Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESTP

Trong chuyên mục “Hướng nghiệp” của Đại học edX, chúng ta sẽ được khám phá nhóm tính cách của chính mình. Bài viết này là “Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESTP”. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

=> Tìm hiểu tất tần tật các nhóm tính cách MBTI tại đây!

1. Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESTP

a – ESTP là những người nhanh nhẹn, hoạt bát

ESTP là những người nhanh nhẹn, hoạt bát. ESTP tìm thấy sự thỏa mãn khi được hành động theo bốc đồng của họ. Các họat động gắng liền với sức mạnh, tốc độ, nguy hiểm … thu hút họ. Sự thiếu vắng chúng một thời gian dài làm cho ESTP cảm thấy như bị “chết trong lòng”

b – Đối đầu trực tiếp là điểm mạnh của ESTP

Đối đầu trực tiếp là điểm mạnh của ESTP. Dường như họ sinh ra là để trở thành người đứng đầu trong các cuộc cạnh tranh, thi đua. P.T Barnum giải thích khả năng của ESTP: Gần như theo bản năng, ESTP tìm kiếm những dấu hiệu, cử chỉ về điểm yếu của đối tượng. Một khi đã biết, anh ta chờ đợi đến đúng thời điểm thích hợp để tung ra đòn quyết định và giành thắng lợi. Khá kỳ lạ là ESTP dường như thực sự khâm phục những người có thể đánh bại được họ. “Ngay cả khi trình độ của tôi khá hơn, tôi cũng chịu thua” Một ESTP thừa nhận như vậy sau thất bại. Anh ta khâm phục sức mạnh của anh ta và người khác.

c – ESTP yêu thích được là trung tâm sự chú ý

“Hiệu ứng shock” là một kỹ thuật ưa thích của ESTP để thu hút sự chú ý của người khác. ESTP yêu thích được là trung tâm sự chú ý, biểu diễn các khả năng và lòng can đảm của mình.

2. Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ESTP

=> Thương mại điện tử
=> Marketing
=> Công nghệ thông tin