1. Khi thành lập một công ty, ý tưởng phải được xác thực.

Một sinh viên đã viết cho tôi: “Em thích blog của thầy về khởi nghiệp và doanh nhân. Em có nhiều ý tưởng hay và đã tham gia một số khóa học khởi nghiệp. Nhưng em cần lời khuyên của thầy trước khi thành lập công ty của em. Xin thầy giúp đỡ.”

Trả lời: Startup nói thì dễ nhưng làm thì KHÔNG dễ. Ai cũng có thể có ý tưởng, nhưng để biến một ý tưởng thành một công ty khởi nghiệp thì không đơn giản. Mọi doanh nhân đều tin rằng ý tưởng của họ là tốt; giải pháp của họ là tốt nhất, hoặc sản phẩm của họ là hoàn hảo. Nhiều người lạc quan và vội vàng thành lập công ty, và họ thường thất bại. Trước khi thành lập công ty, ý tưởng phải được xác thực trước.

2. Cách xác thực ý tưởng.

Bước đầu tiên của xác thực là xác định xem ý tưởng của bạn có thể giải quyết một vấn đề mà những người khác không thể. Nó có nghĩa là bạn phải hiểu vấn đề một cách chi tiết trước khi phát triển giải pháp. Nếu không hiểu rõ về nó, giải pháp của bạn có thể không đủ tốt. Bước thứ hai là biết vấn đề khẩn cấp như thế nào. Nếu nó không khẩn cấp và không ai quan tâm đến nó, thì không có lý do gì để làm việc với nó. Ngay cả khi có nhu cầu, bạn cũng phải điều tra xem có bao nhiêu người muốn vấn đề được giải quyết. Nói cách khác, thị trường tiềm năng lớn như thế nào. Nếu chỉ có một số người cần giải pháp của bạn, thì việc thành lập công ty có thể không đáng.

3. Để thành lập một công ty, bạn phải cần những gì?

Để thành lập công ty cần có thời gian, tiền bạc và rất nhiều nỗ lực. Mục tiêu của công ty là có lãi. Nếu bạn không thể kiếm đủ tiền, không có lý do gì để thành lập công ty. Bạn cần có nhiều khách hàng để biện minh cho việc thành lập công ty. Không ai muốn thành lập một công ty để mất tiền. Lời khuyên của tôi: Đừng vội vàng bắt đầu một điều gì đó mà bạn có thể hối tiếc sau này. Nếu giải pháp của bạn tốt và có nhiều khách hàng, bạn cần có chiến lược để ngăn người khác đánh cắp ý tưởng của bạn hoặc phát triển một giải pháp tương tự. Bạn cần nộp bằng sáng chế để bảo vệ bạn, giải pháp và công ty khởi nghiệp của bạn.

4. Để trở thành một doanh nhân, ý tưởng tốt là chưa đủ.

Để trở thành một doanh nhân, bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Phát triển một công ty khởi nghiệp là rủi ro, và bạn cần một niềm đam mê mạnh mẽ và sự kiên trì để xây dựng một công ty. Khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn mà bạn thậm chí không biết là có tồn tại, và có những trở ngại trên con đường mà bạn phải vượt qua. Chính sự quyết tâm, niềm đam mê và sự cam kết của bạn sẽ giúp bạn trở thành một doanh nhân giỏi. Một ý tưởng tốt là không đủ; một giải pháp tốt cũng chưa đủ, đôi khi bạn thất bại, không phải một lần mà nhiều lần. Nhưng nếu bạn tiếp tục học hỏi từ những sai lầm của mình và không bỏ cuộc, bạn có thể sẽ làm tốt.

5. Lời khuyên của Giáo sư John Vũ.

Tôi không biết bạn đã học được bao nhiêu từ các khóa học khởi nghiệp của mình. Và tôi không muốn ngăn cản bạn theo đuổi hành trình khởi nghiệp của mình. Lời khuyên của tôi là bạn cần phải tiến hành một cách cẩn thận và xác thực ý tưởng của mình cho đến khi bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị của nó trên thị trường.

Nguồn: science-technology.vn/?p=4992 (science-technology.vn)

Xem thêm: Tiếp cận với khách hàng là điều vô cùng quan trọng

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây