Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISTJ

Trong chuyên mục “Hướng nghiệp” của Đại học edX, chúng ta sẽ được khám phá nhóm tính cách của chính mình. Bài viết này là “Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISTJ”. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

=> Tìm hiểu tất tần tật các nhóm tính cách MBTI tại đây!

1. Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISTJ

a – ISTJ thường được gọi là thanh tra

ISTJ thường được gọi là thanh tra. Họ rất nhạy bén với đúng/sai trong lĩnh vực chuyên môn hay trong phạm vi trách nhiệm của họ. Họ cũng rất tận tâm với công việc của mình. Đúng giờ là khẩu hiệu của ISTJ. Bí thư, thư ký, doanh nhân … hoặc những người được người khác xem là “đồng hồ” thường là ISTJ.

b – ISTJ đôi khi hơi lạnh lùng

Thuộc nhóm IT nên cảm giác đầu tiên mà mọi người cảm thấy ở ISTJ là xa cách, đôi khi hơi lạnh lùng. Việc thể hiện cảm xúc nồng ấm, dạt dào rất khó khăn đối với họ và làm họ bị mất khá nhiều năng lượng.
Một trong số các câu cửa miệng của ISTJ là “Nhưng, đây là sự thật”. Họ làm việc có hiệu quả nhất khi được hướng dẫn cặn kẽ, theo từng bước một. Một khi phương pháp làm việc đã được chứng tỏ là có kết quả tốt, có thể hoàn toàn tin tưởng là ISTJ sẽ thực hiện nó một cách tốt nhất.

c – Với ISTJ sự thật là quan trọng chứ không phải sự khéo léo

ISTJ thực sự cảm thấy bối rối khi phải làm việc với những người không nhất quán hoặc hay thay đổi – đặc biệt khi người khác không giữ lời hứa hoặc cam kết. Tuy nhiên họ thường giấu kín cảm xúc của mình trong lòng trừ khi được hỏi. Và khi được hỏi thì họ thường nói “toạc móng heo”. Đối với họ, sự thật là quan trọng chứ không phải sự khéo léo, tế nhị. Quyết tâm không gì lay chuyển nổi của ISTJ rất có ích trong các tình huống đòi hỏi phải dám thể hiện ý kiến của mình và bảo vệ nó.

d – ISTJ có xu hướng chọn công việc trong các cơ quan tổ chức đã có uy tín

Đặc tính SJ làm cho các ISTJ có xu hướng chọn công việc trong các cơ quan tổ chức đã có uy tín. Gia đình, các tổ chức xã hội, chính phủ, trường học, quân đội, nhà thờ là các “hang ổ” của ISTJ.

“Đây là cách mà chúng tôi thường làm” là một lý do đủ vững chắc để thuyết phục nhiều ISTJ. Tất cả những gì có thể đe dọa đến thói quen tôn trọng thời gian hay đe dọa đến uy tín của tổ chức là đi ngược lại với SJ. Và họ sẵn sàng chiến đấu với chúng bằng mọi giá.

2. Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ISTJ

Dưới đây là các Ngành phù hợp với những người thuộc nhóm ISTJ đang có cơ hội việc làm tốt trong tương lai:

=> Thương mại điện tử

=> Marketing

=> Công nghệ thông tin

=> Các ngành Công an, Quân đội

=> Ngành luật

=> Ngành Kế toán Tài chính

=> Ngành kinh doanh quốc tế

XEM THÊM: Tìm hiểu MBTI – Nhóm ISTP

Bài viết liên quan