Thành quả tốt nghiệp tại Đại học edX

Đại học edX là đại học Doanh nghiệp đào tạo sinh viên để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. edX đào tạo sinh viên theo phương pháp: 70% Thực hành – 30% Lý thuyết”. Sinh viên được học tập thông qua công việc, học tập tại ngay nơi làm việc và học tập từ nhiều Giảng viên doanh nhân có kinh nghiệm. Vậy thành quả tốt nghiệp tại Đại học edX có gì hay ho?

Có thể nói mô hình đào tạo tại edX tách biệt hoàn toàn so với trường Đại học truyền thống. Khác biệt hơn cả là cách thức đánh giá kết quả học tập. Trình độ của các em hoàn toàn dựa vào kết quả thực hành. Sinh viên không phải thi qua môn, không phải thi lại để lấy điểm số. Chính sản phẩm làm việc là thước đo trình độ thực sự của các em.

Thành quả tốt nghiệp tại Đại học edX của một sinh viên cần phải có những bằng chứng thật để chứng minh. Những bằng chứng có thể là một sản phẩm hay kết quả công việc hoặc chứng chỉ, bằng cấp. Tại edX, sinh viên tốt nghiệp sẽ có những thành quả tuyệt vời như sau:

  1. Chứng nhận kinh nghiệm làm việc 4 năm tại edX hoặc các doanh nghiệp đối tác: Giấy Chứng nhận là cực kỳ quan trọng vì nói lên số năm kinh nghiệm mà bạn có được trong một ngành nào đó. Bạn thử nghĩ xem: “Sinh viên vừa tốt nghiệp đã có 4 năm kinh nghiệm thì có đáng tự hào ?”
  2. Sinh viên có thể tạo lập được mạng lưới quan hệ với các doanh nhân uy tín: Sinh viên được học với Giảng viên doanh nhân, người đang trực tiếp làm việc tại doanh nghiệp. Họ chính là nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Và chính họ cũng đang tìm những nhân sự giỏi cho doanh nghiệp của mình.
  3. Xây dựng thương hiệu trên Online thông qua công cụ Facebook, Google,…: Đó chính là một phần nhiệm vụ, công việc các em cần thực thi khi học tập tại edX. Nếu bạn có thương hiệu, việc bạn tự kinh doanh riêng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  4. Bằng Đại học edX được công nhận từ những doanh nghiệp uy tín: Nếu bạn có bằng từ Đại học Truyền thống, bạn có tấm vé thông hành vào cơ quan nhà nước. Nhưng để bạn vào doanh nghiệp tư nhân thì cần phải xem xét. Nếu bạn có bằng Đại học do Doanh nghiệp cấp thì chắc chắn họ sẽ biết bạn làm được gì và trình độ bạn đến đâu.Thành quả tốt nghiệp
  5. Nhận được trên 100 chứng nhận kỹ năng làm việc, kiến thức: Chứng chỉ làm việc rất quan trọng vì nó chứng minh bạn sẽ làm được những công việc gì. Bạn có tin không, nhà tuyển dụng rất ái mộ với những nhận sự có chứng chỉ kỹ năng này.
  6. Hồ sơ năng lực của công ty khởi nghiệp: Sinh viên edX được khuyến khích khởi nghiệp từ năm nhất, do vậy khi ra trường công ty các em đủ hồ sơ năng lực để gọi vốn hoặc đấu thầu những dự án lớn. Là bằng chứng chứng minh năng lực của các em.
  7. Chứng nhận tham gia thực hành công tác quản lý tại edX: Ngoài Giảng viên đào tạo, sinh viên được hỗ trợ từ cố vấn học tập. Cố vấn là những anh chị sinh viên khoá trước. Các anh chị hỗ trợ các thầy cô trong công tác quản lý sinh viên, hỗ trợ quản lý và đôn đốc các em hoàn thành bài tập, nhiệm vụ mà Giảng viên đã giao.
  8. Chứng nhận hoàn thành các kỹ năng lãnh đạo và quản lý: Trong chương trình của edX, sinh viên được học kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Tại các dự án thực hành, các em làm việc theo nhóm, được luân phiên làm trưởng nhóm để thể hiện năng lực và để rèn luyện kỹ năng trở thành lãnh đạo tài giỏi trong tương lai.

Chất lượng đầu ra của sinh viên tại edX còn được đo lường dựa trên tỷ lệ sinh viên khởi nghiệp, trở thành doanh nhân, nhà quản lý, nhà lãnh đạo và tạo ra được công ăn việc làm cho xã hội. Bên cạnh đó chất lượng đầu ra còn được xét trên tỷ lệ sinh viên tìm được đam mê, sở trường và mục đích sống có ý nghĩa của mình, để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. 

Cuối cùng, Đại học edX đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của doanh nghiệp, edX liên kết với các doanh nghiệp uy tín, cam kết 100% bố trí việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, cam kết 100% bố trí việc làm thực tập cho sinh viên ngay từ năm nhất và suốt 4 năm học đại học.

Bài viết liên quan