Thư gửi các Thầy cô, các sinh viên của Giám đốc edX năm 2020

Thư gửi các Thầy cô, các bạn sinh viên – tân sinh viên tại Đại học edX tại buổi lễ chào mừng Tân sinh viên năm 2020:

“Hôm nay là ngày 20/11/2020, Đại học edX long trọng tổ chức buổi lễ chào đón Tân sinh viên năm học 2020 – 2021 chào đón các Tân sinh viên khóa 2 và buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tôi đứng tại đây với niềm vinh dự và tự hào muốn chia sẻ những cảm xúc tự tận đáy lòng và niềm tin mãnh liệt vào sứ mệnh của Đại học edX cùng các thầy cô và các em sinh viên.

Như mọi người đã biết, Đại học edX là Đại học doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Mô hình Đại học doanh nghiệp có lịch sử từ những năm 1950, ban đầu được thành lập bởi Tập đoàn GE của Mỹ. Sau đó, mô hình này đã nhanh chóng lan rộng ra các Tập đoàn lớn khác và phát triển rực rỡ, điển hình là Đại học doanh nghiệp Hamburger của Tập đoàn McDonald’s, Đại học Disney của Tập đoàn Walt Disney, Đại học Apple của Tập đoàn công nghệ Apple, Đại học Deloitte của Tập đoàn Deloitte – 1 trong 4 thương hiệu kiểm toán lớn nhất thế giới …vv Đại học doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân sự cho các Tập đoàn lớn, tồn tại song song cùng với mô hình đại học truyền thống. Tuy nhiên ở Việt nam, mô hình Đại học doanh nghiệp đang còn vô cùng mới mẻ, ít người biết đến, ngay cả trong giới chuyên môn, dẫn đến nhiều hiểu lầm về mô hình Đại học doanh nghiệp nói chung và thương hiệu của Đại học edX nói riêng.

Năm 2020 là năm thứ 4 của Đại học edX trên con đường “Chấn hưng giáo dục”. Thời gian vừa qua, edX đã thực sự phải trải qua vô vàn những khó khăn trở ngại trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình. Những trở ngại ấy đến từ chính những học sinh, sinh viên, những bậc phụ huynh chưa thể đặt lòng tin vào edX, những trở ngại đến từ những cơ quan, tổ chức chưa hiểu rõ về mô hình Đại học doanh nghiệp. Vượt qua những khó khăn ấy, edX đã có những thành công bước đầu với chương trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành thực tế, rèn luyện cho sinh viên tính kỷ luật và chủ động trong công việc ngay trong quá trình học, lấy người học làm trung tâm, để cho sinh viên có cơ hội tự tìm tòi, nghiên cứu, phát huy năng lực và tính sáng tạo của bản thân. Giảm thiểu hoặc bỏ đi những môn học không cần thiết, hướng đến đào tạo ra những thế hệ sinh viên có đầy đủ phẩm đức – tri thức và kỹ năng.

Trong thời gian sắp tới, mặc dù còn non trẻ, nhưng Đại học edX sẽ có kế hoạch phát triển mạnh mô hình Đại học doanh nghiệp bằng việc chỉ tuyển chọn những thí sinh có khát vọng khởi nghiệp, trở thành doanh nhân, trở thành nhà lãnh đạo, quản lý. Chương trình đào tạo của edX ngày càng tập trung bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và sẽ càng hoàn thiện hơn khi kết hợp với chương trình đào tạo từ các nền giáo dục tiên tiến của Anh và Mỹ.

Với định hướng tập trung vào chất lượng đào tạo, bảo đảm sự chặt chẽ trong quy trình tuyển sinh đầu vào không chỉ dựa trên điểm số, tuyển chọn đúng đối tượng, Đại học edX đang không ngừng phấn đấu để trở thành Đại học đẳng cấp quốc tế, phụng sự vì Việt Nam hạnh phúc.

Kính thưa các quý vị,

Để có được buổi lễ long trọng và vui tươi như ngày hôm nay, đầu tiên tôi xin được gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể quý thầy cô giảng viên của Đại học edX đã dành hết tâm huyết để cho các em sinh viên có những buổi học và những buổi thực hành, thực tập vô cùng giá trị. Các thầy cô không những đóng vai trò như người đi trước, truyền đạt cho sinh viên những kiến thức, những kinh nghiệm để các em có thể tránh được những thất bại trong công việc sau này, mà còn là những người bạn để các em chia sẻ những khó khăn, những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Nhân ngày Nhà giáo VN tôi thay mặt Tập đoàn edX, Đại học edX xin được gửi lời chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy các cô.

Chúc các thầy cô luôn tràn đầy sự nhiệt huyết để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các em sinh viên;

Chúc các thầy cô vừa đủ sự chặt chẽ, nghiêm túc để rèn luyện cho các em tính chăm chỉ, kỷ luật – đó là những đức tính cần có cho sự thành công trong tương lai của các em.;

Chúc các thầy cô vừa đủ sự hài hước, vui tươi, tạo ra những giờ học thú vị để truyền tải kinh nghiệm và kiến thức 1 cách hiệu quả nhất;

Cuối cùng, Chúc các thầy cô luôn có sức khỏe để đồng hành cùng các em sinh viên không chỉ giới hạn trong các tiết học mà bất cứ khi nào các em cần đến sự giúp đỡ .

Xin chân thành cám ơn các thầy cô.

Tiếp đến, tôi xin gửi lời cám ơn đến các Quý vị đại diện doanh nghiệp là các đối tác của edX. Những doanh nghiệp đã đồng hành cùng edX trong thời gian qua đóng góp 1 vai trò không thể thiếu trong chặng đường phát triển của edX. Và mong rằng sự hợp tác của edX với các doanh nghiệp sẽ càng bền chặt, giúp đỡ nhau cùng phát triển trong tương lai, hướng đến một mục tiêu chung là đóng góp  nhiều giá trị cho cộng đồng, cho xã hội.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, thầy xin gửi lời cám ơn đến toàn thể các em sinh viên đã tin tưởng, gửi gắm tương lai của mình cho sứ mệnh của Đại học edX. Đối với các sinh viên khóa 1, Thầy thực sự cám ơn các em đã vượt qua muôn vàn khó khăn và đồng hành cùng edX cho đến giờ phút này. Nhân ngày 20/11, thầy mong các em sẽ học tập chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực hướng đến mục tiêu dài hạn của mỗi cá nhân. Các thầy cô và Đại học edX luôn đồng hành cùng các em, giúp đỡ các em để thực hiện mục tiêu ấy. Một điều nữa, đứng trước các em Tân sinh viên khóa 2, thầy mong các em sẽ trở thành những người anh, người chị truyền đạt cho các em những kinh nghiệm và kiến thức trong học tập. Chính các em sẽ là những nhân tố hỗ trợ các thầy cô 1 phần trong công tác giảng dạy những tân sinh viên. Hi vọng các em sẽ là tấm gương sáng, những bậc tiền bối của các tân sinh viên đồng thời sẽ là niềm hãnh diện của các thầy cô, và của edX.

Tham dự buổi lễ khai giảng ngày hôm nay, có các em tân sinh viên khóa II. Thầy xin được có đôi lời nói riêng với các em.

Thay mặt Đại học edX, thầy xin được chúc mừng các em đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT quốc gia đầy khó khăn, khó đến mức mà bây giờ cho thầy thi lại thì cũng chưa biết thế nào. Không những vậy, các em còn phải vượt qua những rào cản từ gia đình, bạn bè, những nghi ngờ của chính bản thân, phải vượt qua những tiêu chuẩn đầu vào của Đại học edX: là 9 vòng thi năng lực, là mốc điểm trúng tuyển… để chính thức trở thành tân sinh viên của Đại học edX. Và thầy hi vọng rằng: Trở thành 1 phần của edX là 1 niềm kiêu hãnh và tự hào của các em, của gia đình và cũng là một bước khởi đầu cho 1 cuộc sống mới, 1 cách học mới: phương pháp học tập chủ động, tự giác. Cám ơn các em đã tin tưởng vào edX và lựa chọn edX là nơi các em trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, là nơi các em sẽ tìm được những người thầy cô tâm huyết, những người bạn tri kỷ. Đặc biệt, edX sẽ là nơi bắt đầu cho sự nghiệp của các em.

Sau này, thầy hi vọng rằng các em sẽ có người trở thành những giảng viên, những nhân sự chủ chốt của edX hoặc là những đối tác của edX trong tương lai. Các em đã và đang đóng những vai trò quan trọng bậc nhất trong chặng đường phát triển của edX. Qua 1 vài tháng học vừa rồi, các em đã thể hiện được bản lĩnh, sự nhiệt huyết và tài năng của các em. Mặc dù sẽ còn nhiều khó khăn ở phía trước, Thầy mong rằng các em sẽ giữ vững lòng tin, nhiệt huyết cho ngày hôm nay, cho ngày mai và cả những ngày sau nữa. Các em sẽ là những nhân chứng sống minh chứng cho sự thành công của edX trên con đường cải cách giáo dục.

Sau cùng, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô và toàn thể các em sinh viên sức khỏe và thành công. Chúc cho một năm học tiếp theo, edX sẽ gặp hái được nhiều thành công và thành công hơn nữa.

Xin trân trọng cám ơn!”

Xem thêm: Giới thiệu Đại học edX

Xem thêm: Đại học edX

Bài viết liên quan