Ngành kinh doanh quốc tế nên học trường nào?

1. Mục tiêu học đại học của bạn là gì?

Trước khi muốn biết ngành kinh doanh quốc tế nên học trường nào, bạn cần phải tự trả lời câu hỏi: “Tiêu chí chọn trường đại học của mình là gì ?”. Bạn học đại học vì bằng cấp, vì oai với bạn bè người thân. Hay bạn học vì để làm được việc ngay sau khi ra trường. Nếu hoặc vì bằng cấp, vì oai bạn nên chọn những trường Công nằm trong Top 5 ở Việt Nam. Tất nhiên khi đó bạn cần phải có điểm số cao khi thi đại học.

Nếu bạn học để làm được việc ngay sau khi ra trường hoặc ngay từ khi là sinh viên. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, giảng viên đào tạo, cơ sở vất chất đào tạo của trường mà bạn chọn. Tìm hiểu kỹ điều này, bạn mới biết mình sẽ được học và làm việc được gì sau khi ra trường.

2. Tiêu chí chọn trường đại học để ra trường chắc chắn có việc làm:

Để chắc chắn có việc làm, điều cơ bản nhất là bạn cần phải có là kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp. Để ngay khi ra trường mà có việc làm ngay, bạn cần phải làm được việc ngay từ khi bạn là sinh viên năm cuối. Hiện nay, nhiều sinh viên ít được thực hành trong quá trình học nên khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp. Do vậy chọn nơi học đại học bạn phải đánh giá trường đó theo 3 tiêu chí chính sau:

a – Chương trình đào tạo đại học:

Chương trình đào tạo đại học phải gắn với doanh nghiệp. Có nghĩa là những môn học, chuyên đề học của trường cần phải áp dụng được tại doanh nghiệp. Hay những môn học đó là những chuyên đề, nghiệp vụ cụ thể trong doanh nghiệp. Khi đó sinh viên học sẽ sát với thực tế của doanh nghiệp.

b – Phương pháp đào tạo:

Mặc dù chương trình đào tạo sát với doanh nghiệp. Dù là những chuyên đề, học phần sát với thực tế nhưng nếu không có phương pháp đào tạo chuẩn. Sinh viên vẫn không có kỹ năng thực hành mong muốn. Phương pháp đào tạo chuẩn là 70% thời gian thực hành, 30% thời gian học lý thuyết. Đại học là tự học, người học đại học thực sự là phải thường xuyên thực hành tại doanh nghiệp. Sinh viên phải được thường xuyên. Ra trường người sinh viên đó mới có khả năng làm được việc.

c – Giảng viên đào tạo:

Vì sinh viên học đại học để làm được việc. Nên sinh viên cần phải học từ những giảng viên đã và đang làm việc tại doanh nghiệp. Phải được họ giao việc, training trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhưng không may, nhiêu sinh viên ra trường vì không xin được việc nên đi học thạc sĩ. Sau đó họ quay lại giảng dạy lại sinh viên mới. Nên giảng viên đại học thực sự là sự kết hợp giữa giảng viên đại học và giảng viên doanh nhân.

3. Ngành kinh doanh quốc tế nên học trường nào ?

Bằng những tiêu chí trên, bạn có thể vận dụng vào việc phân tích từng trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế. Có thể ngắn gọn được rằng, bạn nên chọn trường đại học mà sinh viên được thực hành chiếm gần 3/4 lộ trình đào tạo 4 năm. Khi đó, ra trường bạn mới có kỹ năng làm việc, giải quyết vấn đề.

Vậy ngành kinh doanh quốc tế nên học trường nào ?

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế
                                            Ngành kinh doanh quốc tế nên học trường nào?

Trong những đơn vị đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế trên cả nước, nổi bật hơn cả là Đại học edX – đại học doanh nghiệp. Đại học edX là doanh nghiệp chuyên đào tạo nhân sự cho Tập đoàn edX. Đơn vị đào tạo sinh viên theo phương pháp Làm trước học sau. 70% thời gian sinh viên học thực hành tại doanh nghiệp, 30% học lý thuyết. Ra trường ngoài bằng đại học chính quy do Đại học CNTT và Truyền Thông (Đại học Thái Nguyên) cấp, sinh viên còn có chứng nhận 4 năm kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại một số bài viết sau:

=> Tìm hiểu thêm về Đại học edX

=> Tìm hiểu Tổng hợp các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế ở Hà Nội

Bài viết liên quan