1, Tổng quan về Thương mại điện tử:

Thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Đặc biệt chúng ta đang bước vào thời đại công nghiệp 4.0. Các doanh nghiệp hiện nay đều đã và đang áp dụng Thương mại điện tử. Vì nó giúp các doanh nghiệp giảm chi phí và tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

2, Ngành Thương mại điện tử phù hợp với bạn hay không ?

Bạn đã bao giờ từng bán hàng hay từng bán một thứ gì đó trên Facebook, zalo… Bạn có bị mê bởi công nghệ, internet. Hay cụ thể hơn một ngày bạn không vào facebook hay zalo là cảm thấy khó chịu. Bạn có thể làm việc hay chơi game trên internet cả ngày mà không thấy chán. Nếu vậy ngành Thương mại điện tử sẽ rất phù hợp với bạn.

Mặc dù vậy, nhưng ngành Thương mại điện tử cũng có yêu cầu đặc thù với bạn. Bạn phải có khả năng chủ động trong việc học hỏi, update liên tục kiến thức. Bạn phải có khả năng làm việc độc lập tốt. Điều này sẽ được rèn luyện trong quá khứ lúc bạn còn đang học trong ghế nhà trường.

=> Tìm hiểu Review về Ngành Thương mại điện tử

3, Triển vọng ngành Thương mại điện tử trong tương lai:

Thương mại điện tử là một lĩnh vực phát triển nhanh. Nhiều học sinh tham gia học ngành thương mại điện tử với mong muốn khởi nghiệp. Nhưng không may không phải sinh viên nào cũng phù hợp với việc khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử. Nhưng ngoài khởi nghiệp, sinh viên có nhiều con đường khác để làm việc sau khi tốt nghiệp ví dụ như chuyên viên quảng cáo facebook, chuyên viên quản trị website, chuyên viên SEO,…

4, Học Thương mại điện tử là học những gì ?

Nếu bạn ứng tuyển vào ngành Thương mại điện tử tại Đại học edX. Bạn cần phải lựa chọn con đường sự nghiệp của mình. Ví dụ nếu bạn muốn trở thành Giám đốc Thương mại điện tử thì bạn cần học những Skill trong modul Phẩm chất – Tri Thức và Kỹ năng. Điều này giúp bạn học đúng những điều được yêu cầu với vị trí làm việc mà bạn muốn.
=> Tìm hiểu Ngành thương mại điện tử Đại học edX

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục