Theo Unesco, văn hóa là một tập hợp của những đặc trưng về tâm hồn, vật chất, tri thức và xúc cảm của một xã hội hay một nhóm người trong xã hội. Ngoài văn học và nghệ thuật nó có cả cách sống, phương thức chung sống, hệ thống giá trị, truyền thống và đức tin. Tại edX, chúng tôi hướng đến xây dựng công ty trở thành “Happy Company”. Một công ty tràn ngập hành phúc và tình yêu thương. Để làm được điều này, edX xây dựng những nét văn hoá đặc trưng khác biệt tập trung vào nuôi dưỡng, hoàn thiện, phát triển cả về vật chất và tinh thần của tất cả nhân viên và sinh viên.

Văn hoá của Đại học edX

Hình 1: Văn hoá của Đại học edX

1, Văn hoá đại học edX: “7 ngày đam mê”

“Happy Company” có nghĩa mọi thành viên trong công ty đều cảm thấy hạnh phúc, vui sướng và mong muốn được làm việc. Và một trong những yếu tố để con người cảm thấy hạnh phúc đó là thường xuyên được trải nghiệm những điều mới. Với phương châm, mỗi ngày đến công ty là một ngày vui. edX đã xây dựng mô hình văn hoá 7 ngày đam mê. Mỗi ngày là một thông điệp:

– Thứ 2 là ngày của sự Lịch Thiệp. Mọi người ăn mặc lịch sự, chào hỏi và tôn trọng lẫn nhau.

– Thứ 3 là ngày của sự chủ động nhận việc và thực hiện công việc.

– Thứ 4 là ngày của sự Vui vẻ thông qua việc các thành viênc edX cùng vui chơi hoặc cùng xem những video hài hước để cả ngày làm việc đều rộn vang tiếng cười.

– Thứ 5 là ngày sự rèn luyện sức khoẻ, có sức khoẻ tốt chúng ta mới có năng lượng để làm việc. – Thứ 6 là ngày truyền cảm hứng, là ngày mọi người cùng chia sẻ truyền cảm hứng làm việc cho nhau.

– Thứ 7 là ngày của mở rộng tâm thức, là ngày thành viên edX học hỏi điều gì mới hoặc rèn luyện những kỹ năng mới.

– Chủ nhật là ngày dành trọn cho gia đình sau một tuần làm việc và làm thế nào để mọi người trong gia đình có cuối tuần thật ý nghĩa và nhiều niềm vui.

2, Văn hoá đại học edX: “Không giao việc, chỉ nhận việc”

“Happy Company” cũng có nghĩa mọi người trong công ty đều cảm thấy vui vẻ thoải mái khi làm việc, không có cảm giác bị ép buộc hay ai đó đang soi xét việc mình đang làm. Để làm điều này không còn cách nào khác là mong muốn mọi người nhận những việc mình thích. Và khi đó chúng ta sẽ làm hết mình bất kể thời gian hay khó khăn thử thách mà không cần ai giám sát, đôn đốc, hay ép buộc. Điều này cũng giúp mỗi thành viên edX từng bước nâng cao được năng lực cạnh tranh, hiệu quả công việc.

3, Văn hoá đại học edX: “Làm trước học sau”

Làm trước học sau là mô hình đào tạo ngược. Nhưng chỉ có thông qua làm việc thực tế chúng ta sẽ tích luỹ tư duy, kiến thức, hoàn thiện khả năng giải quyết vấn đề. Tại edX, chúng tôi luôn ứng dụng mô hình đó vào trong đào tạo và làm việc. Bởi chúng tôi hiểu rằng, chỉ khi giải quyết vấn đề thực tế chúng ta mới nắm vững được lý thuyết, tư duy, kiến thức liên quan đến chủ đề mà mình vừa giải quyết.

4, Văn hoá đại học edX: “Mỗi tuần một cuốn sách”

Với phương châm học cả đời, edX coi thói quen đọc sách là một văn hoá quan trọng. edX đã xây dựng một thư viện sách và luôn khuyến khích các thành viên thực hiện mục tiêu mỗi tuần một cuốn sách. Thông qua thói quen đọc sách, edX tìm kiếm được những nhân tài tiềm ẩn. Để nuôi dưỡng, phát triển tố chất để cùng edX thực hiện sứ mệnh của mình.