Học ngành Công nghệ blockchain ra trường làm gì?

Blockchain là một trong những công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Vì vậy, việc học về ngành công nghệ blockchain sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp học ngành công nghệ blockchain.

1. Lập trình viên blockchain

Lập trình viên blockchain là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Công việc của lập trình viên blockchain là phát triển các ứng dụng trên blockchain. Và thiết kế smart contract. Để trở thành lập trình viên blockchain, bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về các nền tảng blockchain. Các ngôn ngữ lập trình và công cụ phát triển ứng dụng trên blockchain.

2. Chuyên viên bảo mật blockchain

Với tính chất đặc biệt của blockchain. Các vấn đề liên quan đến bảo mật và an ninh là rất quan trọng. Chuyên viên bảo mật blockchain có nhiệm vụ tìm kiếm. Và giải quyết các lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng blockchain. Để trở thành chuyên viên bảo mật blockchain, bạn cần có kiến thức về an ninh mạng, mã hóa và xác thực người dùng.

Học ngành Công nghệ blockchain ra trường làm gì?
Học ngành Công nghệ blockchain ra trường làm gì?

3. Kiến trúc sư blockchain

Kiến trúc sư blockchain có nhiệm vụ thiết kế kiến trúc hệ thống blockchain, xác định các yêu cầu chức năng và đảm bảo tính khả thi và bảo mật của hệ thống. Để trở thành kiến trúc sư blockchain, bạn cần có kiến thức chuyên sâu về các nền tảng blockchain, kiến trúc hệ thống và các thuật toán mã hóa.

4. Chuyên viên phân tích dữ liệu blockchain

Chuyên viên phân tích dữ liệu blockchain có nhiệm vụ phân tích và đưa ra các dự đoán về thị trường, tìm kiếm các giao dịch gian lận và đưa ra các đề xuất cải tiến cho các ứng dụng blockchain. Để trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu blockchain, bạn cần có kiến thức về phân tích dữ liệu, thống kê và kỹ năng sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu.

Trên đây là một số cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp học ngành công nghệ blockchain. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để thành công trong ngành này là không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn phải có kỹ năng tự học, nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Vì công nghệ blockchain đang phát triển liên tục và có nhiều ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn cần luôn cập nhật và nâng cao kiến thức của mình để có thể đáp ứng được các yêu cầu của thị trường.

Ngoài ra, trước khi lựa chọn con đường nghề nghiệp trong ngành công nghệ blockchain, bạn nên xác định rõ mục tiêu cá nhân và tìm hiểu kỹ về các yêu cầu và nhu cầu của thị trường để có thể phát triển được bản thân một cách tối ưu nhất.

=> Tìm hiểu thêm: 
Ngành Công nghệ blockchain là gì? 
Ngành Công nghệ blockchain học những gì?
Mức lương trong ngành Công nghệ blockchain là bao nhiêu?
Ngành Công nghệ blockchain tại Đại học edX

Bài viết liên quan