Html code here! Replace this with any non empty text and that's it.

Trả lời câu hỏi: “Mình có phù hợp với ngành Thương mại điện tử không ?” là việc cực kỳ quan trọng khi bạn còn đang phân vân lựa chọn. Nhiều bạn học sinh lớp 12 chọn ngành học đều sai phương pháp. Thường các bạn chọn ngành vì bố mẹ hướng, vì người bạn thân theo học hay vì danh tiếng,… Điều này dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên bỏ học, chán học hoặc ra trường không tìm được việc làm phù hợp.

=> Xem thêm Học ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không ?

1, Làm thương mại điện tử bạn cần đáp ứng tiêu chí gì ?

Để thành công trong ngành Thương mại điện tử, bạn cần có phẩm chất, tính cách, sở thích, đam mê, sở trường và thói quen đáp ứng một số tiêu chí của ngành. Nhưng trước khi biết đến các tiêu chí, bạn phải hiểu ngành Thương mại điện tử là gì.

=> Xem thêm Tìm hiểu ngành thương mại điện tử là gì.

Như vậy bản chất của thương mại điện tử vẫn là kinh doanh, buôn bán nhưng áp dụng các kênh thương mại điện tử. Do vậy, có thể nói người phù hợp với thương mại điện tử chắc chắn phải là người có phẩm chất của người kinh doanh và có khả năng nắm bắt công nghệ, internet tốt.

2, Các tiêu chí để phù hợp với ngành thương mại điện tử:

1, Niềm đam mê cháy bỏng muốn khẳng định mình:

Bạn hãy tự hỏi: “Mình là người luôn muốn vươn lên vị trí dẫn đầu lớp hay chỉ lẳng lặng đằng sau không quan tâm đến vị trí xếp hạng của mình. Nếu bạn là người luôn biết phấn đấu để học tốt, đạt điểm cao, vươn lên vị trí xếp hạng cao trong lớp. Thì bạn có tố chất của người làm kinh doanh.

2, Bạn có thường xuyên quan tâm đến người xung quanh:

Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến người xung quanh có nghĩa là bạn liên tục rèn luyện khả năng nắm bắt tâm lý, cảm xúc, nhu cầu, mong muốn của người khác. Khả năng đó vô cùng quan trọng của người làm kinh doanh.

3, Bạn là người nhiệt tình, tự giác trong mọi tình huống bất kể khó khăn:

Bạn hãy liên tưởng lại 12 năm học tập cũng như trong đời sống hằng ngày. Có phải bạn luôn luôn làm việc nhiệt tình, vui vẻ, không cần đôn đốc, thúc giục khi làm một công việc nào đó tại gia đình hoặc tại lớp. Nếu đúng như vậy thì chúc mừng bạn, bởi phẩm chất này được đánh giá cao trong bất kỳ ngành nào.

4, Bạn có ý định xây dựng doanh nghiệp riêng, có tham vọng vươn lên trong cuộc sống:

Nếu có ý định này bạn luôn muốn khởi nghiệp. Và thương mại điện tử là cơ hội tốt cho bạn để bắt đầu một doanh nghiệp riêng.

5, Bạn là người có tính kiên trì bền bì không ngại khó không ngại khổ:

Khi học tập và làm việc trong thời đại công nghiệp 4.0 tính cách này vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong ngành thương mại điện tử, vấn đề tự học được đặt lên hàng đầu. Trong quá trình tự học sẽ gặp nhiều khó khăn và tính cách kiên trì, không bỏ cuộc giúp bạn vượt qua điều đó. Nhận ra điều này một cách đơn giản thông qua quá trình học tập của bạn trong quá khứ.

6, Bạn có yêu thích, thường xuyên sử dụng Internet và CNTT:

Thương mại điện tử gắn liền với Internet và Công nghệ thông tin. Nếu bạn không yêu thích nó thì rất khó để theo được ngành này. Bạn có đang dùng Facebook, Zalo,.. không ? Bạn có bao giờ dùng Google để tra cứu một thứ gì đó. Nếu đúng như vậy, bạn có tiềm năng thành công trong ngành thương mại điện tử.

Nếu đủ những tiêu chí cần thiết, bạn cần phải đăng ký học ngay ngành thương mại điện tử. Nhưng có một điều đáng lưu ý là đăng ký học TMĐT ở đâu là một vấn đề lớn. Nếu không chọn đúng chỗ bạn sẽ không có kỹ năng TMĐT tốt sau khi ra trường. Vì không được thực hành trong quá trình học.

=> Xem thêm Ngành thương mại điện tử học ở đâu ?

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục