Một người mẹ lo âu viết cho tôi: “Tôi đã được biết phải mất bốn năm mới có được bằng cử nhân ở Mĩ. Con trai tôi đã học ở Mĩ trong năm năm, nhưng cháu vẫn chưa tốt nghiệp.  Chúng tôi đã trả tiền cho giáo dục của cháu trong năm năm qua. Tôi rất lo lắng về điều đó. Liệu có phải có điều gì đó không ổn mà cháu không nói ? Tôi không biết phải làm gì. Xin thầy lời khuyên.”

Quan điểm của Giáo sư John Vũ

1.Sinh viên quốc tế – không chỉ là câu chuyện tốt nghiệp

Trung bình, nếu sinh viên đại học Mĩ hoàn thành tối thiểu 15 đến 18 tín chỉ một quí, họ sẽ tốt nghiệp trong bốn năm. Nhưng sinh viên quốc tế cần phụ đạo thêm các lớp ngôn ngữ để cải thiện tiếng Anh. Nên họ thường mất thời gian lâu hơn bốn năm. Nhiều người trong số họ học ít hơn số tín được yêu cầu, có thể 10 tới 12 tín chỉ mỗi quí. Họ cần nhiều thời gian học hơn, để cải thiện điểm số, hoặc thích ứng với môi trường mới.

2. Tác động khách quan lên thời gian tốt nghiệp

Có những yếu tố có thể làm trễ thời gian tốt nghiệp dự kiến. Một số trường có quá nhiều sinh viên nhưng không đủ không gian cho các lớp. Sinh viên phải đợi, dẫn đến kéo dài số ngày học để đảm bảo đủ tín chỉ. 

Nhiều sinh viên quốc tế không được chuẩn bị sớm để học ở Mĩ. Họ cần thời gian thích nghi với nhịp học nhanh của phương pháp dạy mới. Nó đã ngốn mất một khoảng thời gian đáng kể của họ.tốt nghiệp muộn

Một số người không đọc hướng dẫn cẩn thận và không đáp ứng được yêu cầu của trường để tốt nghiệp.  Chẳng hạn, sinh viên quốc tế thường không nói chuyện với cố vấn nhà trường trước khi đăng kí lớp. Họ hùa theo bạn bè và nhận một lớp không phù hợp với bản thân. Trong đó có lớp ‘không cần thiết” cho lĩnh vực học tập của họ. Họ ghi danh vào kinh doanh, nhưng lại học lịch sử, âm nhạc hay nghệ thuật. Trong khi các lớp này không được tính vào việc hoàn thành bằng cấp của họ. Tất nhiên, có nhiều lí do khác, nhưng nhất định hãy nói chuyện với con bạn.  Xong hãy nghe lí do của cháu.

=> Nguồn bài viết: http://science-technology.vn/?p=5497

=> Xem tiếp bài viết sau để hiểu thêm Nguyện vọng của con 

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây