Lợi thế Đại học doanh nghiệp đem lại là gì?

Đại học doanh nghiệp là một định nghĩa mới đối với hệ đại học tại Việt Nam. Hiện tại với mỗi mô hình đại học sẽ có những định hướng riêng về cách đào tạo kỹ năng cũng như môi trường học tập. Mô hình đại học doanh nghiệp sẽ chú trọng vào thực tế, kỹ năng thực hành sau này. Nếu bạn còn lo lắng về việc có nên học đại học doanh nghiệp thì bài viết này sẽ nói lên 5 lợi thế của đại học doanh nghiệp.

Sinh viên Đại học doanh nghiệp
Sinh viên Đại học doanh nghiệp

1. Lợi thế của đại học doanh nghiệp: Thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Chủ trương đào tạo của đại học doanh nghiệp là đào tạo để làm việc. Sinh viên sẽ phải chủ động trong công việc, tình huống và học tập. Vì vậy chương trình học ngắn chi tiết và cô đọng. Sinh viên được học theo nhiều hình thức đa dạng để hình dung được việc làm thực tế mà một doanh nghiệp cần.

Ngoài ra thời gian học lý thuyết cũng sẽ rút ngắn lại. Sinh viên có nhiều thời gian trải nghiệm làm việc ở các doanh nghiệp đối tác. Với chủ trương làm trước học sau, Đại học edX tiên phong là đại học doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

2. Chủ động trong công việc.

Đại học doanh nghiệp sẽ đưa đến phương pháp giúp tạo ra môi trường có tính tự chủ trong học tập. Phương thức đào tạo được áp dụng linh hoạt theo từng chuyên đề môn học. Học tập chủ động giúp sinh viên tìm thấy được sở trường đam mê tìm được mục đích sống của mình.

Sớm va chạm thực tế giúp sinh viên có mục tiêu, định hướng rõ ràng và có tâm thế chủ động chiếm lĩnh kiến thức.

3. Luôn đổi mới phương pháp học tập và đào tạo là lợi thế Đại học doanh nghiệp

Đại học doanh nghiệp gắn liền với hoạt động hiệu quả, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Luôn nghiên nghiên cứu để điều chỉnh về nội dung và quy trình đào tạo.

Đưa mô hình doanh nghiệp vào học sẽ tìm kiếm được nguồn sinh viên hợp với môi trường. Do vậy sẽ đáp ứng các yêu cầu mới trong thời kỳ giáo dục 4.0.

Đại học doanh nghiệp sẽ đem đến sự cải tiến rõ diệt từ phương pháp dạy, học và làm việc như:

 • Đảm bảo về chất lượng;
 • Đáp ứng dủ các tiêu chí cần của doanh nghiệp;
 • Đem lại chiến lượng tầm nhìn xa, văn hóa;
 • Nâng cao chất lượng, đánh giá và cải tiến;
 • Chủ động tìm kiếm và nghiên cứu;
 • Đào tạo tốt kết quả đầu ra.

4. Đổi mới tổ chức phù hợp với kinh tế – xã hội.

Hiện nay xu hướng các trường đại học truyền thống chuyển đổi sang đại học doanh nghiệp được mở rộng.

Đại học trở nên đa dạng về phương thức hoạt động. Tăng cường liên kết nội bộ và các bên trong một hệ sinh thái. Đại học doanh nghiệp sẽ phát triển để thúc đẩy việc thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học. khuyến khích các ý tưởng mới, luôn đổi mới, sáng tạo trong tư duy, dám mạo hiểm, quyết đoán trong các quyết định.

5. Lợi ích đối với doanh nghiệp.

 • Tạo ra những nhân sự phù hợp với văn hoá doanh nghiệp;
 • Xây dựng được nhiều nhân sự làm việc lâu dài và trung thành với công ty;
 • Linh hoạt tăng giảm quy mô nhân sự phù hợp với chiến lược kinh doanh;
 • Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tuyển dụng nhân sự;
 • Có được nhiểu nhân sự giỏi, đủ năng lực và luôn có thói quen cập nhật kiến thức mới.

6. Tổng kết.

Việc áp dụng mô hình đại học doanh nghiệp tại Việt Nam là rất cần thiết. Đồng thời mở rộng hình thức liên kết giữa đại học và doanh nghiệp trong đào tạo. Việc đưa thực tiễn vào khi đi học giúp sinh viên có quá trình trải nghiệm và phát triển.

XEM THÊM: Nhược điểm của Đại học doanh nghiệp

Bài viết liên quan