Xu hướng ngành Kinh doanh quốc tế – Đại học edX

Thế giới kinh doanh ngày nay đang diễn ra trong một môi trường toàn cầu. Trong khi nhu cầu của người tiêu dùng luôn thay đổi. Nó được thúc đẩy bởi sự phát triển của các nền kinh tế mới nổi như Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ… Bạn là người sinh viên đã và đang học ngành Kinh doanh quốc tế. Bạn cần phải hiểu rõ xu hướng ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai sẽ sao. Trước khi tìm hiểu thông tin này, bạn phải hiểu rõ một số thông tin sau:

=> Tìm hiểu Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

=> Tìm hiểu Ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

1, Xu hướng kinh doanh quốc tế phát triển từ môn hình chuỗi cung ứng mới:

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi các khái niệm truyền thống về quản lý chuỗi cung ứng. Thay vì tập trung vào hàng tồn kho chặt chẽ và hạn chế sản xuất tại một số cơ sở. Họ đã mở rộng sản xuất của mình trên nhiều cơ sở hơn. Và tái thiết kế nhiều bộ phận để cho phép sử dụng các bộ phận tối ưu hơn.

2, Xu hướng ngành KDQT phát triển nhờ vào Robotics:

Robotics đóng một vai trò quan trọng trong công ty. Giúp doanh nghiệp tăng năng suất và tăng khả năng cạnh tranh trên toàn cầu . Ví như Trung Quốc, họ sử dụng robot để kiểm soát tiền lương. Một phân tích của Ngân hàng New York Mellon cho thấy: “Liên đoàn Robotics quốc tế ước tính doanh số bán robot là 225.000 chiếc trong năm 2014”. Ngành công nghiệp ô tô vẫn đang là đơn vị sử dụng robot hàng đầu. Nó sẽ phát triển hơn nữa được dự đoán trong các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và giải trí.

3, Xu hướng ngành Kinh doanh quốc tế phát triển nhờ vào tiếp thị cá nhân:

Dân số ngày càng tăng. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi các giả định trước đây về cơ sở khách hàng và cách tiếp cận họ. Các công ty học bài học này có khả năng tận dụng tốt hơn thói quen chi tiêu cho quảng cáo tiếp thị.

4, Xu hướng ngành kinh doanh quốc tế phát triển nhờ mở rộng lực lượng lao động ảo (thuê lao động):

Các công nghệ như email, nhắn tin, video cho phép tương tác giữa các múi giờ khác nhau mà không cần ở cùng một không gian làm việc. Ví dụ, khoảng 20 đến 30 triệu người ở Hoa Kỳ hiện đang làm việc ít nhất một ngày một tuần tại nhà. Đổi lại, các công ty có thể ngày càng thay đổi lịch trình. Và ưu tiên để phù hợp với nhu cầu sản xuất của chính họ.

Bài viết này đã giúp bạn những yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai. Điều này giúp bạn có cách học tốt hơn để nắm bắt được xu hướng của ngành. Bạn hãy tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây về ngành Kinh doanh Quốc Tế.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất

Bài viết liên quan