Html code here! Replace this with any non empty text and that's it.

Tôi đã gặp rất nhiều sinh viên học đến năm thứ 3 không rõ mình ra trường sẽ làm gì. Đó là vấn đề nhiều sinh viên đang gặp phải. Để tránh tình trạng đó, chúng ta cùng tìm hiểu rõ: “Học thương mại điện tử ra trường làm gì” để tránh tình trạng bạn không phù hợp khi bắt đầu học.
Thương mại điện tử thường bao gồm phân phối, mua, bán, tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Có kỹ năng Thương mại điện tử, bạn có thể chuẩn bị cho sự nghiệp là nhà phát triển web, người quản lý quảng cáo, chủ cửa hàng trực tuyến. Hoặc bạn có thể là nhà tư vấn thương mại điện tử. Những công việc này còn đòi hỏi một nền tảng trong kinh doanh, tiếp thị hoặc máy tính kỹ thuật hoặc thiết kế.
=> Tìm hiểu Thương mại điện từ là ngành gì và làm nghề gì ?
=> Tìm hiểu Những ai phù hợp với ngành Thương mại điện tử ?

1, “Học ngành thương mại điện tử ra trường làm gì ?”

a, Nhà phát triển website và quản trị website:

Các nhà phát triển website đều có bằng cấp về Thương mại điện tử. Việc của họ là tạo và duy trì các trang web cho doanh nghiệp. Các nhà phát triển và quản trị website phải theo kịp các thay đổi. Và luôn đổi mới trong thiết kế và bảo trì trang web. Cũng như giải quyết các vấn đề bảo mật dữ liệu. Một số doanh nghiệp, nhà phát triển web và quản trị trang web cũng có thể chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định tiếp thị. Đồng thời cũng xử lý các khía cạnh kỹ thuật trong việc điều hành một trang web. Mức lương trung bình của người quản trị Website: Dao động từ 10 – 12 triệu/tháng

b, Phụ trách quản lý quảng cáo và khuyến mại:

Các nhà quản lý quảng cáo và khuyến mãi có thể giám sát các nỗ lực quảng cáo và khuyến mãi cho công ty. Họ làm việc để tạo danh sách khách hàng tiềm năng. Những người quản lý này tìm kiếm cơ hội quảng cáo. Đồng thời họ làm việc với các đồng nghiệp để tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Các doanh nghiệp bán quảng cáo trên các Web của riêng. Họ cũng có thể thuê người quản lý quảng cáo để phát triển kinh doanh.

c, Chủ cửa hàng trực tuyến:

Một người có kiến thức Thương mại điện tử có thể mở cửa hàng trực tuyến. Hoặc họ mở trang web thương mại của riêng mình. Họ trực tiếp quảng bá để bán hàng hóa và dịch vụ. Trong một số trường hợp, Kinh doanh thông qua website trực tuyến đã trở thành thu nhập chính của nhiều người. Như đúng với quy luật kinh doanh, số tiền mà một người có thể kiếm được từ một doanh nghiệp trực tuyến. Nó sẽ thay đổi tùy theo loại sản phẩm được bán, sự nhạy bén trong kinh doanh. Và thành công nỗ lực tiếp thị của người đó.

d, Nghề tư vấn Thương mại điện tử:

Người có kỹ năng Thương mại điện tử có thể giúp các doanh nghiệp phát triển việc bán lẻ trực tuyến. Một nhà tư vấn thương mại điện tử có thể tự làm chủ. Hoặc họ làm việc cho một công ty tư vấn. Chủ doanh nghiệp muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ có thể thuê một nhà tư vấn. Mục tiêu để cung cấp hướng dẫn ban đầu trong việc thiết lập một kế hoạch kinh doanh. Những người có doanh nghiệp trực tuyến cũng có thể muốn thuê một nhà tư vấn. Mục tiêu để cải thiện các nỗ lực tiếp thị trực tuyến hiện tại của họ.
=> Tìm hiểu Cơ hội việc làm trong ngành Thương mại điện tử

2, Ngành Thương mại điện tử được đào tạo tại Đại học edX như thế nào ?

Ngành Thương mại điện tử là ngành đào tạo chuyên sâu tại Đại học edX. Sinh viên học theo phương pháp làm trước học sau. Điều này có nghĩa là các em làm việc trong những dự án cụ thể của edX. Song song với làm việc, các em gặp vấn đề. Lúc đó các em sẽ quay lại tự tìm hiểu kiến thức trên sách vở và internet. Hoặc các em được hướng dẫn bởi các anh chị đi trước.
Hiện nay, các em đang được học thông qua các dự án kinh doanh. Ví như dự án: hanoisme ecommerce coworking, dự án cafe, dự án mỹ phẩm AM Beauty,…
Đại học edX đào tạo bạn thông qua các Skill theo từng vị trí công việc. Khi bạn bắt đầu học tại edX. Bạn cần lựa chọn vị trí mong muốn cụ thể: Trợ lý, chuyên viên, trưởng phòng và giám đốc. Sau khi lựa chọn bạn sẽ biết những phẩm chất, tri thức và kỹ năng cần học trong suốt 4 năm học.

=> Hãy Tìm hiểu thêm về Ngành Thương mại điện tử Đại học edX
=> Tìm hiểu Tổng quan vị trí trợ lý thương mại điện tử
=> Tìm hiểu Chương trình đào tạo tại Đại học edX

Đại học edX - Chấn hưng giáo dục