Bạn là học sinh lớp 12 đang tìm hiểu về ngành kinh doanh quốc tế. Trước khi tìm hiểu các trường có ngành kinh doanh quốc tế tại Hà Nội. Bạn cần phải hiểu rõ ngành kinh doanh quốc tế là gì. Ngành kinh doanh quốc tế làm gì. Và ai phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế.
=> Tìm hiểu Ngành kinh doanh quốc tế là gì ?
=> Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì ?
=> Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế phù hợp với ai ?

1, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học edX:

Đại học edX là đại học đầu tiên đào tạo sinh viên theo phương pháp “3359 – Làm trước học sau”. Trong đó, sinh viên có 70% thời gian học thực hành, 30% thời gian học lý thuyết. Cụ thể trong một năm, các em có 3 tháng làm việc Full Time tại doanh nghiệp có trả lương. Các em có 3 tháng làm việc Part Time thu nhập theo kết quả làm việc. 5 tháng các em làm từ xa thu nhập theo năng lực. Song song với đó là 9 tháng học lý thuyết xen kẽ tiếp thu những kiến thức cần thiết trong công việc.
Tại đại học edX, các em được tiếp xúc với các trang thương mại điện tử trong nước từ sớm. Từ đó các em biết cách vận dụng nghiên cứu các trang thương mại điện tử quốc tế để nhập hoặc xuất hàng hoá. Trong 4 năm, các em có đủ kinh nghiệm, kỹ năng để phát triển kinh doanh trên thị trường quốc tế thông qua các trang thương mại điện tử.
=> Tìm hiểu thêm Đại học edX là gì ?
=> Tìm hiểu thêm Ngành kinh doanh quốc tế đại học edX

2, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Thương mại:

Tại đại học thương mại, kinh doanh quốc tế là ngành được nhà trường đào tạo đã lâu. Chương trình đào tạo vẫn theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó 3,5 năm là học lý thuyết tại trường các môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành còn nửa năm cuối các em đi thực tập tại các doanh nghiệp. Đại học Thương mại có trụ sở tại Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành là 100 sinh viên. Học phí của nhà trường từ 15.750.000 đến 30.450.000/năm.

3, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó các em có 3,5 năm là chương trình học lý thuyết cơ sở ngành và chuyên ngành. Nửa năm cuối cùng các em được đi thực tập tại doanh nghiệp. Đại học Ngoại thương có trụ sở tại Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành là 290 sinh viên. Học phí của nhà trường dao động từ 400.000 – 710.000/tín chỉ (tức dao động khoảng 16 triệu đến 46 triệu/năm tuỳ vào chương trình học).

4, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học kinh tế quốc dân:

Đại học kinh tế quốc dân đào tạo ngành KDQT bắt đầu từ năm 1996. Là một trong những ngành đào tạo chất lượng của nhà trường với nhiều chương trình liên kết với nước ngoài. Chương trình đào tạo 4 năm theo quy định của Bộ giáo dục. Và tuỳ từng chương trình các em có thể học những môn cơ sở ngành, chuyên ngành từ 3 – 3,5 năm. Những thời gian khác các em đi thực tập tại doanh nghiệp. ĐH Kinh tế quốc dân có trụ sở tại đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành là 120 sinh viên. Học phí của nhà trường dao động từ 12 triệu đến 17,5 triệu mỗi năm.

5, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

Kinh doanh quốc tế tại đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội không phải là ngành mũi nhọn của nhà trường. Chương trình đào tạo sinh viên theo chương trinh của Bộ. Trong đó 3,5 năm các em học lý thuyết các môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành. Khoảng nửa năm cuối các em đi thực tập tại các doanh nghiệp. Chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 70 sinh viên. Học phí của nhà trường dao động từ 1,5 triệu đến 6 triệu/tháng.

6, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học FPT:

Kinh doanh quốc tế tại đại học FPT chưa phải là ngành mũi nhọn của nhà trường. Mặc dù trường của doanh nghiệp những vẫn theo chương trình của Bộ. Mặc dù nhà trường tích cực cho sinh viên trải nghiệm thực tế sau quá trình học nhưng thời gian ít và không liên tục. Dẫn đến tình trạng sinh viên vẫn phải đào tạo lại từ đầu. Chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 200 sinh viên. Học phí của đại học FPT là 26 triệu/kỳ.

Trên đây là một số trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tại Hà Nội. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn nắm được những trường đang đào tạo và chương trình đào tạo của từng trường. Từ đó các bạn lựa chọn ngôi trường học xứng đáng để tránh trình trạng thất nghiệp do chỉ có lý thuyết mà không có thực hành.
=> Tìm hiểu thêm Tại sao 200.000 cử nhân đang thất nghiệp hiện nay ?

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây