Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không?

Để trả lời câu hỏi con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không ? Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ ngành TMĐT là gì? Ngành này phù hợp với ai ? Hiểu rõ những vấn đề này, bạn sẽ tự tin đưa ra sự lựa chọn cho mình.

=> Tìm hiểu thêm:  Ngành thương mại điện tử và các kỹ năng đặc biệt quan trọng

Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không?
                                          Con gái có nên học ngành Thương mại điện tử không?

1. Ngành Thương mại điện tử là gì?

Khái niệm về thương mại điện tử không phải ai cũng nắm được. Nhiều phụ huynh học sinh nhầm lần giữa thương mại điện tử và sửa chữa điện tử. Nói một cách dễ hiểu thương mại điện tử là việc kinh doanh buôn bán áp dụng công nghệ và internet. Ví dụ: Bạn mua hàng qua Facebook thì đó chính là áp dụng thương mại điện tử.

2. Thương mại điện tử phù hợp với ai?

Thương mại điện tử là sự giao thoa giữa kinh doanh và CNTT. Chính vì vậy, người làm thương mại điện tử cần phải yêu thích kinh doanh, buôn bán. Ngoài ra là người yêu thích công nghệ, yêu thích nghiên cứu internet. Ví dụ bạn có yêu thích Facebook, yêu thích dùng máy tính – internet. Bạn là người phù hợp với TMĐT.

3. Sự phát triển của thương mại điện tử trong thời gian tới

Tương lai của thương mại điện tử được nhận định sẽ như dùng điện bây giờ. Ví dụ thời trước dùng internet, điện thoại là điều xa xỉ, nhưng hiện nay thì nó đã trở nên bình thường. Chắc bạn cũng đã từng mua hàng qua Facebook, Zalo,…Thử hỏi bạn có muốn đến tận cửa hàng để mua hay bạn muốn mua tại nhà. Đó chính là tiềm năng của ngành TMĐT. Vậy con gái có nên học ngành này hay không?

4. Con gái có nên học ngành thương mại điện tử không?

Như đã nói ở trên, thương mại điện tử thực chất là việc kinh doanh, buôn bán nhưng có áp dụng công nghệ và internet. Công việc trong thương mại điện tử ví dụ là: Quản trị website – phát triển nội dung, viết bài, marketing,…Có thể nói con gái có lợi thế rất lớn trong việc kinh doanh, là phái có trí tuệ cảm xúc cao. Về cơ bản có lợi thế rất lớn so với phái mạnh. Mặc dù thương mại điện tử có áp dụng công nghệ nhưng phần lớn là không nhiều. Nếu có thì không phải là người xây dựng mà chỉ là người dùng những ứng dụng công nghệ đó trong kinh doanh.

Như vậy, chúng ta đã hiểu phần nào về ngành TMĐT. Đồng thời từ đó tôi đã giải thích giúp thắc mắc của bạn:”Nếu là con gái có nên học ngành thương mại điện tử không?” Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể yên tâm khi lựa chọn học tập. Bởi TMĐT là ngành kinh tế. Theo thống kê hiện nay, số lượng con gái học ngành này nhiều hơn số lượng con trai.

=> Tìm hiểu thêm: Học Thương mại điện tử ra làm gì? ở đâu?

Bài viết liên quan