Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử là bao nhiêu ?” – Đó có phải câu hỏi mà bạn đang thắc mắc rất nhiều khi quyết tâm thi đỗ sau khi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Bài viết này, edX tổng hợp giúp bạn điểm chuẩn ngành TMĐT các Trường ở Hà Nội từ năm 2016, 2017, 2018 và năm 2019. Giúp bạn có thể nhận định được mức điểm chuẩn năm nay.

1, Ngành Thương mại điện tử tại Đại học edX:

Đại học edX là Đại học doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. edX đào tạo sinh không theo mô hình truyền thống, mà đào tạo theo phương pháp: “Làm trước học sau – 70% thực hành – 30% Lý thuyết”. Sinh viên học tại doanh nghiệp, học thông qua những nhiệm vụ thực tế mà những giảng viên doanh nhân giao.

Ngành TMĐT ở edX được xét tuyển theo phương thức riêng bao gồm: Xét tuyển thẳng hoặc thi 9 bài thi năng lực. Bạn xem thêm phương thức xét tuyển vào đại học edX: Tại đây

2, Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử tại Đại học Thương mại:

Ngành thương mại điện tử được đào tạo đầu tiên tại Đại học thương mại. Hiện nay, nhà trường vẫn đào tạo chủ yếu lý thuyết. Sinh viên không có nhiều trải nghiệm thực tế. Ngành Thương mại điện tử tại ĐH Thương mại có trụ sở tại Đường Hồ Tùng Mâu, Mai Dịch Cầu Giấy. Tại ĐH Thương mại, Ngành Thương mại điện tử thi khối: A00; A01; D01. Nhìn chung điểm sàn ngành thương mại điện tử tại ĐH Thương mại luôn cao so với mặt bằng chung. Mình chứng cho thấy 3 năm trở lại đây điểm đầu vào đều trên 20 điểm. Cụ thể:

Khối A01: 21.25 điểm Khối A00: 23.00 điểm  23.25 điểm 20.70 điểm 23.00 điểm

3, Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử tại HV Bưu Chính Viễn Thông:

Ngành thương mại điện tử tại HV Bưu chính viễn thông bắt đầu đào tạo từ năm 2018. Với mã ngành Thương mại điện tử là: 7340122. Nơi đào tạo HV Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông có địa điểm tại mặt đường Nguyễn Trãi Thanh Xuân HN. Dựa theo chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử của Học viên, sinh viên vẫn được đào tạo chủ yếu lý thuyết của Bộ. Do vậy sinh viên không có nhiều kỹ năng thực hành. Tại học viện, Ngành Thương mại điện tử thi khối: A00, A01, D01. Điểm đầu vào được đánh giá cao thứ hai so với mặt bằng chung. Cụ thể:

Chưa có ngành Chưa có ngành 20,05 điểm 23.00 điểm

4, Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử tại Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải:

Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải chính thức đào tạo ngành Thương mại điện tử từ năm 2018. Sinh viên học tại sô 54 Triều Khúc, Thanh Xuân Hà Nội. Chương trình đào tạo của nhà trường vẫn chủ yếu lý thuyết và chỉ được thực tập vào kỳ cuối cùng. Tại đây, Ngành Thương mại điện tử thi khối: A00; A01; D01; D07. Điểm sàn được đánh giá thấp so với mặt bằng chung.

Chưa có ngành Chưa có ngành 15.00 điểm 16.00 điểm

5, Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân:

Đại học Kinh tế quốc dân bắt đầu đào tạo ngành Thương mại điện tử từ năm 2018. Nhà trường tuyển chọn sinh viên ngành Thương mại điện tử thi khối: A00, A01, D01, D07. Nhà trường có trụ sở tại Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Ngành thương mại điện tử được đánh giá chưa phải là ngành trọng điểm của nhà trường. Mặc dù vậy, điểm chuẩn vào ngành này được đánh giá trong TOP đầu. Cụ thể:

Chưa có ngành Chưa có ngành 23.25 điểm 25.60 điểm

6. Điểm chuẩn ngành TMĐT tại Đại học Điện Lực:

Đại học Điện lực là đại học Công lập của nhà nước đào tạo theo mô hình truyền thống. Sinh viên học thuần tuý lý thuyết. Các em chỉ được thực tập tại doanh nghiệp vào năm 3 – 4. Nên sau khi ra trường, các em cần có khoảng thời gian nhất định để doanh nghiệp đào tạo lại. Với ngành Thương mại điện tử, đây không phải là ngành mũi nhọn của nhà trường. Do vậy điểm đầu vào tương đối thấp. Cụ thể như sau:

Chưa có ngành Chưa có ngành Chưa có ngành 14.00 điểm

7, Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử tại Đại học Mở Hà Nội:

Đại học mở là trường Đại học Công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên ít được thực hành thực tế tại doanh nghiệp do đặc thù của chương trình đào tạo. Ngành TMĐT là một trong những ngành mới mở của trường. Nhưng số lượng sinh viên quan tâm đông, dẫn tới điểm chuẩn vào trường ngay năm đầu tiên tuyển sinh đã trên 20 điểm.

Chưa có ngành Chưa có ngành Chưa có ngành 20.75 điểm

Trên đây, edX đã tổng hợp giúp bạn điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử 7 trường ở Hà Nội. Thật không có khó để tham gia học tập ngành này đối với bạn đúng không ? Vấn đề ở chỗ, bạn cần lựa chọn môi trường học tập giúp bạn được thực hành liên tục trong 4 năm học. Để ngay khi ra trường bạn có thể bắt tay vào học được ngay.