marketing

=> Công nghệ thông tin

=> Các ngành về kế toán, kiểm toán và tư vấn thuế

=> Ngành dịch vụ phát triển thương hiệu, PR…

=> Ngành Quản trị kinh doanh

=> Ngành kinh doanh quốc tế

XEM THÊM: Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISTJ

Bài viết liên quan