Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESFP

Trong chuyên mục “Hướng nghiệp” của Đại học edX, chúng ta sẽ được khám phá nhóm tính cách của chính mình. Bài viết này là “Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESFP”. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

=> Tìm hiểu tất tần tật các nhóm tính cách MBTI tại đây!

1.Tìm hiểu MBTI – Nhóm ESFP

a – ESFP thích chỗ đông người

“Có tiệc tùng ở đâu vậy?” ESFP thích chỗ đông người, thích sự nhộn nhịp, khoái kể chuyện, và ham vui. Bản chất hiếu động và sôi nổi của họ làm cho họ lúc nào cũng tươi vui. Và các ESFP rất thích các trò giải trí – trên sân khấu, ở chỗ làm, hay ở nhà. Những buổi vui chơi, gặp gỡ là nguồn năng lượng cung cấp sức lực cho các “người của mọi người” này.

b – ESFP rất dễ bị thu hút bởi cái mới

SP đôi khi nghĩ và nói theo kiểu “dây cà ra dây muống”. Rất nhiều bạn bè thuộc nhóm ESFP của tôi nhảy từ suy nghĩ này sang suy nghĩ khác khi đang ở giữa câu. Họ hay lan ý này sang ý nọ. Nhưng nếu người nghe biết bỏ qua những chi tiết không liên quan (do sự bốc đồng) thì câu chuyện của họ rất hấp dẫn.
ESFP rất dễ bị thu hút bởi cái mới: ý tưởng mới, thời trang mới, đồ nghề mới … Họ cũng rất thích tán chuyện về người khác.

c – ESFP đều thích nói nhiều

Hầu như tất cả các ESFP đều thích nói nhiều. Nếu bạn thấy một người có thể dành 20 phút để nói về mốt vấn đề đơn giản, chắc chắn đó là ESFP. Tuy nhiên suy nghĩ của các ESFP thường mộc mạc, giản dị và bao dung.

2. Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ESFP

Dưới đây là các Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ESFP đang có cơ hội việc làm tốt trong tương lai:

=> Thương mại điện tử
=> Marketing
=> Công nghệ thông tin
=> Các ngành về nghệ thuật: nghệ sĩ, diễn viên
=> Ngành nhiếp ảnh
=> Ngành thiết kế thời trang
=> Ngành kinh doanh quốc tế

XEM THÊM: Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISFP

Bài viết liên quan