Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISFP

Trong chuyên mục “Hướng nghiệp” của Đại học edX, chúng ta sẽ được khám phá nhóm tính cách của chính mình. Bài viết này là “Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISFP”. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

=> Tìm hiểu tất tần tật các nhóm tính cách MBTI tại đây!

1.Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISFP

a – ISFP thường là những người đầu tiên nhận ra sự thay đổi.

ISFP thường là những người đầu tiên nhận ra sự thay đổi. Rất nhiều trong số họ đổ xô vào các thời trang mới, các cách suy nghĩ mới, hay các xu hướng “hip”, một vài người còn là người tạo ra các xu hướng.

b – ISFP hầu như chỉ sống trong hiện tại.

ISFP gần với thực thế hơn là INFP nhớ yếu tố S của họ. Các ISFP hầu như chỉ sống trong hiện tại. Họ có những cơn bốc đồng khao khát tự do, đôi khi làm họ trở nên phóng túng vào lúc người khác ít ngờ nhất. Các ISFP phải thường xuyên đè nén cơn bốc đồng của mình cảm thấy “chết trong lòng” và đôi khi chợt bỏ đi và vứt bỏ tất cả. Một ông bạn của tôi, đã bị liệt cũng vài năm, vậy mà trong cơn bốc đồng giữa nửa đêm, đã đùng đùng bỏ đi Las Vegas, bất chấp tình trạng sức khỏe của mình.

c – ISFP có bản chất thích tranh đua.

ISFP có thể tỏ ra rất dễ thương và đáng mến ngay trong lần gặp đầu tiên, với vô số những lời khen ngợi (cả đúng lẫn không đúng) dành cho người khác. Nhưng trong các trường hợp khác, cũng chính con người đó lại rất lầm lì, khó hiểu. Một vài ISFP nam rất hiếu thắng và thích tranh đua, đặc biệt là trong thể thao hoặc các trò chơi đối kháng, và gặp khó khăn khi phải thất bại. Bản chất thích tranh đua này (cũng thường thấy ở các nhóm SP khác) làm cho họ có vẻ như những người may mắn, can đảm, và thích mạo hiểm.

d – Họ dễ tập trung hơn đến các cách học thông qua thực nghiệm.

Phân lớn ISFP gặp khó khăn với các môn học quá chặt chẽ. Thậm chí nhiều người bỏ học giữa chừng. Họ dễ tập trung chú ý hơn đến các cách học thông qua thực nghiệm. Và nhiều người rất thành công. ISFP có thể học chơi một nhạc cụ hoặc tập một kỹ năng nào đó mà họ yêu thích nhiều giờ liền mà vẫn cảm thấy hứng thú.

2. Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ISFP

Dưới đây là các Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ISFP đang có cơ hội việc làm tốt trong tương lai:

=> Thương mại điện tử
=> Marketing
=> Công nghệ thông tin
=> Các ngành trong khối ngành Y
=> Ngành luật
=> Ngành Quản trị kinh doanh
=> Ngành kinh doanh quốc tế

XEM THÊM: Tìm hiểu MBTI – Nhóm ENTP

Bài viết liên quan