Đại học Doanh nghiệp

Đại học Doanh nghiệp thực chất là doanh nghiệp đào tạo sinh viên Đại học. Chương trình đào tạo này sinh ra nhằm đào tạo nhân sự cho chính doanh nghiệp. Học viên được coi là thực tập sinh, là nhân sự giỏi trong tương lai của đơn vị đào tạo. Sau tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận làm việc luôn tại doanh nghiệp hoặc có thể tự ý lựa chọn nơi làm việc yêu thích của mình.

Đại học edX là đại học doanh nghiệp thuộc Tập đoàn edX. Nhận thấy nhu cầu nhân sự của Tập đoàn đến năm 2025 là 3000 nhân sự, đồng thời không thể tuyển chọn nhân sự bên ngoài do không đáp ứng đủ kỹ năng, không phù hợp với văn hoá, Đại học edX đã xây dựng chương trình đào tạo hệ Đại học Doanh nghiệp đào tạo sinh viên trong 4 năm. Chương trình đào tạo tài năng đáp ứng theo nhu cầu tuyển dụng của edX. Các em vừa đảm bảo những năng lực nền tảng vừa được đảm bảo năng lực chuyên môn, tốt nghiệp ra trường các em hoàn toàn là những trưởng phòng, giám đốc phụ trách dự án của Tập đoàn edX.

Thap-chuong-trinh-dao-tao-tai-Dai-hoc-edX

Học chương trình đào tạo Đại học doanh nghiệp tại edX áp dụng phương pháp: “Làm trước học sau”. Sinh viên học tập thông qua những sai lầm thực tế trong công việc. Sinh viên đi học chính là đi làm, sinh viên sẽ được học theo cách mà nhân sự làm việc giúp các em sẽ thấu hiểu tác phong làm việc trong doanh nghiệp. Bởi edX hiểu rằng chỉ có học tập tại nơi làm việc, sống trong môi trường làm việc mới giúp sinh viên mau thích ứng với công việc sau này. Các kỹ năng, chuyên đề học tập tại hệ đào tạo doanh nghiệp cũng bám sát với nhu cầu thực tế. Doanh nghiệp đào tạo sinh viên làm việc được ngay, đồng thời đào tạo các em có năng lực tư duy, phát triển hết tiềm năng còn nằm sâu trong mỗi học viên.

khung-chuong-trinh-dao-tao-he-doanh-nghiep-tai-Dai-hoc-edX

Học chương trình hệ đại học doanh nghiệp, sinh viên sẽ làm việc được ngay từ năm thứ nhất và liên tục được thực hành trong 4 năm học. Do vậy, sau tốt nghiẹp các em đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp. Các em đủ năng lực, kinh nghiệm trở thành trưởng phòng, giám đốc phụ trách một dự án. Học hệ đào tạo này, các em cũng sẽ giảm bớt đi những môn mang tính hàn lâm nghiên cứu, các em cũng cảm thấy nhẹ nhàng không bị áp lực về kiến thức đó. Học thông qua thực hành tuy có khó nhưng sẽ không gây ra sự nhàm chán cho các học viên.

Tốt nghiệp với hệ đào tạo Doanh nghiệp, sinh viên đã có ngay chứng nhận kinh nghiệm làm việc 4 năm tại Tập đoàn edX, bằng Đại học edX được công nhận với các doanh nghiệp đối tác. Các em xây dựng đủ công cụ online để bắt đầu kinh doanh riêng của mình. Học tại hệ này, sinh viên có đủ thời gian bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh riêng ngay từ kỳ II năm thứ nhất. Sau tốt nghiệp, các em sẽ trở thành những chuyên gia, nhà quản lý, nhà lãnh đạo hàng đầu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển mộ. Tốt nghiệp hệ đại học doanh nghiệp, sinh viên được bố trí làm việc ngay trong những phòng ban hoặc phụ trách riêng một dự án của Tập đoàn edX.

Thanh-qua-tot-nghiep-cua-sinh-vien-Dai-hoc-edX

Mặc dù hệ Đại học doanh nghiệp có nhiều lợi thế, nhưng không phải sinh viên nào cũng phù hợp để học tập. Nếu phụ huynh và sinh viên vẫn muốn có tấm bằng Đại học được nhà nước công nhận, các em nên lựa chọn hệ đào tạo: Đại học Công Lập hoặc Đại học Từ Xa tại edX. Nếu sinh viên thích học tập nhiều về lý thuyết, thích học một cách nhàn hạ thì hệ đào tạo này cũng không phù hợp với những sinh viên đó.

Mặc dù hệ Đại học doanh nghiệp đào tạo để sinh viên có thể làm được ngay, nhưng tại edX vẫn quan tâm chú trọng phát triển tư duy, năng lực, khả năng tiềm ẩn nằm sâu trong mỗi sinh viên. edX không đào tạo: “Gà chọi”, edX đào tạo sinh viên làm việc tốt, có khả năng ứng biến linh hoạt trong bất cứ trường hợp nào hay trong môi trường nào, đào tạo các em luôn hướng đến trở thành những chuyên gia, nhà quản lý, nhà lãnh đạo, doanh nhân có trách nghiệm, phục vụ, cống hiến cho xã hội và cho nhân loại.