Nên học ngành kinh doanh quốc tế không?

Chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn không biết nên học ngành kinh doanh quốc tế không ? Bài viết này, Đại học edX phân tích giúp bạn vì sao bạn nên học ngành kinh doanh quốc tế ở thời điểm này. Tất nhiên bạn cần phải biết rằng mình có phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế hay không ? Trước khi tìm hiểu có nên học KDQT hay không, bạn phải hiểu rõ một số thông tin sau:

=> Tìm hiểu rõ Đại học edX là gì

1. Tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế:

Sự phổ biến của kinh doanh quốc tế đã tăng đáng kể tại nửa cuối của thế kỷ XX. Nhờ vào tự do hóa thương mại và đầu tư và sự phát triển của công nghệ. Ngày nay, cạnh tranh toàn cầu ảnh hưởng đến gần như mọi công ty, bất kể quy mô. Nhiều nhà cung cấp từ nước ngoài vẫn cạnh tranh nhiều với các sản phẩm hoặc dịch vụ quốc nội. Kinh doanh quốc tế vẫn là một khái niệm rộng bao gồm các công ty nhỏ nhất chỉ có thể xuất khẩu hoặc nhập khẩu. Cũng như các công ty lớn nhất toàn cầu với các hoạt động tích hợp và liên minh chiến lược trên toàn cầu. Chính vì vậy, tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai là vô cùng lớn.

Kinh doanh quốc tế sẽ là xu hướng khi kinh tế đang hướng tới toàn cầu hóa
                           Kinh doanh quốc tế sẽ là xu hướng khi kinh tế đang hướng tới toàn cầu hóa

2. Nhu cầu việc làm ngành kinh doanh quốc tế:

Thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mà internet là tác nhân chính thức thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội. Nhờ có internet mà mọi thứ trên thế giới được kết nối với nhau. Doanh nghiệp kết nối với nhau qua internet. Do vậy, ngồi làm việc ở Việt Nam có thể bán hàng ra ngoài thế giới. Doanh nghiệp không không nghĩ đến phát triển kinh doanh xuyên biên giới chắc chắn sẽ bị mất thị trường. Chính vì vậy, nhu cầu việc làm ngành kinh doanh quốc tế là rất lớn. Bởi các doanh nghiệp muốn phát triển thị trường không chỉ trong nước mà thị trường trong khu vực và châu lục.

3. Nên học ngành kinh doanh quốc tế không?

Dựa vào nhu cầu việc làm và xu hướng ngành kinh doanh quốc tế. Chúng ta có thể khẳng định rằng, bạn nên học ngành kinh doanh quốc tế. Nhưng bạn phải biết mình có phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế hay không ? Nếu bạn là người có tính cách phù hợp, có hoàn cảnh điều kiện phù hợp với ngành thì ngành kinh doanh quốc tế phù hợp với bạn

Thông qua bài viết này, Đại học edX đã phân tích giúp bạn hiểu rõ có nên học ngành kinh doanh quốc tế không ? Tất nhiên để từ khi đăng ký đến quyết định theo học bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhiều thông tin liên quan đến ngành kinh doanh quốc tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về ngành kinh doanh quốc tế tại đây.

Bài viết liên quan