Tìm hiểu MBTI – Nhóm INTP

Trong chuyên mục “Hướng nghiệp” của Đại học edX, chúng ta sẽ được khám phá nhóm tính cách của chính mình. Bài viết này là “Tìm hiểu MBTI – Nhóm INTP”. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

=> Tìm hiểu tất tần tật các nhóm tính cách MBTI tại đây!

1. Tìm hiểu MBTI – Nhóm INTP

a – INTP là những người thích suy nghĩ, phân tích

INTP là những người thích suy nghĩ, phân tích. Họ có thể chìm đắm trong các suy nghĩ của mình và xa rời thế giới thực tại xung quanh họ.
INTP rất chính xác trong các mô tả của họ, và thường hiệu chỉnh người khác (hoặc có xu hướng) nếu họ tìm thấy có một chút sai sót hoặc tối nghĩa. Khả năng này có thể làm phiền cho những người không đòi hỏi sụ chính xác cao, nhưng là một thuận lợi tự nhiên cho INTP trong mốt số nghề nghiệp, chẳng hạn như ngữ pháp học hay ngôn ngữ học.

b – INTP là những người khá dễ chịu và thân thiện trong cuộc sống

Nói chung, INTP là những người khá dễ chịu và thân thiện trong cuộc sống, chỉ đến khi những nguyên tắc của họ bị vi phạm, họ trở nên cứng rắn và nói thẳng. Tuy nhiên, sau đó họ sẽ quay trở lại với vẻ bề ngoài ôn hòa, không muốn thu hút sự chú ý.

c – INTP sợ thất bại

Mối lo lắng thường xuyên của các INTP là sợ thất bại. Họ dùng khá nhiều thời gian để tự kiểm tra mình. Với bản chất muốn một kết cục bỏ ngỏ, đi kèm với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất (NT) làm cho họ hay do dự. Quan điểm của INTP cũng rất mơ hồ, nó có thể vừa có sức thuyết phục đối với họ và phía phản biện của họ. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa INTP và INTJ, là những người tự tin hơn nhiều và sẵn sàng hành động theo niềm tin của họ.

d – Toán học là một ngành mà nhiều INTP ưa thích

Toán học là một ngành mà nhiều INTP ưa thích. Tương tự là ngôn ngữ, máy tính, và những khoa học phức tạp khác. Các INTP rất say mê tìm hiểu, khám phá, nắm vững và làm việc với hệ thống. Sự say mê này làm cho họ thờ ơ với cuộc sống xung quanh. Thậm chí quên cả thời gian và những thú vui khác. Hoàn thành nhiệm vụ đối với họ không quan trọng bằng tìm tòi, khám phá.

INTP rất quan tâm đến sự chính xác của logic. Họ ít khi phạm phải sai lầm do logic, phần lớn các sai sót của họ là do xem nhẹ một vài chi tiết hoặc do tình huống.

2. Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm INTP

Dưới đây là các Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm INTP đang có cơ hội việc làm tốt trong tương lai:

=> Thương mại điện tử
=> Marketing
=> Công nghệ thông tin
=> Các ngành khoa học về Toán, Lý, Hóa
=> Ngành nhiếp ảnh
=> Ngành Quản trị kinh doanh
=> Ngành kinh doanh quốc tế

XEM THÊM: Tìm hiểu MBTI – Nhóm ENTJ

Bài viết liên quan